Danh mục
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược được đào tạo như thế nào?

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược được đào tạo như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

16/10/2017 33 Lượt xem

Mỗi trường có một cách thức đào tạo khác nhau, vậy cùng xem cách thức đào tạo sinh viên của các Trường Cao đẳng Y Dược như thế nào nhé.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược được đào tạo một cách toàn diện

Sinh viên Cao đẳng Y Dược được đào tạo một cách toàn diện

Sinh viên Cao đẳng Y Dược cần được đào tạo một cách toàn diện

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc đào tạo sinh viên một cách toàn diện, trong một vài năm trở lại đây các Trường đã chủ động đưa nội dung giáo dục toàn diện cho sinh viên Cao đẳng Y Dược trên các phương diện: Kiến thức, kinh nghiệm, tay nghề và kỹ năng sống. Hoạt động này đã được nhiều chuyên gia về giáo dục ủng hộ

Ngoài việc đào tạo các em sinh viên ra trường có đẩy đủ kiến thức về chuyên môn thì các Trường Cao đẳng Y Dược cũng đã quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động giúp sinh viên có những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lắng nghe thấu hiểu bệnh nhân, làm thế nào cho sinh viên có nhiều thời gian được thực hành và trải nghiệm nhiều hơn để sinh viên có kĩ năng nghề nghiệp trước khi có một công việc ổn định.

Các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y Dược như Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến, Thạc sĩ Lê Hồng Khanh, Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn.. cũng đều đồng ý với quan điểm: “Nếu như chúng ta quan tâm, chú trọng nhiều hơn đến hướng đào tạo toàn diện về kỹ năng mềm, kĩ năng nghề nghiệp, cho sinh viên trải nghiệm và thực hành nhiều hơn thì chắc chắn sẽ giảm đi rất nhiều nhũng trường hợp đáng buồn sau khi ra trường xuất phát từ việc hạn chế trong kỹ năng tay nghề như: làm trái ngành trái nghề, thất nghiệp, lao động chân tay, về quê…

Cũng như kiến thức, kĩ năng sống, để hình thành kĩ năng nghề trong mỗi sinh viên Cao đẳng Y Dược cần quá trình thực hành, thực tập, không ngừng học hỏi và quá trình giáo dục từ các Trường Cao đẳng Y Dược. Nhà trường có vai trò quyết định đến hoạt động đào tạo sinh viên toàn diện bởi các chương trình đào tạo từ nhà trường sẽ bảo đảm vai trò chủ đạo và có thể đem lại hiệu quả cao hơn nhờ tính khoa học và chuyên nghiệp.

Mô hình đào tạo Viện - Trường áp dụng vào trong trường học khá hiệu quả

Mô hình đào tạo Viện – Trường áp dụng vào trong trường học khá hiệu quả

Các Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo sinh viên như thế nào?

The tin tức Y Dược: Hiện nay, nhiều Trường Cao đẳng Y Dược cũng đã bắt đầu chú ý đến việc đào tạo sinh viên phát triển theo hướng toàn diện bằng cách chủ động đưa những kiến thức Y Dược cập nhật mới nhất vào giảng dậy đồng thời chủ động tổ chức giáo dục kỹ năng sống, kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên thông qua việc tích hợp trong môn học hoặc các hoạt động ngoại khóa, các chương trình thực tế tại doanh nghiệp…Theo Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Để giáo dục sinh viên toàn diện, đặc biệt là với sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Xét nghiệm Y học thì phương pháp đào tạo tốt nhất là để sinh viên thực hành và trải nghiệm ở trên giảng đường cũng như ở Bệnh viện và nhà thuốc. Đào tạo kĩ năng nghề nghiệp, không phải là nhà trường dạy và nhớ điều gì đó mà làm được những thao tác nghề nghiệp, tư vấn thăm khám để phục vụ cho công việc của mình. Thậm chí đối với những sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đã có nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm nhưng nhà trường vẫn định hướng phải phát triển toàn diện, đào tạo thêm những kĩ năng mềm cho phù hợp với lĩnh vực Y Dược và làm việc sau này.

Việc đào tạo toàn diện sinh viên Cao đẳng Y Dược thông qua thực hành và trải nghiệm, mỗi trường sẽ có một cách  thức riêng, tuy nhiên mỗi trường nên xây dựng bệnh viện riêng để sinh viên có cơ hội được thực hành nhiều hơn, được tiếp xúc với những bệnh nhân thực tế để trải nghiệm, ra trường không khỏi bỡ ngỡ.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuy nhiên để có thể xây dựng được hẳn 1 bệnh viện riêng thì cần rất nhiều kinh phí để xây dựng, đầu tư trang thiết bị. Không phải trường nào cũng có đủ kinh phí để xây dựng được. Hiện nay trên thành phố Hà Nội chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường Cao đẳng duy nhất có bênh viện riêng và đang áp dụng mô hình Viện – Trường trong công tác đào tạo sinh viên hệ chính quy, liên thông và chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Tỷ lệ sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có việc làm đạt tới 98%. Đây sẽ là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược thuộc top đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược cho sinh viên đáng để cho các cơ sở khác học tập.

 

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến thời gian thực hiện chương trình học kỳ II tinh giản

Hiện thời gian học sinh nghỉ học do dịch Covid -19 kéo dài, do đó …