Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Điều Dưỡng > Những điều cần chú ý khi sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đi thực tập?

Những điều cần chú ý khi sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đi thực tập?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

15/07/2020 58 Lượt xem

Thực tập là một chương trình học vô quan trọng nằm trong thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng 3 năm. Để quá trình thực tập tích lũy nhiều kiến thức sinh viên nên làm gì?

Sinh viên trúng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng có chương trình học đạt chuẩn

Sinh viên trúng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng có chương trình học đạt chuẩn

Kiến thức chuyên môn là điều vô cùng quan trọng

Để có kỳ thực tập hiệu quả và gặt hái được nhiều thành công, trước tiên sinh viên cần xem lại, ghi nhớ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về chuyên môn liên quan tới chuyên ngành, vì phải có kiến thức nền tảng thì sinh viên mới thực hành 1 cách tốt nhất được.

Vì thế đây là yếu tố đầu tiên các em cần ghi nhớ và chuẩn bị trước khi đi thực tập tại bất cứ đơn vị y tế, bệnh viện nào trên cả nước.

Tuân thủ nội quy nơi thực tập

Đây là một trong những điều mà sinh viên khi đi thực tập cần thực hiện đúng và chấp hành nghiêm chỉnh mọi nội quy của bênh viện đề ra như mặc đồng phục quần áo blouse, mũ, khẩu trang, thẻ sinh viên, các lưu ý về tóc, móng tay… Thời gian có mặt, thời gian giao ca…đều đúng giờ theo sự phân công của phụ trách.

Việc tuân thủ đúng nội quy sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt và có đánh giá kết quả thực tập vô cùng ấn tượng. Vì thế sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng không bao giờ được quên yếu tố này.

Quá trình thực tập là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với sinh viên ngành Điều dưỡng

Quá trình thực tập là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với sinh viên ngành Điều dưỡng

Có tính chủ động trong công việc 

Cũng như sinh viên Cao đẳng Dược, trong quá trình thực tập, các sinh viên điều dưỡng sẽ được các giảng viên, phụ trách, những điều dưỡng viên các phòng bệnh chỉ dạy và hướng dẫn nhưng do môi trường làm việc đông bệnh nhân, sinh viên cũng cần chủ động công việc của mình như cần ghi nhớ các bệnh nhân, tình trạng bệnh mỗi người, những thông số liên quan tới bệnh án, hồ sơ bệnh, chủ động hỏi han bệnh nhân về tình trạng bệnh để nắm bắt kịp thời tiến độ sức khỏe của bệnh nhân. Những gì liên quan tới chuyên môn, kiến thức, kỹ năng nếu chưa biết, chưa rõ cần chủ động hỏi phụ trách, tìm tòi, tham khảo, đọc thêm các tài liệu liên quan.

Việc nắm chắc được những kỹ năng, yêu cầu công việc sẽ giúp các em sau khi ra trường đủ điều kiện ứng tuyển vào những vị trí công việc tiêm năng.

Sinh viên ngành Điều dưỡng cần có những kỹ năng mềm

Ngoài kiến thức chuyên môn ra thì các điều dưỡng viên cần có những kỹ năng giao tiếp, nói chuyện, tư vấn tốt để đáp ứng được nhu cầu công việc của mình bởi chính những điều dưỡng viên là những người hàng ngày, thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân. Cởi mở, tác phong nhanh nhẹn, quan tâm… là những kỹ năng mà các bạn sinh viên cần quan sát, học hỏi từ những anh chị điều dưỡng viên đi trước.

Chỉ cần nắm được những yếu tố quan trọng trên thì kỳ thực tập sinh viên Điều dưỡng sẽ vô cùng ấn tượng và mang lại những thành công nhất định.

Nguồn: trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng là công việc quan trọng trong quy …