Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Học Tập > Mới học hết lớp 9 có được học Trung cấp Dược?

Mới học hết lớp 9 có được học Trung cấp Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

12/10/2016 3,965 Lượt xem

Em mới học hết lớp 9 nhưng do điều kiện kinh tế không cho phép nên em muốn đi học nghề ngay. Cho em hỏi học hết lớp 9 có đủ điều kiện học Trung cấp Dược không?

(Nguyễn Thị Hoài – Thạch Thất – Hà Nội).

Tuyển sinh Trung cấp Dược chính quy năm 2016

Tuyển sinh Trung cấp Dược chính quy năm 2016

Trả lời.

Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin trả lời câu hỏi của bạn Nguyễn Thị Hoài như sau:

Mới học hết lớp 9 có được học Trung cấp Dược?

Để giải quyết tình trạng thất nghiệp tràn lan, thừa thầy thiếu thợ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định, cho phép các đối tượng là học sinh vừa tốt nghiệp THCS (cấp 2) được đăng ký xét tuyển vào hệ Trung cấp, trong đó có trung cấp Dược.

Quy định mới này của Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp tạo điều kiện cho những học sinh không có điều kiện theo học hệ THPT được đi học, đồng thời tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Như vậy bạn Thu Hoài mới học hết lớp 9 tốt nghiệp THCS vẫn đủ điều kiện theo học Trung cấp Dược nhé.

Học Trung cấp Dược giải quyết tình trạng thất nghiệp.

Thực tế cho thấy hiện nay rất nhiều cử nhân tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp. Trong khi đó những học viên tốt nghiệp Trung cấp hay Cao đẳng nghề lại có thể dễ dàng tìm được một công việc ổn định sau khi ra trường. Một trong những nguyên nhân dẫn đến vấn nạn này là do tình trạng thừa thầy thiếu thợ.

Trong những năm gần đây, nhiều phụ huynh và học sinh cũng đã xem lại cách định hướng nghề nghiệp, chọn ngành chọn nghề. Theo đó, thí sinh đã không còn bằng mọi cách để vào đại học nữa mà chọn ngành chọn trường sao cho phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Trong số đó có nhiều học sinh đã lựa chọn đi học Trung cấp Y Dược vì đây là ngành nghề có cơ hội việc làm rất tốt, sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng có được một công việc nhẹ nhàng với mức lương khá ổn định.

Thời gian học Trung cấp Dược dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THCS.

Thời gian học Trung cấp dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp THCS là 3 năm. Trong đó 1 năm học văn hóa để hoàn thành kiến thức THPT và 2 năm là học chương trình Trung cấp Dược.

Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy chuyên ngành Dược cùng với Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình THPT, đồng thời được phép học liên thông Đại học Dược, Cao đẳng Dược khi đạt đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ.

Tuyển sinh Trung cấp Dược Hà Nội năm 2016

Tuyển sinh Trung cấp Dược Hà Nội năm 2016

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược năm 2016.

  • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp năm 2016 theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có bán tại các hiệu sách trên cả nước).
  • 02 bản sao công chứng học bạ THPT.
  • 02 Bản sao phô tô công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT) hoặc bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học (nếu có).
  • 02 Bản sao phô tô công chứng Bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ của người học.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: trungcapykhoapasteur.com.

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến thời gian thực hiện chương trình học kỳ II tinh giản

Hiện thời gian học sinh nghỉ học do dịch Covid -19 kéo dài, do đó …