Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > 3 dấu hiệu để phân biệt giữa Covid -19 và bệnh cảm cúm thông thường

3 dấu hiệu để phân biệt giữa Covid -19 và bệnh cảm cúm thông thường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

09/03/2020 71 Lượt xem

Các triệu chứng giữa cảm cúm và nhiễm Covid -19 khá giống nhau, tuy nhiên chúng ta có thể phân biệt rõ và chính xác nhờ các biểu hiện đơn giản nhất.

Những dấu hiệu mắc Covid - 19

Những dấu hiệu mắc Covid – 19

Như trước đó giảng viên Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y dược Pasteur đã chia sẻ thì virus corona có nhiều triệu chứng giống với nhiễm virus do cảm cúm thông thường. Vô tình điều này khiến cho nhiều người không phân biệt được, lầm tưởng dẫn đến điều trị không chính xác. Vì thế bạn cần chú ý tới 3 vấn đề sau đề việc xác định bệnh và điều trị sẽ trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dấu hiệu đầu tiên là cảm thấy khó thở

Cảm cúm thông thường khi gây nên ngẹt mũi và đôi khi hơi khó thở hơn bình thường một chút do mũi của bạn bị tắc. Còn nếu bạn cảm thấy ngạt mũi, cảm giác nghẹn ở họng và lồng ngược thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị viêm phổi do virus mới gây ra. Nguyên nhân dẫn đến việc khó thở là do hội chứng suy hô hấp cấp tính hoặc thậm chí suy hô hấp trong một thời gian ngắn.

Đây cũng là dấu hiệu đầu tiên các chuyên gia cảnh báo khi mắc Covid 19.

Dấu hiệu thứ 2 ho khan, đau họng

Ho, ho khan, ho có đờm đặc và bọt thì khả năng cao là dấu hiệu của viêm phổi. Những triệu chứng này gần như không thể khỏi nếu bạn uống các loại thuốc cảm cúm thông thường.

Vì thế nếu cảm thấy ho nhiều, lâu và kéo dài ngày, điều trị tại nhà không khỏi thì hãy đến ngay các cơ quan y tế để khai báo sức khỏe để có cách điều trị và kiểm tra được chính xác nhất.

Khi có dấu hiệu cần tới cơ sở y tế để khám và cách ly

Khi có dấu hiệu cần tới cơ sở y tế để khám và cách ly

Dấu hiệu thứ 3 sốt cao

Thực tế cho thấy không phải người bệnh nào mắc Covid – 19 cũng đều bị sốt. Nếu thấy cơ thể sốt cao kèm những triệu chứng trên bạn cần tới ngay cơ sở y tế để kiểm tra bởi khả năng cao bạn đã nhiễm Covid -19. Còn nếu chỉ sốt bình thường, không có biểu hiện gì khác, bạn cần cách ly để theo dõi thêm.

Nếu chỉ cảm lạnh thông thường bạn chỉ cần nghỉ ngơi, uống thuốc và chú ý tới chế độ ăn là có thể khỏe sau vài ngày.Tuy nhiên, nếu nhiễm virus corona chủng mới, mức độ biểu hiện sẽ ngày càng nặng nề. Việc uống thuốc điều trị thông thường không làm tình trạng bệnh thuyên giảm, bởi lẽ, hiện tại trên thế giới chưa có thuốc đặc trị. Ngoài triệu chứng thân nhiệt tăng cao bất thường, Covid -19 tấn công hệ hô hấp, gây viêm phổi, dẫn tới tình trạng thiếu oxy, Bấm Mí Mắt Đẹp, khó thở rõ rệt. Trong trường hợp gặp các triệu chứng kể trên, hãy bình tĩnh phân biệt và không được chủ quan. Tốt nhất, người nghi nhiễm nên tới bác sĩ để được xét nghiệm kịp thời, chính xác nhất. Bên cạnh đó, hãy khai báo thành khẩn cho bác sĩ biết lịch sử đi lại trong vòng 14 ngày trước khi các triệu chứng xuất hiện, tránh trường hợp nếu thực sự mắc Covid-19 nhưng che dấu lịch trình, khiến dịch bệnh lây lan và phức tạp hơn cho công tác phòng, chống dịch.

Với những thông tin được chia sẻ từ tin giáo dục hi vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc phòng chống dịch Covid -19.

Nguồn: trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Những bài thuốc Đông y chữa đau mắt đỏ hiệu quả

Bên cạnh phương pháp điều trị bằng Tây y, Đông y cũng mang lại hiệu …