Danh mục
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Mô hình đào tạo của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt?

Mô hình đào tạo của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

25/09/2017 32 Lượt xem

Mô hình Bệnh viện – Trường học được trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa giào chương trình giảng dạy giúp sinh viên ra trường không lo thất nghiệp

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Nguyên nhân dẫn đến sinh viên Y Dược ra trường không tìm được việc làm

Hiện nay có rất nhiều sinh viên ra vừa mới tốt nghiệp ra trường, thậm chí cả những sinh viên đã ra trường được 1-2 năm vẫn đang loay hoay tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp ổn định, đúng chuyên ngành. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên mà ta có thể kể đến như chuyên môn còn hạn chế, thiếu kỹ năng chuyên ngành, ngoại ngữ kém,… Theo chuyên mục tin tức Giáo dục mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, năm 2017 có tới hớn 200.000 cử nhân ra trường đang làm công việc phổ thông, không đúng với những công việc mà các bạn được học, trong khi đó các thông báo tuyển dụng vẫn được đăng tải trên các trang báo mạng, các trang web tuyển dụng uy tín. Vậy nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là gì?

Trong số những sinh viên thất nghiệp kia cũng có không ít sinh viên Y Dược mặc du nhân lực ngành Dược đang thiếu trầm trọng. Có thể thấy được rằng nguyên nhân chính khiến cho sinh viên sau khi ra trường không được các nhà tuyển dụng chọn lựa đó chính là thiếu kỹ năng tay nghề thực tế. Có thể một phần do chính bản thân sinh viên đó không chịu đi thực tập thực tế tại các cơ sở bệnh viện chuyên ngành nhưng cũng một phần là do chương trình đào tạo ở trường học không giúp ích nhiều cho sinh viên, đào tạo thiên về lý thuyết, các kiến thức chỉ ở trên giấy, đến khi ra ngoài lại không biết vận dụng vào thực tế. Do vậy, học phải đi đôi với hành, nhà trường nên tổ chức nhiều các buổi thực hành cho sinh viên làm quen với thực tế để các em có các kỹ năng thành thao khi bước ra trường.

Nhận thấy những lợi ích thiết thực mà phương pháp đào tạo chuyên về thực hành đem lại. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã áp dụng ngay mô hình Bệnh viện – Trường học vào trong hệ thống giáo dục của nhà trường . Phương pháp này được rất nhiều các trường Đại học Cao đẳng trên thế giới áp dụng.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Ưu điểm của mô hình Bệnh viện – Trường học đem lại

Với tính đặc thù của ngành Y Dược mà không phải ngành nào cũng có, nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người do vậy mà yêu cầu của các nhà tuyển dụng thường rất cao, các sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nếu không đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu thì việc bị nhà tuyển dụng từ chối là điều hiển nhiên trong khi đó nhu cầu tuyển dụng vẫn rất cao

Với mô hình Bệnh viện – Trường học sinh viên được tiếp xúc với thực tế Lâm sàng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên được tiếp xúc với bệnh nhân thật với tình huống thật với những công việc thật, giúp sinh viên có những kinh nghiệm quý báu và vững vàng hơn sau khi ra trường.

Khi học tập với mô hình này, Bạn Nam Anh sinh viên theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược buổi tối chia sẻ: “Mô hình Bệnh viện – Trường học là mô hình đào tạo ngành Y Dược chuyên biệt và có nhiều ưu thế hơn hẳn so với chương trình học nặng Lý thuyết và kiến thức hàn lâm trước đây, giúp sinh viên vững tin và có kiến thức thực sự để sau khi tốt nghiệp có thể làm được việc và có việc làm”.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường Cao đẳng Y Dược đầu tiên trên cả nước áp dụng mô hình này trong giảng dạy. Ngoài mô hình Bệnh viện – Trường học nhà trường còn luôn chú trọng đào tạo Lý thuyết gắn liền với Thực hành. Khi theo học tại trường ở bất kỳ hệ Văn bằng nào như Cao đẳng Dược chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay Liên thông Cao đẳng Y Dược sinh viên đều được học tập với mô hình ưu việt này, chương trình học tập trung 30% Lý thuyết và 70% thực hành giúp sinh viên theo học tại trường luôn nhận được ưu ái từ nhà tuyển dụng.

Đào tạo theo mô hinh Viện - Trường

Đào tạo theo mô hinh Viện – Trường

Hiện tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo 3 chuyên ngành chính đó là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm. Ngoài ra trường còn đào tạo các hệ liên thông Cao đẳng Y Dược và văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Thí sinh có mong muốn theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hãy làm hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

 

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến thời gian thực hiện chương trình học kỳ II tinh giản

Hiện thời gian học sinh nghỉ học do dịch Covid -19 kéo dài, do đó …