Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Học Tập > Con Đường Đưa Tôi Vào Nghề Y

Con Đường Đưa Tôi Vào Nghề Y

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

28/04/2016 642 Lượt xem

Trong nghề Y, Bác sĩ luôn được tôn kính trong xã hội và ở mọi thời đại. Họ là người mang lại niềm vui sống, niềm tin, xoa dịu đi những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho bệnh nhân, là người có thể cướp lại mạng sống cho rất nhiều người từ tay tử thần.

nghe-y

Ước mơ làm nghề Y thủa ấu thơ

Từ khi còn nhỏ, tôi đã được cả nhà gieo cho suy nghĩ: “Lớn làm lên bác sĩ, con nhé!” có thể vì bác sĩ từng là ước mơ… hụt của cha tôi. Cha tôi là một người rất tài giỏi, lại vô cùng chính trực nên được nhiều người xung quanh kính nể. Nuôi giấc mơ trở thành một bác sĩ, nhưng vì đất nước có chiến tranh nên cha vẫn phải đi lính. Sau nhiều năm nơi chiến trường, sức ép bom đã khiến tai của cha không còn nghe được nữa. Cha đành từ bỏ giấc mơ của mình, nhưng vẫn nuôi hy vọng cho anh em tôi thực hiện giấc mơ của cha. Hai anh tôi đều sợ máu và nóng nảy, và em đã chọn cho mình một con đường khác. Vậy nên tôi nghiễm nhiên trở thành người được giao “sứ mệnh” thực hiện giấc mơ của cha. Áp lực thật lớn, nhưng không sao, tôi đã có con đường riêng cho mình: Tôi sẽ học tốt để trở thành một bác sĩ.

Nghề Y không chỉ đơn giản là đầu vào khối B với Toán, Hóa, Sinh và những năm học tập vất vả. Công việc của các bác sĩ không chỉ là áp ống nghe vào ngực người bệnh hay cầm con dao mổ. Nghề Y gian khó hơn gấp ngàn lần. Tôi từng nghe một câu hát mỉa mai:“Gái Y Dược như củ sắn lùi”, ý nói ngành Y sẽ khiến các cô gái bị “tổn hao sắc đẹp” vì chỉ lo chăm sóc cho bệnh nhân mà quên mất chính mình. Nhưng tôi nghĩ, cái hạnh phúc, sung sướng khi được trông thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của người bệnh và người thân đối với một người bác sĩ khi đã là thành công to lớn còn hơn gấp ngàn lần so với hạnh phúc bản thân. Niềm hạnh phúc khi đã cứu sống một con người và mang lại niềm tin trong cuộc sống cho người khác thật to lớn biết chừng nào! Tôi đã luôn mơ một ngày nào đó chính hai bàn tay của tôi sẽ mang về niềm vui sống cho những bệnh nhân. Cho dù, nghề bác sĩ mang lại danh vọng, không ai có thể phủ nhận điều đó cả. Ở Việt Nam, một bác sĩ có trình độ chuyên môn trung bình có mức thu nhập trung bình 12tr đồng/tháng. Đặc biệt riêng ở Mỹ, theo tạp chí Forbes về 10 ngành nghề được trả lương cao nhất, có đến 9 nghề thuộc ngành Y! Nhưng đã tôi chọn nghề Y vì nó là nghề của lòng nhân ái, tình yên thương con người chứ không phải vì sự sang giàu hay vì cái mác hào nhoáng của nó.

Và…

Tôi biết con đường tôi chọn sẽ không bằng phẳng. Nhưng tôi tin vào khả năng của chính mình, tôi sẽ trở thành một bác sĩ mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người.

nghề y

“Bệnh viện là nhà ga nối sự sống với cái chết
Nơi đây con người như bóng thời gian”
Nhìn qua ô cửa bệnh viện
Không biết mình trẻ hay già!”

 

Có thể bạn quan tâm

Đánh giá đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Chiều 3-4, Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia …