Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Học Tập > Muốn được thực hành nhiều nên chọn trường nào để học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Muốn được thực hành nhiều nên chọn trường nào để học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

31/08/2017 40 Lượt xem

Thực hành giúp kỹ năng tay nghề của sinh viên được nâng cao, cho nên khi đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược phải chọn trường đào tạo theo thiên hướng thực hành nhiều.

Ngành Dược cần phải thực hành nhiều

Ngành Dược cần phải thực hành nhiều

Công việc ngành Dược mang tính đặc thù cao

Hiện nay nguồn nhân lực ngành dược đang khan hiếm. Theo thống kê của cục quản lý Dược ở Việt Nam, tỷ lệ Dược sĩ trên một vạn dân mới ở mức 1,19. Tức là một Dược sĩ sẽ phải chăm sóc cho một vạn dân. Tỷ lệ này quá thấp do vậy cần phải bổ sung nhân lực Dược sĩ ngay lập tức. Tại các cơ sở bệnh viện, trung tâm y tế và các công ty Dược phẩm cũng đang thiếu trần trọng. Ngành Dược đang trở nên vô cùng hot. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Dược với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Nhiều thí sinh học liên thông Cao đằng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay thậm chí cả những bạn học hệ cao đẳng Dược hệ chính quy đều nghĩ rằng sinh viên ngành Dược ra trường chỉ làm công việc bán thuốc, tư vấn cho bệnh nhân dùng thuốc thôi, tuy nhiên thực tế lại không phải vậy. Để hình thành nên một viên thuốc thì phải trải qua rất nhiều giai đoạn và người Dược sĩ phải tham gia vào tất các giai đoạn đó. Do vậy công việc của một Dược sĩ rất đa dạng, ta có thể liệt kê các công việc mà người dược sĩ có thể làm như:

 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…
 • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu…
 • Trình Dược viên: Thực hiện việc marketing, phân phối sản phẩm thuốc đến các bệnh viện, các nhà thuốc, quầy thuốc. Công việc này đòi hỏi phải di chuyển nhiều nên phù hợp hơn với các bạn nam. Cũng chính vì phải di chuyển nhiều nên mức lương của Trình Dược viên sẽ cao hơn các công việc khác.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược  nên chọn những trường đào tạo thực hành nhiều

Để có được kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn cao với hy vọng sau khi ra trường tìm kiếm được một công việc ổn định thì điều đầu tiên thí sinh học văn bằng 2 Cao đẳng Dược phải lựa chọn cho mình một cơ sở đào tạo ngành Dược chuyên nghiệp, được thực hành nhiều. Một trong số những địa chỉ đáp ứng được việc này mà thí sinh có thể lựa chọn đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại đây Nhà trường đầu tư các trang thiết bị, phòng thực hành đạt tiêu chuẩn của Bộ. 

Trong chuyên mục hỏi đáp học tập có nhiều bạn hỏi “chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như thế nào?”. Trường xin trả lời rằng Nhà trường xây dựng khung chương trình đào tạo 30 % lý thuyết, 70% thực hành, Nhà trường chú trọng đến kỹ năng tay nghề của sinh viên, giúp sinh viên sau khi ra trường tự tin khi xin việc làm bởi thực trạng sinh viên ra trường chỉ có kiến thức nhưng không có khả năng áp dụng vào thực tế. Đó chính là điểm mạnh mà không mấy trường Đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành Y Dược có thể làm được cho sinh viên. Ngoài ra chương trình đạo tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng được rút gọn, mức học phí thấp giúp sinh viên tiết kiện được một khoản chi phí khá lớn.

Không chỉ có vậy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn xây dựng hẳn bệnh viện riêng để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân, phục vụ cho quá trình thực hành, tiếp xúc thực tế, giúp inh viên có cái nhìn trực quan hơn, năm bắt kiến thức tốt hơn.

Điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng hết sức đơn giản. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp một văn bằng từ trình độ cao đẳng trở lên là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ từ 18-20 tháng

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ từ 18-20 tháng

Những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Một bộ hồ sơ Cao đẳng Dược văn bằng 2 cần có những giấy tờ sau:

 • 01 phiếu đăng ký học Cao đẳng Y Dược theo mẫu của nhà trường.
 • 01 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng, Đại học.
 • 01 giấy khai sinh và chứng minh nhân dân photo có công chứng.
 • 01 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của UBND xã phường ở địa phương.
 • 02 ảnh 3×4 và 2 ảnh 2×3 chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.
 • 02 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo kết quả.
 • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.

Thí sinh sau khi hoàn thiện xong bộ hồ sơ Cao đẳng Dược văn bằng 2 xin gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần cầu vượt Ngã Tư Sở).  Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Ở đâu đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín chất lượng, học phí thấp?

Ngoài việc lựa chọn một trường uy tín chất lượng, thí sinh đăng ký xét …