Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu > Học Kỹ Thuật Viên Vật Lý Trị Liệu – Phục Hồi Chức Năng Ở Đâu?

Học Kỹ Thuật Viên Vật Lý Trị Liệu – Phục Hồi Chức Năng Ở Đâu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

24/08/2015 1,590 Lượt xem

Chăm sóc sức khỏe toàn diện bao gồm bốn yếu tố: nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, điều trị và phục hồi chức năng. Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng được coi là bước phát triển đạt hiệu quả cao nhất hiện nay trong lĩnh vực điều trị và phục hồi các chức năng vốn có của con người.

vat-ly-tri-lieu-hien-dai

Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng (VLTL/PHCN) là một trong những lĩnh vực non trẻ nhất hiện nay, nhưng nó lại mang đến niềm hy vọng vô cùng lớn cho các bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh, người tàn tật, rối loạn chức năng về thần kinh và vận động, các di chứng sau chấn thương, tai nạn không mong muốn,… để người bệnh hòa nhập với xã hội ở mức tối đa, thậm chí là khỏi vĩnh viễn như người bình thường.

Khi xã hội ngày càng phát triển, y học nghiên cứu của thế giới ngày càng phát triển, các tai nạn, tai biến, dị tật bẩm sinh xuất hiện với mật độ ngày càng lớn. Trong khi đội ngũ cán bộ có chuyên môn trong lĩnh vực VLTL/PHCN ở nước ta thì thiếu và yếu, trang thiết bị chuyên khoa thì lạc hậu, nghèo làn, do đó công tác VLTL/PHCN vẫn còn gặp nhiều hạn chế.

Thay bằng việc hàng năm, nước ta có rất nhiều trường hợp sang nước ngoài để điều trị với mức chi phí cao, thì tại sao chúng ta lại không thể biến sự khó khăn đó trở nên dễ dàng hơn. Khi đó khả năng và trình độ sẽ được minh chứng và sẽ dần trở thành những cái tên “thương hiệu” trong ngành y học mới mẻ này.

ky-thuat-vien-vat-ly-tri-lieu

Tại Việt Nam, Trong khoảng 10 năm trở lại đây ngành VLTL/PHCN được xây dựng và phát triển. Hầu hết các bệnh viện Trung ương, các bệnh viện đa khoa các tỉnh, thành phố, các ngành, các viện điều dưỡng, Các viện chuyên khoa có giường bệnh đã thành lập được khoa VLTL hoặc PHCN.

Thuật ngữ “Phục hồi chức năng” có nguồn gốc từ tiếng La tinh có nghĩa là “làm cho phù hợp lại” (to make fit again). VLTL/PHCN là một lĩnh vực phải được cả cộng đồng tham gia và cũng là một tiêu chí để đánh giá sự phát triển cộng đồng. Sự phát triển của VLTL/PHCN đã không ngừng góp phần giảm bớt gánh nặng kinh tế của người khuyết tật trong xã hội. Ngày nay, hầu hết các quốc gia quan tâm nhiều đến VLTL/PHCN.

Học Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ở đâu?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với mục tiêu đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng đáp ứng nhu cầu của xã hội về cả trình độ, kỹ năng, y đức, với uy tín đã được khẳng định. Để tăng hiệu quả điều trị, nhà trường còn phối hợp đào tạo song bằng miễn giảm 100% học phí cho văn bằng thứ 2:

  • VLTL/PHCN kết hợp với Trung cấp Y học cổ truyền: Đông – Tây y kết hợp để phối hợp tối đa sức mạnh của 2 nền y học, ngoài việc áp dụng y học hiện đại, thuốc tây, chúng ta có thể áp dụng thuốc nam, thuốc bắc, trâm cứu, điện trâm, đắp lá,…
  • VLTL/PHCN kết hợp với Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật xét nghiệm: làm tăng khả năng điều trị bệnh chính xác dựa trên chứng cứ xác thực, cũng như tăng cơ hội về nghề nghiệp.

vat-ly-tri-lieu-y-hoc-co-truyen

Địa chỉ Trường trung cấp y khoa Pasteur: 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần ngã 4 sở)

Điện thoại: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Điều dưỡng thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học?

Học Cao đẳng Điều dưỡng luôn là cơ hội thứ 2 dành cho những thí …