Danh mục

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (16 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

09/03/2015 16 Lượt xem

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội thông báo kế hoạch tuyển sinh Trung cấp Y Dược Năm 2015 theo phương án xét tuyển thẳng (miễn thi) và hướng dẫn làm hồ sơ tuyển sinh Trung cấp y dược.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội được vinh dự mang tên danh nhân ngành y là ông Louis Pasteur. Để nhớ đến công lao to lớn mà ông đã cống hiến cho y học nhân loại, nhiều quốc gia trên thế giới lập lên Viện Pasteur để nghiên cứu về lĩnh vực y học. Việt Nam có Viện Pasteur TP HCM, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur Hà Nội. Các viện có chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của các trung tâm y tế dự phòng trong khu vực về công tác kiểm dịch, tham gia các chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe, các chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu, nghiên cứu sản xuất, phân phối một số vắc-xin và sinh vật phẩm phục vụ cho công tác phòng chống dịch, tham gia với các Trường Y khoa để đào tạo cán bộ Y tế.

louis-pasteur

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là Trường Y khoa chuyên đào tạo Trung cấp Y Dược chất lượng cao Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu, nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành Y tế trình độ Trung cấp chuyên nghiệp theo chương trình chuẩn của Bộ Y tế. Học viên tốt nghiệp ra trường có kiến thức tốt về Y lý, Y thuật và Y đức sẽ trở thành cán bộ làm việc trong các cơ quan ngành y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế …

Năm 2015, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội đã có kế hoạch tuyển sinh TCCN theo phương án xét tuyển thẳng (miễn thi). Phương án này được Bộ GD-ĐT đồng ý về chủ trương để Nhà trường căn cứ xét tuyển vào học Trung cấp Y Dược hệ chính quy.

 1. Thời gian đào tạo: Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…).
 2. Thời gian đào tạo: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
 3. Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
 4. Thời gian đào tạo: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Quyền lợi của sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur:

 1. Nhà trường dành hàng trăm suất học bổng cho học viên có học lực khá giỏi và có chế độ xét miễn giảm học phí đối cho học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách như con thương binh, liệt sĩ, dân tộc thiểu số…
 2. Học viên được Nhà trường giới thiệu, bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu.
 3. Học viên được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia và được tiếp tục học lên bậc học cao hơn khi đủ điều kiện dự thi liên thông Đại Học Y Dược theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT; Bộ Y tế.
 4. Có chỗ ở nội trú ký túc xá cho sinh viên tỉnh xa.
 5. Học viên được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo luật định, hưởng các chế độ chính sách và vay vốn đi học theo quy định của nhà nước;
 6. Học viên còn được thực tập Y Dược lâm sàng tại Xí nghiệp dược, Công Ty Dược, Bệnh viện lớn trong thành phố Hà Nội.

tu-van-tuyen-sinh-trung-cap-y-duoc

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Dược gồm:

 1. 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
 2. 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT ( Thêm 02 học bạ đối với thí sinh học hệ 2 năm)
 3. 01 Bản sao giấy khai sinh.
 4. 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
 5. Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 6. 04 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
 7. Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

Địa chỉ nộp hồ sơ Trung cấp Y Dược Trường Trung cấp Y khoa pasteur: Phòng 115 – Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (Gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà Trường liên tục tuyển sinh khai giảng, nhập học nhiều đợt trong năm 2015, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính buổi tối, thứ 7 chủ nhật.

Có thể bạn quan tâm

Trường Trung cấp Y Dược Pasteur miễn 100% học phí năm 2023

Thông báo miễn 100% học phí Trung cấp Y Dược học tại Tp Hồ Chí Minh và Tp Hà Nội cho học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 có nguyện vọng đăng ký xét tuyển và nhập học trước ngày 20/10/2022.