Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Thông tin không thể bỏ qua khi tìm hiểu thuốc Acepron®

Thông tin không thể bỏ qua khi tìm hiểu thuốc Acepron®

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

05/12/2021 8 Lượt xem

Acepron® thuộc phân nhóm thuốc giảm đau (không có chất gây nghiện) và hạ sốt. Ở mỗi đối tượng dùng sẽ được chỉ định với liều lượng khác nhau.

Tổng quan thuốc Acepron® Tổng quan thuốc Acepron®

Những dạng và hàm lượng của thuốc Acepron®

Hiện tại, thuốc được bào chế ở dạng thuốc bột uống.

Acepron® có tác dụng như thế nào?

Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc được dùng để giúp giảm đau, hạ sốt trong các trường hợp cảm cúm, sốt xuất huyết, mọc răng, nhiễm siêu vi, nhiễm khuẩn, sau khi tiêm chủng hay sau phẫu thuật.

Bên cạnh đó, thuốc Acepron® có có những tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt và bác sĩ có thể chỉ định người bệnh dùng.

Hướng dẫn liều dùng của thuốc Acepron® cho từng đối tượng

Đối với người lớn:

 • Dùng 2 gói/lần, tối đa 5 lần/ngày, mỗi lần cách từ 4–6 giờ.

Đối với trẻ em:

 • Trẻ em trên 11 tuổi: Liều dùng như người lớn.
 • Trẻ em từ 7–10 tuổi: Uống 1,5 gói/lần.
 • Trẻ em từ 4–6 tuổi: Uống 1 gói/lần.

Lưu ý: Cho trẻ uống thuốc mỗi lần cách mỗi 4–6 giờ, không quá 5 lần/ngày.

Tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Acepron®?

Theo ghi nhận, thuốc Acepron® có thể khiến người dùng bị các triệu chứng như hội chứng hoại tử da nhiễm độc, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính, hội chứng Steven-Jonhson, hội chứng Lyell. Tuy nhiên tỷ lệ các trường hợp này xảy ra không cao.

Mặt khác không phải ai cũng gặp tác dụng khi dùng thuốc Acepron®. Ngoài ra, trên đây không phải là danh mục đầy đủ về Acepron® và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Do đó, trong quá trình dùng thuốc mà gặp bất kỳ tình huống nào thì bạn nên hỏi với bác sĩ/dược sĩ để được giải đáp.

Thuốc Acepron®

Thuốc Acepron®

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc Acepron®?

Theo hướng dẫn của Dược sĩ đang học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, người dùng nên báo với bác sĩ hay dược sĩ nếu:

 • Bạn mẫn cảm với Acepron® hay bất kỳ loại thuốc nào khác.
 • Tổng hợp danh sách đầy đủ nhất các loại thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng, vitamin, dược phẩm,… nếu bạn đang dùng hoặc có ý định dùng. Điều này sẽ giúp người bệnh tránh được tình trạng tương tác thuốc không mong muốn.
 • Nếu bạn đang gặp các bệnh lý hay có tiền sử mắc bất kỳ căn bệnh nào đó đều phải được khai báo với bác sĩ/dược sĩ.
 • Người dùng là phụ nữ có thai hay đang cho con bú.

Lưu ý:

 • Các trường hợp bị suy giảm chức năng gan, sẽ phải theo dõi chức năng gan, thận và tăng khoảng cách giữa các liều khi dùng thuốc Acepron®.
 • Với những người thiếu máu từ trước cần phải thận trọng khi dùng thuốc Acepron® vì chứng xanh tím có thể không biểu lộ rõ, mặc dù có nồng độ cao methemoglobin trong máu.
 • Không dùng thuốc Acepron® cho các trường hợp: người mắc bệnh gan nặng, bệnh phổi, bệnh tim, bệnh thận, người bệnh nhiều lần thiếu máu, người bệnh thiếu hụt glucose-6-phosphat dehydrogenase (G6PD).

Tương tác thuốc

Được biết, thuốc Acepron® có khả năng gây hạ sốt nghiêm trọng ở người bệnh dùng đồng thời phenothiazin và liệu pháp hạ nhiệt; có thể dẫn chất indandion và làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của coumarin.

Thuốc isoniazid hay thuốc chống co giật (barbiturat, phenytoin, carbamazepin) đều có thể tương tác với thuốc Acepron® nên người dùng cần đặc biệt chú ý.

Điều quan trong, người dùng chỉ sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ và thực hiện theo hướng dẫn của y bác sĩ. Không tự ý dùng, tăng giảm liều hay ngưng thuốc một cách chủ quan.

Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo để bạn có thêm kiến thức và không thay thế cho lời khuyên, hướng dẫn của bác sĩ. Theo đó, bạn nên trao đổi với bác sĩ/dược sĩ trước khi dùng để đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị.

Nguồn: Trung cấp Y khoa Pasteur tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Những bài thuốc Đông y chữa đau mắt đỏ hiệu quả

Bên cạnh phương pháp điều trị bằng Tây y, Đông y cũng mang lại hiệu …