Danh mục
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Đánh giá đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Đánh giá đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

04/04/2020 57 Lượt xem

Chiều 3-4, Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Sau khi đề thi được công bố nhiều thầy cô, học sinh đưa ra ý kiến đánh giá đề thi tham khảo năm nay.

Các ý kiến cho rằng đề thi THPT quốc gia năm 2020 phù hợp với chương trình học

Các ý kiến cho rằng đề thi THPT quốc gia năm 2020 phù hợp với chương trình học

Qua tham khảo đề thi THPT quốc gia năm 2020, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đưa ra đánh giá, nội dung đề thi phù hợp với chương trình Bộ giảm tải. Đề thi không quá khó, phù hợp với điều kiện học tập hiện nay.

Đề Văn phù hợp với chương trình học tập

Về cấu trúc, đề thi tham khảo năm 2020 không có nhiều thay đổi so với đề thi tham khảo và đề thi chính thức của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Đề thi cũng có các phần kiểm tra đọc hiểu, phần nghị luận xã hội và nghị luận văn học. Phần nghị luận xã hội thường là câu hỏi mở. Riêng câu nghị luận văn học, cách đặt vấn đề có khác so với năm ngoái. Theo đánh giá chung đây là kiến thức đề thi cơ bản, rất phù hợp để xét tốt nghiệp THPT.

Đề Toán phù hợp với chương trình giảm tải

Trang tuyển sinh Cao đẳng Y dược trước đó đã đăng tải thì đi thi tham khảo môn Toán có 5 câu thuộc kiến thức lớp 11 (cấp số, đại số tổ hợp, xác suất, khoảng cách và góc), còn lại là chương trình lớp 12.  Trong đó nội dung kiến thức ở phần cuối lớp 12 có mức độ cơ bản, phù hợp với tinh thần giảm tải của Bộ GD-ĐT.

Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn chia sẻ Nhìn chung đề thi bám sát kiến thức cơ bản, tuy nhiên cũng có độ phân hóa ở một số câu hỏi. Cụ thể khoảng 30 câu cơ bản, 15 câu vận dụng, 5 câu vận dụng cao. Với đề thi này học sinh trung bình có thể đạt 6 – 7 điểm, học sinh khá đạt 7-8 điểm. Học sinh nắm chắc kiến thức mới có thể đạt được số điểm tối đa. Nhiều học sinh cũng cho rằng đề thi thi tham khảo năm nay không dễ hơn so với đề chính thức của năm ngoái, phần khó chủ yếu thuộc chương trình học kỳ 1 và đầu học kỳ 2 của khối 12. 

Đề thi môn Toán được cho là nhiều kiến thức quen thuộc

Đề thi môn Toán được cho là nhiều kiến thức quen thuộc

Đề Tiếng anh vừa sức

Với đề thi tham khảo này thì phổ điểm thi môn tiếng Anh của cả nước cũng sẽ tương tự năm trước. Đặc thù của môn tiếng Anh có sự chênh lệch khá lớn về chất lượng dạy học, trình độ học sinh giữa các địa phương nên với mức độ các câu hỏi trong đề thi tiếng Anh này, học sinh các thành phố lớn có thể sẽ đạt kết quả khá, giỏi nhiều, nhưng ở một số vùng khó khăn kết quả có thể sẽ thấp.

Đề thi Tiếng anh có cả nội dung kiến thức lớp 10, lớp 11, nhưng chủ yếu ở lớp 12, nhìn chung khá cơ bản bao gồm các câu hỏi về ngữ pháp, ngữ âm. Chỉ cần học sinh nắm vững kiến thức cơ bản đã làm được phần lớn câu hỏi trong đề. 

Với những đánh giá tổng quan về đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2020 được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược tổng hợp, hi vọng sẽ giúp các em có những đánh giá chính xác về đi thi cũng như lên phương án ôn tập tốt nhất cho kỳ thi chính thức.

Nguồn: trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến thời gian thực hiện chương trình học kỳ II tinh giản

Hiện thời gian học sinh nghỉ học do dịch Covid -19 kéo dài, do đó …