Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Dược > Chính Sách Miễn Giảm Học Phí 2015 – Trung Cấp Y Dược Thu Hút Hàng Nghìn Thí Sinh

Chính Sách Miễn Giảm Học Phí 2015 – Trung Cấp Y Dược Thu Hút Hàng Nghìn Thí Sinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 4,56 out of 5)
Loading...

09/09/2015 2,505 Lượt xem

Chính sách miễn giảm 50% đến 100% học phí Trung cấp Y Dược năm 2015 của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur – Giảm bớt nỗi lo gánh nặng học phí.

Khi quyết định cho con theo học Y Dược thì nỗi lo lớn nhất của các bậc phụ huynh đó là học phí ngành Y Dược cao. Đã có rất nhiều bạn trúng tuyển Đại học nhưng lại không thể theo học vì học phí quá cao, gia đình không có khả năng trang trải. Chính vì vậy chính sách miễn giảm học phí của chính phủ đã giảm bớt phần nào nỗi lo lắng của phụ huynh khi quyết định cho con học Trung cấp Y Dược – Nghề có tương lai ổn định.

tu-van-tuyen-sinh-y-duoc-mien-100-hoc-phi

Từ ngày 01/09/2015 học Trung cấp Y Dược được miễn giảm từ 50% đến 100% học phí

Đây là nội dung của Thông tư số 14/2015/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 16-7-2015. Nhằm sửa đổi, bổ sung một điều của Thông tư liên tịch số 20/2014/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30-5-2014 có hiệu lực từ ngày 01/09/2015 hướng dẫn thực hiện một số điều của NĐ 49/2010/NĐ-CP của Chính phủ về quy định miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Theo đó, Phòng Giáo dục các địa phương chịu trách nhiệm trả trực tiếp bằng tiền mặt cho cha mẹ học sinh (hoặc học sinh) THPT, học viên học ở các trung tâm giáo dục thường xuyên, học sinh tại các cơ sở giáo dục khác hoặc ủy quyền cho cơ sở giáo dục chi trả. Cách làm này vừa thuận tiện, vừa tạo điều kiện để học sinh theo học bậc trung cấp có thêm động lực học tập.

Với chính sách mới, trong vòng 30 ngày kể từ ngày khai giảng năm học, cha mẹ (hoặc người giám hộ) học sinh phổ thông, học viên học chương trình trung học cơ sở và trung học phổ thông học ở Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có đơn đề nghị miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập gửi để Nhà trường xác nhận cho học sinh làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ trực tiếp từ Phòng giáo dục các địa phương nơi học sinh có hộ khẩu thường trú.

Ngoài ra Thông tư cũng quy định: Giảm 70% học phí cho học sinh, sinh viên các chuyên nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm như nghề Dược.

trung-cap-y-khoa-pasteur

Học Trung cấp Y Dược – Định hướng ổn định tương lai

Chọn trường học, ngành học luôn là vấn đề “nhạy cảm” thu hút được sự quan tâm phụ huynh và học sinh. Để có định hướng tương lai tốt nhất, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc thì ngay từ khi tốt nghiệp THCS, thí sinh đã phải bắt đầu trang bị cho mình nhưng kiến thức cần và đủ để có thể vượt qua mục tiêu đã đặt ra.

Theo thông tin từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng – Bộ GD-ĐT, năm 2015 có 1.004.484 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia, trong đó số có 600.000 thí sinh không trúng tuyển các trường Đại học, Cao đẳng và 279.001 thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp cấp 3.

Ngoài ra còn có hàng nghìn thí sinh tốt nghiệp THCS lớp 9 vì nhiều lý do khác nhau mà không thể theo học THPT cấp 3. Các em đang đứng ở “ngã ba đường”, một số ít kiên nhẫn chờ đợi cơ hội học tiếp, số khác thì chọn con đường đi làm với vị trí lao động phổ thông.

Số còn lại chọn con đường ổn định và có khả năng thăng tiến hơn, đó là đăng ký học Trung cấp Y Dược chính quy tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur được miễn giảm 100% học phí với các ngành học: Trung cấp Dược, Y sĩ YHCT, Điều Dưỡng, Xét nghiệm, Hình ảnh Y học, Hộ sinh, Phục hình răng, Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ sở Y tế của nhà nước như: Bệnh viện, trạm y tế, các cơ sở về Y Dược tư nhân… và có thể liên thông Đại học Y Dược khi đủ điều kiện của Bộ Giáo dục và Bộ Y tế.

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp Y Dược 2015 miễn giảm học phí

Chất lượng giảng dạy của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đã được minh chứng qua nhiều năm giảng dạy được các cơ sở Y tế, tuyển dụng đánh giá cao.

tu-van-tuyen-sinh-pasteur

Địa chỉ Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y sĩ đa khoa đào tạo những kiến thức kỹ năng gì?

Trong năm học đầu tiên, sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ được trang bị các kiến thức y học cơ bản để làm nền tảng vững chắc cho việc tiếp thu kiến thức chuyên môn, chuyên ngành của chương trình đào tạo ngành Y sĩ đa khoa.