Danh mục
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Xây dựng 2 kịch bản cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 trong mùa dịch Covid-19

Xây dựng 2 kịch bản cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 trong mùa dịch Covid-19

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

09/04/2020 22 Lượt xem

Do tình hình dịch kéo dài và diễn biến khó lường, Bộ GD&ĐT hiện đã đang xây dựng phương án thi THPT quốc gia theo yêu cầu của Thủ tướng.

Phương án cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Phương án cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Có hoặc không tôt chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Ngoài việc xây dựng phương án thi THPT quốc gia 2020 để trình Chính phủ, Bộ GD&ĐT cũng dự kiến điều chỉnh quy chế tuyển sinh ĐH và nhóm trường CĐ, trung cấp đào tạo giáo viên năm 2020 để phù hợp tình hình dịch bệnh Covid-19, cũng như phương án thi THPT quốc gia tương ứng.

Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn chia sẻ trích dẫn ý kiến của ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho hay việc xây dựng đề thi tham khảo và công bố như hiện nay đang thực hiện theo đúng “kịch bản” về phương án thi THPT quốc gia mà bộ đưa ra. Với kịch bản ấy, việc xây dựng đề thi tham khảo là cần thiết, phù hợp và hỗ trợ tốt cho giáo viên và học sinh.

Trên tinh thần thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và sự chủ động của bộ, Cục Quản lý Chất lượng đã xây dựng một số “kịch bản” khác nhau về kỳ thi THPT để phù hợp diễn biến của dịch Covid- 19. Bộ có thể khẳng định sẽ không bị động trong bất cứ diễn biến nào của dịch bệnh. “Hiện nay, trong khi bộ chưa công bố phương án nào khác, nhà trường và học sinh căn cứ đề tham khảo vừa công bố để ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi”, ông Mai Văn Trinh nói. Trong đó, có 2 kịch bản đang được bộ cân nhắc. Đó là tình hình dịch Covid-19 kéo dài, sẽ tổ chức xét tốt nghiệp THPT, không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Thí sinh nên ôn luyện theo kiến thức đề thi tham khảo

Thí sinh nên ôn luyện theo kiến thức đề thi tham khảo

Sẽ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2020 nếu dịch kết thúc theo dự kiến

Không chỉ hoàn thiện xong để thi tham khỏa và công bố đến thí sinh, hiện phương án thi THPT quốc gia 2020 đang được Bộ GD&ĐT hoàn thiện và sẽ trình Chính phủ trong thời gian tới.

Như vậy, sau hai lần điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học, đây là lần đầu tiên Bộ GD&ĐT đưa ra kịch bản xét tốt nghiệp THPT. Tại lần điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học lần thứ hai, Bộ GD&ĐT quyết định lùi thời gian kết thúc năm học trước ngày 25/7 và kỳ thi THPT quốc gia tổ chức ngày 8-11/8.

Theo chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì trong thời gian này các em nên dành thời gian ôn luyện kiến thức thật tốt, bám sát vào đề thi tham khảo đã được Bộ công bố trước đó. Dù kỳ thi THPT quốc gia có diễn ra hay không học sinh cũng nên chuẩn bị cho mình kiến thức cùng tâm thế tốt cho kỳ tuyển sinh CĐ, ĐH.

Mọi thông tin về kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ thường xuyên được trang tin tức Cao đẳng Điều dưỡng cập nhật trong thời gian sớm nhất đến thí sinh và phụ huynh.

Nguồn: zingnews.vn – trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến thời gian thực hiện chương trình học kỳ II tinh giản

Hiện thời gian học sinh nghỉ học do dịch Covid -19 kéo dài, do đó …