Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Dược Liên Thông > Những điều sinh viên Cao đẳng Y Dược cần làm ngay khi tốt nghiệp

Những điều sinh viên Cao đẳng Y Dược cần làm ngay khi tốt nghiệp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

08/10/2017 123 Lượt xem

Với sinh viên Cao đẳng Y Dược mới ra trường, sẽ có những điều quan trọng cần thực hiện ngay trước khi tìm kiếm một công việc nếu không muốn phải hối hận.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược hầu hết ra trường đều có việc làm

Sinh viên Cao đẳng Y Dược hầu hết ra trường đều có việc làm

Sinh viên Cao đẳng Y Dược hãy nhớ làm ngay những việc dưới đây trước khi đi tìm việc, bởi những công việc này còn quan trọng hơn cả việc đi xin việc hay kiếm một ngành nghề cho bản thân mình. Hãy cùng xem những công việc đó là gì nhé.

Lên kế hoạch, mục tiêu cho 5 năm tới

Nghe điều gì đó có vẻ to tát lớn lao nhưng kế hoạch đơn giản chỉ là những mục tiêu mà sinh viên Cao đẳng Y Dược cần đạt được trong 5 năm đầu tiên sau khi ra trường: Trở thành trưởng phòng Marekting Dược, Làm Điều dưỡng viên Trưởng của một Bệnh viện, Trở thành chủ quầy thuốc với doanh thu 100 triệu/ tháng… những mục tiêu này là động lực giúp các bạn phấn đấu và đi đúng hướng.

Với sinh viên Cao đẳng Y Dược ở bên gia đình cần được ưu tiên

Tại sao đối với sinh viên khác thì sinh viên Y Dược cần tranh thủ và trân trọng khoảng thời gian khi ở bên gia đình. Vì công việc của những người làm trong lĩnh vực Y tế không có nhiều thời gian như mọi người nghĩ, vì phục vụ chăm sóc cho người dân, bệnh nhân là phải làm 24/24. Một số bạn học Cao đẳng Điều dưỡng mai sau trở thành Điều dưỡng viên rất có thể phải đi trực cả đêm lẫn ngày, bên người bệnh còn nhiều hơn cả bên người thân, .. vì vậy khi còn chưa đi làm hãy tranh thủ và dành những khoảng thời gian ở bên họ.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tự thưởng cho mình một chuyển đi du lịch

Không chỉ với sinh viên Cao đẳng Y Dược mà đây là lời khuyên với mọi sinh viên nói chung. Khác với Việt Nam, sinh viên các Trường Cao đẳng Y Dược bên Mỹ, các bạn thường có một Gap Year (dành một năm để đi trải nghiệm, học hỏi). Còn bạn không dành một năm có thể dành một tháng (Gap Month) hoặc chỉ cần một chuyến đi tự thưởng cho những nỗ lực học tập trong suốt 3 năm là điều hoàn toàn xứng đáng.

Điều này còn thực sự cần thiết với những bạn trẻ, những người học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược bởi trong suốt 18 tháng, với thời gian học buổi tối hoặc 2 ngày cuối tuần, cộng thêm khoảng thời gian làm việc vào giờ hành chính ,rất nhiều học viên học Văn bằng 2 không sắp xếp thời gian hợp lý cho gia đình, con cái. Đây là khoàng thời gian bạn hãy lên kế hoạch cho gia đình một chuyến đi.

Hãy học thêm bất kì khóa học nào yêu thích

Các kỳ thi, các buổi thuyết trình, bài nghiên cứu, các mối quan hệ trên trường lớp đã dành hết thời gian của bạn. Bây giờ là khoảng thời gian để đăng ký một khóa học theo sở thích, mơ ước của bạn:Lớp nhảy hiện đại, học khóa nấu ăn, chơi một môn  thể thao, học đàn hay các khóa kỹ năng mềm liên quan đến nghiệp vụ hoặc không.

Giữ thông tin liên lạc với bạn bè

Sau khi ra trường, những bạn bè học lớp liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… với mình có thể sẽ là những người đồng nghiệp hoặc là những kênh thông tin tuyển dụng rất tốt. Cùng trong một ngành một nghề chắc chắn những người bạn của bạn cũng sẽ đi tìm việc và biết đâu bạn sẽ biết được những việc làm người ta đang tuyển dụng thông qua những người bạn của bạn thì sao.

Các ngành tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Các ngành tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tìm hiểu các “bí kíp” phỏng vấn từ các bậc tiền bối

Không giống các anh chị học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng, sinh viên học hệ chính quy sau khi ra trường chưa từng đi làm, đây có thể coi như là một thử thách rất mới, đem lại không ít bỡ ngỡ cho nhiều em. Tìm đến những anh chị khóa trên hay những “đồng môn” trong chính nhà trường là anh chị học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, để chuẩn bị những kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết giúp bạn tự tin hơn và có thể vượt qua những đối thủ khi đi phỏng vấn.

Hãy làm khi vẫn còn cơ hội và thời gian nhé!

Nguồn: Trung cấp Y khoa

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội chuẩn  

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh lớp Dược học cuối tuần …