Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Học Tập > Nghề Y Dược – Xứng Đáng Được Lương Cao

Nghề Y Dược – Xứng Đáng Được Lương Cao

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 4,33 out of 5)
Loading...

18/09/2015 3,222 Lượt xem

Dù học Đại học hay Trung cấp Y Dược thì khi hành nghề chức danh chung đều là “Thầy thuốc”. Thầy thuốc là người chữa bệnh cứu người mang lại sự hạnh phúc và an lành cho người bệnh. Do đó nghề Y Dược xứng đáng được lương cao vì những gì họ cống hiến cho xã hội.

hoc-nganh-y-o-dau

Những lý do nên chọn học ngành Y Dược

Chữa bệnh cứu người

Học ngành Y Dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, bạn sẽ có tay nghề vững vàng để hành nghề chữa bệnh cứu người, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng mang lại hạnh phúc cho bản thân người bệnh và gia đình của họ. Nghề Y coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi học ngành này, bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến vô cùng ý nghĩa.

Công việc ổn định

Thời đại nào thì người dân cũng cần Bác sĩ, Thầy thuốc khám chữa bệnh. Công việc nghề Y Dược ổn định, không phải “long đong” kiếm sống như những ngành khác.

Hiện nay, số lượng cán bộ Y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng tuyển dụng của các phòng khám, các trung tâm Y tế, bệnh viện Trung ương và địa phương, nhất là vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Chính vì vậy học ngành Y Dược sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

Thu nhập tốt

Khi ra trường, Bác sĩ, Dược sĩ làm việc trong các bệnh viện, công việc hàng ngày phải đối mặt với bao gian nan vất vả, tiếp xúc với nhiều người mắc các bệnh nguy hiểm khác nhau, chỉ một sai sót nhỏ có thể gây nguy kịch đối với tính mạng người khác. Công việc đòi hỏi khắt khe, tập trung cao độ cùng với quãng thời gian theo học khá dài, chính vì vậy nghề Y Dược xứng đáng được lương cao vì những hy sinh, cũng như cống hiến to lớn cho xã hội.

Chuyên môn giỏi

Để trở thành Bác sĩ, Dược sĩ bạn phải dành thời gian học tập, nghiên cứu, trau dồi để có được kiến thức chuyên môn. Để có thể trở thành Bác sĩ, bạn phải trải qua 6-7 năm học đối với hệ Đại học, nghĩa là thời gian học dài hơn so với thời gian thông thường các ngành khác.

chat-luong-y-khoa-pasteur

Đối với hệ Trung cấp tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur bạn sẽ mất 2 năm đối với những bạn tốt nghiệp THPT, 2 năm 3 tháng đối với những bạn trượt tốt nghiệp THPT, 3 năm đối với những bạn tốt nghiệp THCS, 10 tháng đối với những bạn có bằng Trung cấp trở lên nhóm ngành sức khỏe và 12 tháng đối với những bạn tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành khác.

Ngành Y Dược là ngành có sự đòi hỏi cao, tiêu chuẩn đầu vào đã khắt khe nên quá trình học tập, đào tạo lại càng khắt khe hơn nữa. Nhìn chung sẽ vất vả gấp 2 lần so với các ngành khác vì phải học song song giữa thực hành và lý thuyết, thậm chí phải trực đêm. Vì vậy khi ra trường, các Bác sĩ, Dược sĩ tương lai mới là những người đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Được tin tưởng, yêu quý

Nghề Y gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề cao quý được xã hội tôn vinh gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”.

Tu dưỡng đạo đức

Y đức là điều được Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đặt làm tiêu chí đào tạo hàng đầu vì Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học hay hành nghề Y Dược. Khi vào học ngành Y, Dược bạn sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp xoa dịu nỗi đau về thể chất và tinh thần của người bệnh.

gio-thuc-hanh-sinh-vien-y-khoa-pasteur

Các sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ được đào tạo bằng cách quan sát, học hỏi, ứng xử của người thầy để giúp sinh viên đồng cảm với những lắng lo, khó khăn và nỗi đau của người bệnh, người thân của họ.

Luôn luôn lắng nghe từ đó cảm nhận và thấu hiểu những gì người bệnh đang chịu đựng sẽ giúp người thầy thuốc có được lòng bao dung, nhân ái hơn.

Tinh thần trách nhiệm cao

Là những người có tâm huyết với nghề, những người làm trong ngành Y Dược luôn có trách nhiệm cao đối với công việc. Họ là người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng để mang đến sức khỏe cho nhân dân.

Theo nghề Y Dược là chấp nhận những khó khăn, thiệt thòi. Khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn phải thức ngày thức đêm với giáo trình, đi viện, trực đêm. Có thể lúc bạn bè thoải mái vui chơi là lúc bạn vùi đầu học tập, phải cố gắng nhiều hơn gấp đôi, gấp ba những người khác. Tuy nhiên, bạn là người quan trọng không thể thiếu trong xã hội mà tất cả mọi người đều cần. Học ngành Y, Dược bạn sẽ thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mang đến niềm hy vọng, niềm tin và niềm vui cho nhiều người.

Ngành Y Dược luôn được coi là ngành “hấp dẫn” thu hút được nhiều thí sinh đăng ký học. Minh chứng rõ ràng nhất là điểm chuẩn các Trường Đại học Y Dược luôn cao nhất trong các nhóm ngành với tỉ lệ chọi là 1/14. Nếu khả năng và năng lực của bản thân chưa cho phép hoặc điều kiện gia đình khó khăn không thể theo học Đại học Y Dược thì các bạn có thể đăng ký học Trung cấp Y Dược – Được miễn giảm học phí.

trung-cap-y-duoc-mien-100-hoc-phi

Từ ngày 1/9/2015 khi đăng ký học Trung cấp Y Dược Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur sẽ được miễn giảm 50% đến 100% học phí đối với các ngành: Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật xét nghiệm, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Hộ sinh.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Tham khảo: Hồ Sơ Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược

Có thể bạn quan tâm

Muốn được thực hành nhiều nên chọn trường nào để học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Thực hành giúp kỹ năng tay nghề của sinh viên được nâng cao, cho nên …