Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu > Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

28/04/2016 918 Lượt xem

Đứng trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, nhu cầu học Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu cũng tăng không ngừng. Có ít thí sinh thắc mắc rằng thời gian đào đào tạo ngành này là bao lâu?

ky-thuat-vien-vat-ly-tri-lieu-phcn
Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu – Họ là ai?

Trong giới y học không thể không nhắc đến những kỹ thuật viên vật lý trị liệu, bởi họ là nhân tố quan trọng góp phần lớn vào khả năng phục hồi của bệnh nhân sau phẫu thuật chỉnh hình.

Thoạt nhìn thì công việc của những Kỹ thuật viên vật lý trị liệu cực kỳ đơn giản, họ sử dụng những động tác nhẹ nhàng, uyển chuyển để giúp bệnh nhân có thể co duỗi chân tay, hoàn thiện những bước đi, những cử động như trước khi được phẫu thuật.

Nói thì đơn giản là thế, nhưng để làm được những việc như vậy, học đã phải trải qua ít nhất 1 năm học tập để có thể giúp đỡ bệnh nhân một cách nhẹ nhàng mà đạt hiệu quả nhất. Họ buộc phải nắm rõ cấu tạo các xương khớp dù là nhỏ nhất để hạn chế tối đa những sai sót trong nghề nghiệp. Bởi cơ thể người bệnh sau phẫu thuật rất yếu, chỉ một sai sót nhỏ có thể gây nên những hậu quả khó lường.

Một bộ phận khác sau khi học xong Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu chọn theo con đường hỗ trợ các kỹ thuật viên dụng cụ chỉnh hình tạo ra phần cốt dương cho cơ thể (phần cốt được làm thật chính xác với cơ thể thật của bệnh nhân) để giúp cho những đôi chân lần đầu tập đi, tôi tay lần đầu tập nắm.

ky-thuat-vien-vat-ly-tri-lieu-2015

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu

Tùy thuộc vào bằng cấp mà thí sinh đang sở hữu, thời gian đào tạo hệ Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu cũng có những khung thời gian riêng:

Thời gian đào tạo 3 năm: Dành cho thí sinh mới tốt nghiệp THCS

Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Dành cho những thí sinh chưa tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo 2 năm: Dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo 12 tháng: Dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: kỹ thuật, sư phạm, tài chính, ngân hàng,…

Thời gian đào tạo 10 tháng: Dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuốc nhóm ngành sức khỏe như Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm ….

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu, học viên được cấp bằng Trung cấp chính quy và hoàn toàn có khả năng liên thông lên Cao đẳng, Đại học khi đủ điều kiện chuyên tu của Bộ Y tế.

vat-ly-tri-lieu-y-hoc-co-truyen

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 Nhà N1, Số 101, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại hỗ trợ: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường trung cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3, ngõ 158, đường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.6553.333

Nhà trường liên tục tuyển sinh các lớp trong tuần, trong và ngoài giờ hành chính (T7 & CN)

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Điều dưỡng thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học?

Học Cao đẳng Điều dưỡng luôn là cơ hội thứ 2 dành cho những thí …