Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Dược Hà Nội Hệ Chính Quy > Không để sinh viên Cao đẳng Y Dược giỏi lý thuyết kém tay nghề

Không để sinh viên Cao đẳng Y Dược giỏi lý thuyết kém tay nghề

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

23/09/2017 41 Lượt xem

Y Dược là ngành học đặc thù vì vậy yêu cầu sinh viên Cao đẳng Y Dược phải thường xuyên thực hành, làm quen thực tế vì vậy không có chuyện sinh viên học giỏi nhưng tay nghề kém.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược phải giỏi lý thuyết lẫn tay nghề

Sinh viên Cao đẳng Y Dược phải giỏi lý thuyết lẫn tay nghề

Dù là Dược sĩ hay Điều dưỡng viên, Bác sĩ hay Y sĩ,… khi đã hoạt động trong lĩnh vực Y tế, mang trong mình trọng trách cứu người đều bắt buộc phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn, những đức tính cần thiết và quan trọng đó là tay nghề phải vững. Chính vì vậy, dù trên giảng đường hay đã tốt nghiệp cũng không bao giờ có chuyện sinh viên Cao đẳng Y Dược học giỏi nhưng tay nghề kém.

Kỹ năng sinh viên Cao đẳng Y Dược cần phải có

Nắm chắc kiến thức chuyên môn

Tính mạng con người luôn được đặt lên hàng đầu vì vậy trọng trách của những cán bộ Y tế là phải nắm vững kiến thức chuyên môn để có thể tư vấn, khám chữa bệnh và điều trị cho bệnh nhân. Đây là điều kiện hàng đầu để trở thành một Dược sĩ, hay một Điều dưỡng viên giỏi.

Vững tay nghề thực tế

Công việc của Y hay Dược thì đối tượng thực hiện đều là con người, không có chuyện sai rồi sửa lại, chỉ cần “sai một ly, đi một dặm”, cướp đi tình mạng con người dễ như chơi. Chính vì thế, sinh viên ngay từ khi còn trên nhà trường phải thường xuyên được thực hành và tiếp xúc làm quen dần với thực tế để sau khi tốt nghiệp có thể tự tin hành nghề cứu người.

Không có chuyện sinh viên Cao đẳng Y Dược học giỏi, tay nghề kém

Theo thông báo của các cơ quan quản lý giáo dục Nhà nước, từ ngày 1/1/2017 Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ quản lý các Trường Cao đẳng Y Dược và Trung cấp Y Dược. Do vậy, từ năm 2017 trở đi sinh viên các Trường Cao đẳng Y Dược sẽ học theo chương trình đào tạo do Bộ lao động TB&XH ban hành với nhiều thay đổi mang tính vượt trội: Không giảng dạy lý thuyết tràn lan, học phải đi đôi với hành, giảm thời gian học kiến thức trên sách vở, tăng thời gian thực hành thực tế tại các bệnh viện, doanh nghiệp. Ngoài ra Bộ cũng khuyến khích các trường đầu tư xây dựng bệnh viện riêng để sinh viên có thể thường xuyên được học hỏi kinh nghiệm từ thực tiễn.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Ở đâu đào tạo tốt nhất kĩ năng cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Tiến sĩ Y Dược, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên các bạn có ý định học Cao đẳng Dược, Điều dưỡng hay xét nghiệm cũng nên thận trọng trước khi đăng kí vì chọn nhầm địa chỉ đào tạo các em sẽ phải tốn nhiều thời gian, công sức và cả chi phí cho học tập. Nghiêm trọng hơn, việc theo học ở những cơ sở đào tạo Y Dược không chất lượng sẽ không được các doanh nghiệp đánh giá cao và tin tưởng tuyển dụng. Vì vậy, đã học Y Dược phải chọn đúng trường để học như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, được đào tạo bài bản bởi các tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên là thầy thuốc, cố vấn chuyên môn về Y Dược cho các doanh nghiệp, Bệnh viện.

Đồng thời, Tiến sĩ Nông Thị Tiến cũng khẳng định: Với sinh viên Cao đẳng Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không có chuyện sinh viên học giỏi nhưng tay nghề kém. Bởi theo chủ trương và chính sách của Bộ, trường đã dành 30% thời gian để đào tạo kiến thức chuyên môn nhưng sẽ để đến 70% cho sinh viên đi thực tế ở Bệnh viện, Nhà thuốc… để được sự hướng dẫn trực tiếp của các Bác sĩ, Dược sĩ như vậy sinh viên mới vững tay nghề được. Để được cấp bằng chính quy, sinh viên phải vượt qua các kì thi đánh giá năng lực của nhà trường cả lý thuyết lẫn thực hành, vì vậy nhà trường sẽ thường xuyên nắm bắt được tình hình học tập, tiếp thu của sinh viên đang ở mức độ nào để có phương án điều chỉnh cho phù hợp.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược học tại Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Dược học tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 09.8258.8258  – 09.8259.8259.

 

Có thể bạn quan tâm

Thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo nội dung miễn giảm 100% học phí …