Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Mô hình Trường – Viện: Không phải sinh viên Cao đẳng Y Dược nào cũng được học

Mô hình Trường – Viện: Không phải sinh viên Cao đẳng Y Dược nào cũng được học

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

13/10/2017 27 Lượt xem

Mô hình đào tạo Trường học – Bệnh viện là mô hình đào tạo Y và Dược tốt nhất hiện nay tuy nhiên không phải sinh viên Cao đẳng Y Dược nào cũng được học.

Mô hình Trường - Viện được áp dụng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Mô hình Trường – Viện được áp dụng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Mô hình Trường học – Bệnh viện được hiểu như thế nào?

Mô hình Trường – Viện đang là một trong những mô hình đào tạo ngành Y và Dược tốt nhất hiện nay và đang được các Trường Y Dược trên thế giới áp dụng. Thuật ngữ này tuy không mới nhưng để hiểu một cách chính xác nhất thì chưa ai có thể đưa ra khái niệm cụ thể hoặc một định nghĩa rõ ràng. Tuy nhiên, xét trên hình thức và cách thức đào tạo và áp dụng mô hình này, ta có thể hiểu: Mô hình Trường – Viện là mô hình đào tạo sinh viên về kiến thức, lý thuyết trên Trường học kết hợp với quá trình rèn luyện tay nghề, kĩ năng thực tế cho sinh viên tại Bệnh viện.

Khác với những mô hình đào tạo truyền thống thì mô hình này sẽ chú trọng cho sinh viên Cao đẳng Y Dược vào phần thực hành (khoảng 70%), như vậy sinh viên sẽ không cảm thấy kiến thức khô khan trái lại được đi thực tế sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn công việc của một Dược sĩ Cao đẳng hoặc Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp là gì.

Ưu điểm của mô hình Trường – Viện trong đào tạo sinh viên Cao đẳng Y Dược

Tại cuộc hội thảo “Đào tạo Y Dược phải gắn liền với thực tế Bệnh viện” diễn ra vào tháng 8 vừa qua đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên có niềm đam mê với Y Dược hoặc những người đang có ý định làm hồ sơ đăng kí xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Tại buổi hội thảo, nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành đã thẳng thắn chia sẻ: Chính sự “thiếu thực tế” trong các chương trình đào tạo sinh viên Cao đẳng Y dược như ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, và Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Y học trước đây đã dẫn tới nghịch lý dù đào tạo nhiều nhưng sinh viên đáp ứng được yêu cầu công việc thì lại rất ít.  

Để  khắc phục điều này, các Trường Cao đẳng Y Dược cần chú trọng đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng nhằm đưa  mô hình đào tạo Viện – Trường vào giảng dạy để Y Dược phải gắn liền với Bệnh viện. Chương trình đào tạo theo mô hình Viện – Trường sẽ tăng thời gian thực hành, thí nghiệm với sự tham gia dạy và hướng dẫn của các Bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện, được sử dụng với trang thiết bị Y tế đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Phía Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện YHCT Trường Giang cho rằng với phương pháp đào tạo mới này sẽ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ không bị bỡ ngỡ với thực tế đồng thời sẽ đáp ứng tốt những yêu cầu của các cơ sở Y tế, các công ty, doanh nghiệp Dược phẩm đặt ra. Đồng thời, đây sẽ là một lợi thế lớn giúp sinh viên học việc, thử việc nhưng lại không mất tiền vì vậy nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược ra trường không cần phải mất quá nhiều thời gian thử việc mà lại có thể thương lượng mức lương mong muốn. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược khi được đào tạo trong mô hình này có đến 98% sinh viên có luôn việc làm.

Miễn giảm 100% học phí năm 2017 khi đăng ký học Cao đẳng Y Dược

Miễn giảm 100% học phí năm 2017 khi đăng ký học Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược nào đang đào tạo theo mô hình Viện – Trường

Tuy là mô hình đào tạo tốt nhất nhưng không phải ngôi trường nào cũng dám bỏ ra hàng vài chục tỷ để xây dựng bệnh viện riêng cho sinh viên. Xét trên địa bàn thành phố Hà Nội chỉ có một trường Cao đẳng Y Dược duy nhất đang sở hữu mô hình đào tạo này và đang được rất nhiều sinh viên và bạn trẻ theo học, đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nằm ở 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Chính vì vậy mới có thể khẳng định không phải sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược nào cũng được trải nghiệm mô hình đào tạo này.

Khoa Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thành lập từ năm 2008 với mục tiêu đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực Điều dưỡng viên, Dược sĩ chất lượng cho toàn ngành Y tế. Nhà trường đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho phép tuyển sinh và đào tạo hệ chính quy, liên thông và hệ Văn bằng 2 với 3 ngành hot nhất hiện nay: Dược, Điều dưỡng và Xét nghiệm Y học.

Đào tạo sinh viên toàn diện, ra trường làm luôn được việc, sinh viên được phát huy tối đa khả năng sáng tạo, giỏi chuyên môn, giàu Y Đức là mục tiêu và sứ mệnh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh cần đảm bảo điều kiện …