Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Học Tập > Học Văn Bằng 2 Trung Cấp Dược Chuyển Đổi Từ Y sĩ Đa Khoa

Học Văn Bằng 2 Trung Cấp Dược Chuyển Đổi Từ Y sĩ Đa Khoa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 4,63 out of 5)
Loading...

23/04/2016 2,183 Lượt xem

Em đã tốt nghiệp ngành Y sĩ đa khoa hệ Trung cấp nhưng công việc vẫn chưa ổn định. Do đó em muốn học chuyển đổi sang văn bằng 2 Trung cấp ngành Dược để đứng bán thuốc có được không? Thời gian học sẽ là bao lâu? Và hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

dao-tao-trinh-duoc-vien-chuyen-nghiep

Trên đây là câu hỏi của bạn thanhhuong_87@gmail.com

Chào bạn! Trường Trung cấp Y khoa Pasteur xin trả lời câu hỏi của bạn như sau

Ngành Y sĩ đa khoa hiên đang được xếp vào các “ngành hot” nhất hiện nay. Ngành này khá dễ xin việc nhưng với yêu cầu bạn phải là người có năng lực thực sự và phải chọn đúng thời điểm xin việc cho bản thân và chọn đúng nơi để dừng chân. Nếu may mắn chưa thực sự mỉm cười với bạn và công việc còn vẫn chưa ổn đinh hoặc cũng có thể bạn không phù hợp với ngành Y sĩ đa khoa này nên vẫn chưa tìm được điểm đến cho mình.

Tuy vậy với ngành Dược lại khác. Ngành Dược thường có cơ hội rộng mở hơn nhiều. Ngành Dược có nhiều lĩnh vực bạn có thể làm việc sau khi hoàn thành văn bằng 2 Trung cấp Dược. Ngoài việc đứng quầy thuốc, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào quá trình như: Sản xuất thuốc,  phân phối hoặc giới thiệu sản phẩm.

Nhà thuốc, tiệm thuốc trên toàn lãnh thổ Việt Nam hiện đang phát triển mạnh, đòi hỏi một nuồn nhân lực ngành Dược có tay nghề cao và cả số lượng lớn nhân lực ngành này. Không quá khó để tìm đươc một hiệu thuốc, nhà thuốc hay quầy thuốc đăng tin tuyển nhân viên bán thuốc, và càng không khó để có thể tìm được một công ty Dược phẩm tuyển dụng nhân lực để hoạt động trong hệ thống Trình Dược viên. Do đó, nói ngành Dược là ngành có cơ hội cao trong tìm công việc là điều không sai.

Về thời gian học Chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Dược

^DF6CAFFB658C12E8A6A0BDDEF93B6A96ADF7AF717374916493^pimgpsh_fullsize_distr

Thời gian học văn bằng 2 Trung cấp ngành Dược rkhá linh động, tùy thuộc vào khung thời gian bạn sắp xếp được. Tùy thuộc vào tấm bằng ngành bạn đã có trong tay, thời gian học của bạn có thể là 10 tháng hay 12 tháng, cụ thể như sau:

– Đối với học viên đã tốt nghiệp các chuyên ngành thuộc khối ngành sức khỏe (có bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trở lên): Thời gian học  Trung cấp Dược văn bằng 2 là 10 tháng.

– Đối với học viên tốt nghiệp ngành khác ngoài khối ngành sức khỏe: Thời gian học văn bằng 2 cho đối tượng này sẽ là 12 tháng.

Sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Trung cấp Dược, học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược hệ chính quy, được liên thông lên Cao đẳng, Đại học Dược khi đủ điều kiện của Bộ Y tế.

Về  hồ sơ học Trung cấp Dược hệ chuyển đổi văn bằng 2 gồm:

  • 01 Bộ HS tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền hoặc cơ quan, tổ chức nơi mình làm việc (Có bán tại các tất cả hiệu sách trong toàn quốc)
  • 02 bản sao Bằng,  bảng điểm hệ Trung cấp (CĐ-ĐH) và bằng cấp 3 có công chứng.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh có công chứng.
  • 02 Phiếu tuyển sinh TCCN (mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2016).
  • 04 ảnh 3×4 và 01 anh 2×3
  • Các giấy tờ ưu tiên khác kèm theo (nếu có)

Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Dược:

dang-ky-hoc-y-duoc

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur ở Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

ĐT tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Địa chỉ học Trung cấp Dược TP.HCM:

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp Dược học thứ 7 chủ nhật

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo lớp Trung cấp Dược học ngoài giờ hành chính thứ 7 và chủ nhật.