Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Dược Hà Nội Hệ Chính Quy > Sinh viên Cao đẳng Y Dược đi thực tập cần lưu ý những gì?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược đi thực tập cần lưu ý những gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

03/10/2017 589 Lượt xem

Dưới đây là 4 trải nghiệm của tôi trong quá trình thực tập tại bệnh viện, các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược có thể tham khảo trong quá trình thực tập sắp tới

Thực hành rất quan trọng đối với sinh viên ngành Y Dược

Thực hành rất quan trọng đối với sinh viên ngành Y Dược

Có thể 4 trải nghiệm của đứa sinh viên mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sắp kể ra đây nó có thể đúng hoặc sai đối với các bạn, nhưng đó là những gì tôi rút ra được trong quá trình thực tập.Mặc dù đây là chặng đường không quá dài nhưng cũng đủ để tôi thấm được cái triết lý của ngành học: “Chúng ta không thể tránh khỏi những sai lầm nhưng quan trọng là biết đứng dậy sau mỗi sai lầm đó học hỏi được kinh nghiệm và giảm thiểu những vấp ngã, tránh phải mất thời gian đi đường vòng sau những sai lầm đó”

Thời điểm để thực hành

Ngành Y Dược liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người  cho nên từng quyết định của bác sĩ, Y sĩ, Dược sĩ, Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Điều dưỡng viên,…phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Ngoài những kỹ năng, kiến thức thí sinh tiếp thu được ở trường, sinh viên  Cao đẳng Y Dược hay văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đều mong muốn mình được rèn rũa thêm các kỹ năng, trải nghiệm thực tế bằng việc đi thực hành, đi thực tập tại các bệnh viện, phòng khám,… Nhưng lựa chọn thời điểm nào là thích hợp cũng là một điều hết sức quan trọng.

Nếu như các kiến thức Y khoa cơ bản bạn chưa nắm rõ, chưa có các kỹ năng cần thiết để có thể sẵn sàng trong việc thực hành nghề mà bạn đã xin đi thực tập tại bệnh viện, phòng khám, các nhà thuốc thì bạn cũng sẽ không làm được việc gì ngoài việc rót nước, pha trà,…. Ngày qua ngày như vậy bạn sẽ nhanh chóng rươi vào tình trạng chán nản và bỏ cuộc. Tuy nhiên nếu thực tập muộn lại cũng chẳng hay một chút nào khi những bạn cùng trang lứa dày dặn kinh nghiệm thì mình vẫn là một số 0 tròn chĩnh.

Vậy chọn thời điểm nào là đúng, thích hợp nhất để kiến tập, thực tập hành nghề. Với sinh viên Cao đẳng Dược thì tôi khuyên nên học hết 2 năm kiến thức rồi hãy tìm kiếm nơi thực tập. Khi mà về cơ bản bạn đã hiểu các kiến thức cơ bản về ngành Dược. Vấn đề còn lại chỉ là so với lý thuyết thì áp dụng thực tiễn của nó ra sao, áp dụng như thế nào?

Còn đối với sinh viên Đại học Y Dược thời điểm thích hợp nhất để những bạn sinh viên có thể thực tập chính là kết thúc năm 3 và đầu năm 4 Đại học. Tất nhiên Nhà trường sẽ có đợt thực tập dành riêng cho bạn, tuy nhiên bạn nên chủ động trong việc này sẽ tốt cho bạn rất nhiều không chỉ trong nghề nghiệp mà còn các mối quan hệ có thể giúp bạn ngay sau khi bước ra khỏi cánh công Trường Cao đẳng Y Dược hay Đại học Y Dược.

Tìm kiếm địa chỉ thực tập tốt giúp ích rất nhiều cho quá trình xin việc sau này

Tìm kiếm địa chỉ thực tập tốt giúp ích rất nhiều cho quá trình xin việc sau này

Tìm kiếm nơi thực tập giúp ích cho mình tốt nhất

Lựa chọn được nơi thực tập tốt, giúp mình có thể phát triển các kỹ năng ghề nghiệp là điều rất quan trọng. Tuy nhiên có một số bạn lại không hiểu được tầm quan trọng của vấn đề đó. Đi thực tập theo số đông, theo tập thể, đi  là để có bạn có bè, cho vui và không quan tâm tới việc mình sẽ học được những gì ở đó. Người hướng dẫn mình là người như thế nào?

Điều này sẽ thật khó có thể nói trước  điều gì, nhất là trong ngành Y Dược. Nếu bạn gặp người tốt, họ sẽ giúp bạn. Nếu người thờ ơ, không quan tâm thì bạn đang tự đào nấm mồ chôn thân mình rồi đấy! Vì vậy hãy chủ động tìm hiểu nơi mình thực tập, xác định mục tiêu mình sẽ học hỏi được gì khi thực tập tại đó, từ đó bạn sẽ biết mình phải làm gì để đạt được điều đó

Tìm hiểu người hướng dẫn là người như thế nào?

Hầu hết sinh viên Cao đẳng Dược hay sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược đi thực tập tại các bệnh viện đều không được lựa chọn người hướng dẫn mà do đơn vị tiếp nhận chỉ định hoặc phân công. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm hiểu người được phân công hướng dẫn bạn là ai để có những chuẩn bị kỹ càng hơn cũng như sẵn sàng học hỏi từ những điều cơ bản nhất. Nếu may mắn gặp được những người tốt, khiến bạn tin tưởng thì đó là may mắn của bạn, tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng xảy ra nên mỗi người cần chuẩn bị hành trang tốt nhất khi bước vào thời kỳ thực tập.

Miễn phí 100% học phí năm 2017 khi đăng ký học trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Miễn phí 100% học phí năm 2017  khi đăng ký học trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tinh thần cầu tiến và ham học hỏi

Đây là vấn đề quan trọng góp phần tạo thành công của mỗi người. Khi bạn có thinh thần cầu thị, bạn sẽ cố gắng hơn để đạt được mục đích của mình. Tuy nhiên khiêm tốn không bao giờ là thừa khi bạn không có quá nhiều đòi hỏi, bởi đây là thời gian bạn cần kiến thức, kinh nghiệm hơn là tiền bạc. Điều này sẽ giúp bạn có được thiện cảm của mọi người mà nhận được sự chỉ bảo tận tình hơn.

Đó là những kinh nghiệm của tôi trong chặng đường trở thành một Dược sĩ Cao đẳng và tôi tạm hài lòng với những gì tôi đã đạt được nhưng không có nghĩa tôi đắm chìm trong quá khứ mà không biết đến hiện tại. Học hỏi, khiêm tốn, cầu thì,…tất cả đều sẽ giúp bạn có thêm động lực để vượt qua khó khăn để đón nhận trái ngọt.

 

Có thể bạn quan tâm

Xét tuyển bổ sung Cao đẳng Dược tại Hà Nội chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển bổ sung Cao đẳng Dược …