Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Dược > Cầm vàng còn sợ vàng rơi, lấy vợ Dược sĩ ngàn đời yên tâm

Cầm vàng còn sợ vàng rơi, lấy vợ Dược sĩ ngàn đời yên tâm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (51 votes, average: 4,96 out of 5)
Loading...

25/10/2015 5,946 Lượt xem

Dược sĩ thường có tính kiên trì, nhẫn lại, khoan dung, nữ tính, tháo vát, đảm đang và có văn hóa trong giao tiếp. Đó là những phẩm chất tốt đẹp mà bất người đàn ông nào cũng mong muốn ở vợ tương lai của mình.

Đàn ông lấy vợ Dược sĩ sướng hay khổ?

Rất nhiều đấng mày râu quan điểm: vợ là người biết chăm sóc chồng lúc yêu hay lúc ốm đau, không nên quá đặt nặng vấn đề kinh tế nên vai vợ. Chính vì vậy lấy vợ  Dược sĩ là điều không thể lý tưởng hơn thay vì những cô nàng làm ngân hàng, kế toán, luật sư, nhà báo, giáo viên, nhân viên văn phòng luôn bận rộn với công việc rất ít có thời gian chăm sóc cho gia đình.

dao-tao-ky-nang-duoc-si-ban-thuoc

Vợ của bạn tôi có bằng Dược sĩ, nhiều người muốn mở quầy thuốc mời cô ấy “hợp tác” đứng tên. Nhưng chị ấy lại không muốn “cho thuê bằng Dược sĩ” mà tự mở quầy kinh doanh thuốc. Ngoài thời gian đi làm trình dược viên ở một công ty kinh doanh Dược phẩm, chị lại trực tiếp đứng bán thuốc. Công việc Nhà thuốc cũng tạo được uy tín với cộng đồng dân cư nên chị thuê thêm Dược sĩ Trung cấp đứng quầy bán thuốc. Nói chung, thu nhập từ cửa hàng thuốc cũng được khá tốt đảm bảo đủ cho nhu cầu cuộc sống hai vợ chồng ở mức trung lưu trong xã hội.

Do đặc thù công việc nghề dược nên Dược sĩ thường có tính kiên nhẫn, khoan dung, nữ tính, đảm đang. Nghề dược rèn cho họ tính nhân hậu, đức độ, văn hóa ứng xử trong giao tiếp. Đó là những phẩm chất tốt mà người đàn ông mong muốn ở vợ tương lai của mình.

Bạn tôi là Y sĩ đa khoa chia sẻ: “thu nhập cũng ổn nhưng quả thực kinh tế gia đình, một tay người vợ cáng đáng hết, nhưng không vì thế mà lại coi khinh chồng như nhiều người từng nghĩ về các bà vợ đảm đang kiếm tiền giỏi hơn chồng”. Ngược lại, do đặc thù công việc nghề dược nên Dược sĩ thường có tính kiên nhẫn, khoan dung, nữ tính, đảm đang.

Tôi thì cho rằng: “Chính Nghề Dược rèn cho phụ nữ tính nhân hậu, đức độ, ăn nói nhẹ nhàng có văn hóa ứng xử trong giao tiếp, sống biết điều, biết chiều chồng. Vợ Dược sĩ có trình độ nên việc dạy con cái cũng khá ổn không phải thuê gia sư.” Có lẽ tôi cũng hướng cho con gái sau này theo Nghề Dược.

duoc-si-vo-trung-cap-y-khoa-pasteur

Tôi thấy cậu bạn mình thực sự thấy mình may mắn vì có một người vợ tốt. Ai cũng bảo cậu ấy sướng lấy được vợ Dược sĩ. Quả thực, đàn ông may mắn nhất là lấy được vợ làm Dược sĩ, đúng như nhiều người ví von “cầm vàng còn sợ vàng rơi, lấy vợ Dược sĩ ngàn đời yên tâm”.

Công việc của Dược sĩ làm Nghề Dược

Dược hay Nghề Dược là nghề liên quan đến dược phẩm (thuốc), tên gọi chung nói về một ngành thuộc lĩnh vực Y tế chuyên về sản xuất, bào chế các loại Dược phẩm cũng như thực hiện công việc kinh doanh, phân phối thuốc, Trình dược viên bán thuốc. Người hành nghề Dược được gọi là Dược sĩ.

Con gái học Trung cấp Dược sẽ “đắt” chồng?

Là con gái, học Ngành Dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur khi ra trường sẽ dễ dàng có được một công việc ổn định, thu nhập khá, không phải “long đong” kiếm việc như những ngành nghề khác.

Con gái học Ngành Dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ biết cách tự chăm sóc sức khoẻ bản than và gia đình do được trang bị kiến thức chuyên ngành khoa học sức khoẻ về phòng chữa bệnh, hữu ích trong việc nuôi con khoẻ, dạy con ngoan.

Học Trung cấp Dược thời gian bao lâu?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh Trung cấp Dược đạt chuẩn Bộ Y tế với thời gian từ 1 đến 2 năm tuỳ theo từng đối tượng như sau:

  • Học 2 năm áp dụng cho người đã tốt nghiệp cấp 3 THPT.
  • Học 1 năm áp dụng cho người đã tốt nghiệp Trung cấp của bất kỳ trường nào trong hệ thống Giáo dục Việt Nam. Đối tượng này được miễn học chuyển điểm các môn đại cương như tin học, chính trị, pháp luật, ngoại ngữ, GDTC, GDQP nên thời gian học được rút ngắn hơn vì họ chỉ phải học chuyên môn về thuốc (dược phẩm).

thuc-tap-nha-thuoc-benh-vien-van-bang-2

Nếu bạn có nhu cầu theo học hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

Thí sinh có thể chọn lớp học trong hoặc ngoài giờ hành chính, lớp học cuối tuần Thứ 7 & CN.

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp Dược học thứ 7 chủ nhật

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo lớp Trung cấp Dược học ngoài giờ hành chính thứ 7 và chủ nhật.