Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Dược Hà Nội Hệ Chính Quy > Nhà tuyển dụng ưu tiên sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược có bệnh viện riêng thực hành

Nhà tuyển dụng ưu tiên sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược có bệnh viện riêng thực hành

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

21/10/2017 230 Lượt xem

Sinh viên tốt nghiệp từ các trường Cao đẳng Y Dược có bệnh viện riêng để thực hành sẽ được các nhà tuyển dụng ưu tiên hơn khi nộp hồ sơ xin việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình Viện - Trường

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình Viện – Trường

Chất lượng đào tạo ở các trường Cao đẳng Y Dược đang ở mức độ nào?

Ngành Y Dược liên quan và ảnh hưởng mạnh đến sức khỏe của con người nên chất lượng đào tạo, quy trình kiểm định đầu ra đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược cần phải được nhà trường quan tâm hơn.

Chuyên mục tin tức Giáo dục đã có buổi phỏng vấn TS. Nông Thị Tiến về công tác đánh giá chất lượng các trường đào tạo Y Dược. Quan điểm của bà cho rằng: “Trên thế giới, để kết luận một sinh viên tốt nghiệp một trường Đại học, Cao đẳng lĩnh vực Y Dược có đủ điều kiện hành nghề cứu người hay không, các quốc gia sẽ có hệ thống thi cấp chứng chỉ hành nghề”

Thực tế, phần lớn chương trình đào tạo ngành Y Dược nước ta hiện nay mới chỉ cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức cơ bản về khám và điều trị một số bệnh thông thường. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược về công tác tại các bệnh viện, các cơ sở sản xuất Dược, các công ty kinh doanh Dược phẩm…vẫn cần

Bệnh viện riêng trực thuộc trường được Bộ khuyến khích xây dựng

Đối với sinh viên ngành Y Dược, bệnh viện, cơ sở thực hành rất quan trọng và cần thiết, nó cũng như là một tiêu chí dùng để đánh giá chất lượng đào tạo của các trường đào tạo trong lĩnh vực Y Dược. Nếu như nhà trường chưa có đủ tiềm lực để xây dựng hẳn bệnh viện riêng thì các trường Cao đẳng hay Đại học phải có các chương trình liên kết với các bệnh viện để sinh viên đến thực tập và ở đó sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi các Bác sĩ và Dược sĩ bệnh viện.

Hiện nay, Bộ Y tế đang kết hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thực hiện kiểm định chất lượng với các trường đào tạo, việc xếp hạng chất lượng đào tạo sẽ căn cứ vào tiêu chí như đầu vào, chất lượng giảng viên, cơ sở vật chất, tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng ngành sau khi học…

Bộ Y tế cũng đang vận động các trường Cao đẳng Y Dược xây dựng mô hình đào tạo Viện – Trường để bảo đảm sinh viên được đào tạo một cách toàn diện.

Đào tạo Cao đẳng Y Dược theo chuẩn của Bộ Y tế

Đào tạo Cao đẳng Y Dược theo chuẩn của Bộ Y tế

Nhà tuyển dụng ưu tiên sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo theo mô hình Viện – Trường

Để có thể trở thành một Bác sĩ, Dược sĩ, Y sĩ giỏi, trước tiên phải được đào tạo trong một môi trường chuyên về Y Dược và có kinh nghiệm đào tạo lâu năm được nhiều bệnh viện, doanh nghiệp khẳng định về chất lượng. Ngoài ra, những ngôi trường này phải có bệnh viện riêng hoặc liên kết với những bệnh viện lớn cho sinh viên được thường xuyên rèn luyện tay nghề như vậy sinh viên mới có những kinh nghiệm thực tế và kỹ năng tốt.

Thực hành ở các bệnh viện lớn, sinh viên ngành Dược, Điều dưỡng, xét nghiệm… dễ dàng được trải nghiệm các phương pháp chuẩn đoán, được hướng dẫn bởi những bác sĩ, dược sĩ đầu ngành, được tiếp thu thông tin mới nhất về Dược học, phương pháp điều trị….Đối với những em học ở trường có bệnh viện riêng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn có tay nghề vững hơn so với sinh viên các trường khác và điều đó được thể hiện bằng tỷ lệ sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm có việc làm sau tốt nghiệp ở trường này lên đến 98%.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo sâu về chuyên ngành về Y Dược thường xây dựng cơ vật chất mới, nên thiết kế từng phòng học, giảng đường, phòng thực thí nghiệm, thư viện,… gần giống với mô hình đào tạo Y Dược hiện đại. Được tự chủ về tài chính nên nhà trường đã xây dựng bệnh viện riêng và mời một số giảng viên đã là trụ cột tại các trường chuyên ngành Y Dược có kinh nghiệm lâu năm, hoặc những giảng viên Y khoa nước ngoài…để xây dựng chương trình đào tạo kết hợp đội ngũ giảng viên để thành nơi đào tạo Y Dược chuyên nghiệp nhất.

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược theo mô hình Viện – Trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập hoàn toàn mới và hiệu quả.

 

Có thể bạn quan tâm

Thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo nội dung miễn giảm 100% học phí …