Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Sinh viên Văn bằng 2 ngành Y Dược thất nghiệp do đâu?

Sinh viên Văn bằng 2 ngành Y Dược thất nghiệp do đâu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

21/10/2017 38 Lượt xem

Với chính sách hỗ trợ đầu ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã giúp 98% sinh viên Văn bằng 2 ngành Y Dược ra trường có việc làm. Vậy 2% thất nghiệp do đâu?

Sinh viên thất nghiệp do đâu?

Sinh viên thất nghiệp do đâu?

98% sinh viên ra Văn bằng 2 ngành Dược ra trường có việc làm

Trong nhiều năm qua Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết đến như cái nôi đào tạo đội ngũ nhân viên Y tế đạt chuẩn,chuyên nghiệp, có trình độ.

Với chương trình đào tạo chú trọng cho sinh viên được thực hành nhiều, do đó sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có thể tự tin vào chuyên môn, kiến thức được học áp dụng vào công việc. Đồng thời với mô hình đào tạo tiên tiến kết hợp với chính sách hỗ trợ việc làm đầu ra, trường đã giúp cho 98% sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội có được việc làm phù hợp với chuyên ngành được đào tạo, tuy nhiên vẫn còn một số ít sinh viên vẫn chưa tìm được việc làm phù hợp. Vậy nguyên nhân thực sự do đâu?

Quá phụ thuộc vào tấm bằng được nhận

Bằng tốt nghiệp của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao nhưng không vì thế mà bạn có thể ỉ lại cho tấm bằng và nghĩ rằng mình sẽ không cần chuẩn bị gì. Thực tế hiện nay, nhà tuyển dụng không chỉ quan tâm đến bằng cấp, thành tích học mà họ còn quan tâm đến khả năng làm việc cũng như những kỹ năng tay nghề, kỹ năng mềm của sinh viên. Quan trọng hơn nếu bạn có kĩ năng kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn nhưng lại không biết “show” ra cho nhà tuyển dụng thấy được thì chính bạn là người đánh mất đi cơ hội đó. Do vậy, bên cạnh kiến thức được đào tạo bạn hãy tập trước ở nhà trước khi đi xin việc, nếu không hết lần này đến lần khác bạn vẫn sẽ thất bại trong mọi lần phỏng vấn.

Không chủ động trong việc học tập

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược trong vòng 1,5 năm, để đạt được kết quả học tập tốt nhất, sinh viên nên có tinh thần chủ động trong học tập. Học thụ động là cách học lỗi thời nhất là đối với ngành Y Dược đang ngày càng phát triển, chờ đợi kiến thức từ giáo viên đưa xuống, không chuẩn bị trước cho các môn học, và như vậy dẫn đến lười áp dụng vào công việc thực tế. Nếu để tình trạng này xảy ra thường xuyên, sinh viên sẽ không nắm được kiến thức, lười nhác, buông lỏng và dẫn đến thiếu chủ động trong công việc sau này. Thực tế, không có nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một người nào tốt nghiệp một trường danh tiếng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không có tinh thần chủ động, ý chí cầu tiến.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2017

Không có niềm đam mê thực sự với Y Dược

Có rất nhiều thí sinh chuyển đổi Văn bằng 2 ngành Dược với nhiều mục đích khác nhau. Bởi Y Dược là ngành có tiềm năng phát triển do đó cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở, rất nhiều bạn trẻ học Văn bằng 2 chỉ để có công việc làm ổn định hơn, thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng để có thể sống được với nghề thì bạn phải yêu thích và đam mê thực sự. Công việc trong ngành Y Dược sẽ không hề dễ dàng nhưng bù lại sẽ có mức đãi ngộ tương xứng, nhưng nếu bạn không yêu nghề thì sẽ không tìm ra được động lực, niềm vui trong công việc và dễ bỏ dở giữa chừng khi đang đi học hoặc khi đang đi làm.

Do đó, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bên cạnh việc chủ động tiếp thu kiến thức bạn hãy theo đuổi ngành với niềm đam mê thực sự. Khi đó với tấm bằng chính quy cộng thêm kiến thức và kinh nghiệm tích lũy tại trường bạn hoàn toàn có khả năng làm hài lòng nhà tuyển dụng và tìm cho mình một công việc ổn định và nằm trong số 98% sinh viên thành công kia.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng, văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nộp hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: 101, Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội.

Mọi thắc mắc thí sinh liên lạc qua số điện thoại: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh cần đảm bảo điều kiện …