Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Học Tập > Có được học Trung cấp Dược khi trượt tốt nghiệp THPT?

Có được học Trung cấp Dược khi trượt tốt nghiệp THPT?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

12/10/2016 463 Lượt xem

Em đã học hết lớp 12 nhưng thi tốt nghiệp THPT thì bị trượt, vậy cho em hỏi em có đủ điều kiện đăng ký học Trung cấp Dược không?

(Nguyễn Thu Hà – Quốc Oai – Hà Nội).

Có được học Trung cấp Dược khi trượt tốt nghiệp THPT?

Có được học Trung cấp Dược khi trượt tốt nghiệp THPT?

Trả lời.

Cám ơn bạn Thu Hà đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Thực hiện kế hoạch mở rộng đối tượng tuyển sinh, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược theo hình thức xét học bạ không cần phải thi.

Có được học Trung cấp Dược khi trượt tốt nghiệp?

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh không trúng tuyển Đại học, Cao đẳng Dược vẫn có thể theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ bằng cách theo học Trung cấp Dược.

Với những thí sinh đã học hết lớp 12 nhưng trượt tốt nghiệp THPT vẫn đủ điều kiện đi học Trung cấp Dược với thời gian học là 2 năm 3 tháng. Trong đó 2 năm là thời gian đào tạo chương trình trung cấp Dược, 3 tháng là thời gian học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình cấp 3.

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Dược.

Khi xã hội phát triển thì nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng cao. Người ta không chỉ tìm đến thuốc khi có nhu cầu chữa bệnh mà còn dùng thuốc để bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

Có thể nhận thấy ngành Dược trong những năm gần đây đang phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt trong thời kì kinh tế hội nhập thì nhu cầu nhân lực để làm việc cho ngành Dược ngày càng cao. Trong khi đó thực tế nhân lực trong ngành Dược nước ta hiện nay vẫn còn thiếu rất nhiều. Chính vì thế những người học ngành Dược dù là ở trình độ Đại học, Cao đẳng, trung cấp Dược luôn có thể dễ dàng tìm được một công việc tốt sau khi ra trường.

Tuyển sinh Trung cấp Dược chính quy năm 2016

Tuyển sinh Trung cấp Dược chính quy năm 2016

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược năm 2016.

Thí sinh có nguyện vọng học Trung cấp Dược cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

  • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp năm 2016 theo mẫu của Bộ GD&ĐT (thí sinh có thể mua tại các hiệu sách trên cả nước).
  • 02 Bản sao phô tô công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT) hoặc bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học (nếu có).
  • 02 bản sao công chứng học bạ THPT.
  • 02 Bản sao phô tô công chứng Bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ của người học.

Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: Trungcapykhoapasteur.com.

Có thể bạn quan tâm

Muốn được thực hành nhiều nên chọn trường nào để học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Thực hành giúp kỹ năng tay nghề của sinh viên được nâng cao, cho nên …