Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Có phải ngành Y học cổ truyền đã hết thời?

Có phải ngành Y học cổ truyền đã hết thời?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

27/04/2016 2,438 Lượt xem

Không khó để tìm được một quầy thuốc Tây, một bệnh viện điều trị bệnh bằng phương pháp y học hiện đại, nhưng thật khó để tìm được một quầy bốc thuốc theo Y học cổ truyền, số lượng bệnh viện này cũng rất ít. Có phải ngành Y sĩ Y học cổ truyền đã hết thời?

Y sĩ Y học cổ truyền có phải đã hết thời?
Y sĩ Y học cổ truyền có phải đã hết thời?

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của từng lứa tuổi

Thông thường những người trẻ tuổi thường tìm đến những bài thuốc tây, những bệnh viện ứng dụng phương pháp y học hiện đại để chữa bệnh. Chúng ta phải ghi nhận những cống hiến của nền y học hiện đại, không ít bệnh nhân được chữa khỏi bệnh, thoát được lưỡi đao của tử thần cũng bởi sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, đa phần trong số họ đều lựa chọn phương pháp Y học cổ truyền để phục hồi cơ thể, phục hồi sức khỏe sau khi đã phẩu thuật chỉnh hình hoặc sau khi được điều trị bệnh tận gốc bằng phương pháp hiện đại

Điều đó cho thấy ngành Y học cổ truyền vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong hệ thống ngành Y tế. Có một thực trạng là những người cao tuổi thường tìm đến các bệnh viện Y học cổ truyền để chữa bệnh thay vì nhờ cậy vào sự giúp đỡ của nền Y học hiện đại. Một phần vì họ sợ những cái hiện đại không hợp với tình trạng sức khỏe đã giảm sút do tuổi tác của họ. Một phần vì cơ thể những người lớn tuổi không chịu được áp lực cao, họ mong muốn được chữa trị bằng những phương pháp nhẹ nhàng, theo đúng truyền thống dân gian ta để lại.

Y sĩ Y học cổ truyền đang được
Y sĩ Y học cổ truyền đang ngày càng khẳng định vị thế của mình

Y sĩ Y học cổ truyền đang ngày càng khẳng định vị trí của mình

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo hướng Y học cổ truyền của người dân nước ta đang tăng cao, nhưng số lượng sinh viên theo học ngành này lại tương đối ít. Một phần vì ít trường đào tạo ngành này, phần khác cũng vì giới trẻ ngày này ít người thích những phương pháp dân gian cổ điển, họ thường hướng tới những cái mới, hướng tới những ngành nghề mang lại cho họ thu nhập cao hơn gấp bội.

Đó chắc chắn là một quan niệm sai lầm, ngành nào cũng có những lợi thế riêng của ngành đó. Tùy vào mức độ công việc và nhu càu của xã hội mà đồng lương của họ được trả một cách xứng đáng. Y sĩ Y học cổ truyền là những người làm việc trên sức khỏe con người, vì vậy, đồng lương của họ chắc chắn cũng phải được trả một cách xứng đáng. Nhưng thật tiếc, những con người này không bao giờ phô chương đồng lương mà mình nhận được, bởi họ làm việc theo y đức, học muốn cứu sống, chữa trị cho càng nhiều người càng tốt chứ không phải làm việc vì những đồng lương được trả.

Cũng bởi những tố chất và những con người lương thiện như vậy mà Y sĩ Y học cổ truyền đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong ngành Y

Nếu bạn muốn trở thành Y sĩ Y học cổ truyền, muốn cống hiến cho nền Y học cổ truyền nước nhà, hãy đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học  cổ truyền để trưởng thành hơn với nghề này.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền
Tư vấn tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Địa chỉ đăng ký học Y sĩ Y học cổ truyền

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 Nhà N1, Số 101, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại hỗ trợ: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trung cấp Y Khoa pasteur TpHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Quận Bình Thạnh, Phường 21, TPHCM. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295 

Nhà trường liên tục tuyển sinh các lớp trong tuần, trong và ngoài giờ hành chính (T7 & CN)

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Điều dưỡng thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học?

Học Cao đẳng Điều dưỡng luôn là cơ hội thứ 2 dành cho những thí …