Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Dược > Ngành Dược học những điều thú vị hấp dẫn nhân tài?

Ngành Dược học những điều thú vị hấp dẫn nhân tài?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (48 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

26/11/2015 1,615 Lượt xem

Ngành Dược được biết đến với môi trường làm việc gò bó, trong khuôn khổ, không có sự sáng tạo nhưng lại khá thành công trong việc thu hút và giữ chân nhân tài. Cùng Dược sĩ Trung cấp Y khoa Pasteur tìm hiểu thực hư điều này?

Ngành Dược không có sự sáng tạo?

Nếu bạn có suy nghĩ học ngành Dược không có sự sáng tạo thì đây là điều hoàn toàn sai lầm. Ngành dược là ngành luôn phải vận động, cải tiến không ngừng nghỉ bởi khí hậu ngày càng thay đổi, virus, ký sinh gây bệnh thì tiến hóa ngày càng khó lường dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, do đó việc nghiên cứu không ngừng nghỉ để theo kịp với sự tiến hóa này là nhu cầu cấp thiết đối với ngành khoa học nghiên cứu.

khoa-hoc-nghien-cuu-thuoc
Ngành khoa học nghiên cứu thuốc

Ngành Dược thu hút được nhiều nhân tài?

Làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, có lẽ ngành Dược là môi trường dành cho những người có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Nhưng sự thật các công ty trong ngành Dược tại Việt Nam luôn chào đón những người trẻ và khuyến khích sự sáng tạo ở họ. Ngành Dược là một ngành khá thú vị, luôn vận động và không ngừng cải tiến. Ngành Dược Việt Nam đang hội tụ nhiều tiềm năng hấp dẫn do đó cần rất nhiều sự đóng góp về cả nhân lực và trí lực từ những người trẻ tuổi yêu thích công việc mang tính nhân văn này, điều này cho thấy ngành Dược không già cỗi như mọi người nghĩ.

Môi trường làm việc trong ngành Dược khô khan?

Nhiều người nghĩ rằng hoạt động trong ngành Dược thường bị ràng buộc bởi nhiều nguyên tắc hoạt động bởi đặc thù của ngành dẫn đến sự hạn chế sức sáng tạo. Thực tế, chính những khó khăn, thách thức lại là động lực để mỗi nhân viên vượt qua rào cản, tiếp tục sáng tạo, đưa ra nhiều sáng kiến mới nhằm đạt hiệu quả cao trong công việc. Ngoài ra, môi trường và văn hóa công ty cởi mở và khuyến khích tinh thần hợp tác và đoàn kết cũng là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của mỗi cá nhân. Như lời tâm sự của bạn Lan anh – sinh viên từng học Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur hiện đang làm việc trong công ty Dược chia sẻ: “Tôi luôn tin tưởng thành công của một cá nhân góp phần tạo nên thành công của một tập thể, và ngược lại, thành tựu của tập thể tác động đáng kể lên từng nhân viên. Ở trong môi trường Dược, điều tôi luôn tìm được là sức mạnh đến từ việc đoàn kết thành một khối vững chắc, đòi hỏi sự chăm chỉ, sáng tạo, không ngừng sáng tạo cùng cống hiến cho công ty, bởi cũng như tôi, họ coi đó là ngôi nhà chung của mình.”

nganh-duoc-doi-hoi-su-sang-tao
Ngành Dược luôn thu hút được nhiều nhân tài

Ngành Dược có nhiều điều thú vị?

“Mỗi người đi làm đều đang đóng góp cho xã hội một cách trực tiếp hay gián tiếp, trong đó, ngành Dược là một ngành có ảnh hưởng mật thiết đến việc bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cộng đồng. Dược sĩ luôn là người đồng hành thực hiện sứ mệnh vì sức khỏe cộng đồng. Khi làm việc trong ngành Dược bạn sẽ có cơ hội tham gia những chương trình xã hội, những hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa này giúp cho một người trẻ như tôi càng có động lực để phấn đấu và cống hiến nhiều hơn. Ngoài ra, làm việc trong một môi trường với nhiều đồng nghiệp dày dặn kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, tôi luôn được trang bị những kiến thức thiết yếu trong việc phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Đó là một điểm cộng khiến tôi thêm yêu quý môi trường làm việc mà mình đang gắn bó”- Bạn Lan Anh chia sẻ.

Để trở thành Dược sĩ làm việc trong môi trường Dược, bạn có thể đăng ký học Trung cấp Dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với thời gian học như sau:

  • Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…).
  • Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
  • Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
  • Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
sinh-vien-y-khoa-pasteur
Sinh viên Y khoa Pasteur thực hành hóa dược

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyen

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Y Dược trong và ngoài giờ hành chính, lớp học cuối tuần Thứ 7 & CN.

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp Dược học thứ 7 chủ nhật

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo lớp Trung cấp Dược học ngoài giờ hành chính thứ 7 và chủ nhật.