Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Dược Hà Nội Hệ Chính Quy > Sau 3 năm học sinh viên Cao đẳng Y Dược ra trường sẽ như thế nào?

Sau 3 năm học sinh viên Cao đẳng Y Dược ra trường sẽ như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

19/10/2017 105 Lượt xem

Dự báo trong tương lai một số ngành nghề sẽ có mức tăng trưởng mạnh. Vậy đối với ngành Dược, sau 3 năm học sinh viên Cao đẳng Dược tương lai sẽ như thế nào?

Ngành Dược phát triển mạnh trong tương lai

Ngành Dược phát triển mạnh trong tương lai

Thị trường ngành Y Dược trong những năm tới

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe là một xu thế chung của toàn thế giới, yêu cầu ngày càng một cao hơn nên hệ thống y tế phải được đầu tư về mọi mặt từ số lượng đến chất lượng. Ở các nước Đông Nam Á, ngành Dược và Điều dưỡng là 2 trong 8 ngành có thể tự do xin việc giữa các nước với nhau. Do vậy, Dược sĩ và Điều dưỡng viên có thể tìm kiếm cơ hội việc làm cùng với thu nhập cao một cách dễ dàng

Những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tư vấn và giới thiệu việc làm cho biết: Dược là một ngành đầy thách thức, song cũng đầy hứa hẹn cho những ai kiên trì và đam mê với nghề. Bạn có thể dễ dàng nhìn ra tiềm năng phát triển của ngành Dược (và lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe) tại Việt Nam thông qua đánh giá tiềm năng đầu tư của chính phủ Úc như sau:

 • Dự báo đến năm 2020, tỉ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam sẽ tăng lên 13,4% (từ 13 tỷ USD lên 24 tỷ USD) so với năm 2015.
 • Dự báo đến năm 2019, tỉ lệ doanh thu của thị trường dược tại Việt Nam sẽ tăng khaonrg 14,1% (từ 3.8 tỷ USD lên 7.3 tỷ USD) so với năm 2015.
 • Dự báo đến 2020, tỉ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam sẽ tăng khoảng 90% so với năm 2015.
 • Dự báo tới 2020: số lượng các bệnh viện công tại Việt Nam từ 1090 bệnh viện lên 1204 bệnh viện, bệnh viện tư nhân tăng từ 175 bệnh viện lên 200 bệnh viện so với năm 2015.
 • Dự báo đến 2020, tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam là 1,05% (từ 91 triệu lên 97 triệu dân), nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng vì thế mà tăng cao so với năm 2015.

Ước tính tổng giá trị tiêu thụ thuốc ở Việt Nam năm 2017 khoảng 6,2 tỷ USD. Đây quả là tín hiệu đáng mừng cho toàn bộ những người đang theo ngành Y Dược nói chung và các bạn tân sinh viên học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y Dược nói riêng. Sau 3 năm nữa, các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiếm được công việc liên quan đến Y Dược với mức lương cao.

Cao đẳng Dược tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Dược tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT

Những công việc dành cho sinh viên Cao đẳng Dược

Đại đa số mọi người đều có tư tưởng rằng, sinh viên Cao đẳng Dược học xong về chỉ bán thuốc nhưng thực chất, công việc cho những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược lại nhiều vô kể:

 • Dược sĩ lâm sàng: Làm việc tại các cơ sở y tế bệnh viện công lập, tư nhân nhằm cung ứng đảm bảo số lượng và chất lượng thuốc để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn của thuốc có thể xảy ra.
 • Chủ quầy thuốc: Sau khi có chứng chỉ hành nghề bạn hoàn toàn có khả năng mở quầy thuốc tân dược.
 • Dược sĩ nhà thuốc: Bán thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ, tư vấn hướng dẫn sử dụng, liều dùng, thời điểm dùng và các tương tác thuốc có thể xảy ra.
 • Trình Dược viên: Là cầu nối giữa doanh nghiệp sản xuất thuốc với các quầy thuốc, nhà thuốc, các cơ sở y tế, bệnh viện. Họ có nhiệm vụ giới thiệu, mở rộng mạng lưới phân phối thuốc cho các doanh nghiệp.
 • Kiểm nghiệm viên: Kiểm nghiệm thuốc tại các dây chuyền sản xuất thuốc, các phòng thí nghiệm.
 • Nghiên cứu, sản xuất thuốc: Làm việc tại các viện nghiên cứu, các xí nghiệp sản xuất thuốc trong phạm vi nhiệm vụ được giao.
 • Đào tạo nhân lực Dược: Giảng viên Trung cấp Dược, trợ giảng cho Dược sĩ Đại học.

Học Dược nên chọn trường Cao đẳng Dược nào tốt?

Để nâng cao chất lượng ngành Y tế, bộ đã đưa ra quy định bắt đầu từ năm 2021 trở đi chỉ tuyển dụng nhân lực cho ngành có trình độ tối thiểu cao đẳng. Do vậy, học cao đẳng Dược, là yêu cầu cần thiết để đáp ứng kịp thời và cấp bách nhu cầu nhân lực cho hệ thống Y Dược nước nhà.

Hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo ngành Dược trên cả nước với nhiều cấp tuyển sinh khác nhau. Trên địa bàn Hà Nội, cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược chính quy cũng như văn bằng 2 Cao đẳng Dược tốt nhất đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Ngành Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngành được đào tạo bài bản, giảng dạy cho sinh viên từ những kiến thức chuyên môn đến các kỹ năng thực hành. Sinh viên đến đây học sẽ được:

 • Học tập tiếp cận với điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất, được học tập trong môi trường lành mạnh, cạnh tranh công bằng.
 • Chương trình đào tạo tốt, bám sát với thực tiễn, giáo trình được sử dụng theo khung chương trình của Bộ Y tế, kết hợp với giáo trình sinh viên để nâng cao kiến thức.
 • Học đi đôi với hành: Trường liên kết với Bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang, các thí sinh sẽ được đến đây thực tập, cọ xát với môi trường thực tế.
 • Trường có giảng đường và thư viện điện tử, mạng internet, wifi miễn phí, nhằm phục vụ tốt nhất cho công việc học tập của sinh viên.
 • Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đã từng làm việc tại các bệnh viện uy tín sẽ hỗ trợ sinh viên trong công việc học tập.
 • Khi ra trường bằng Cao đẳng của sinh viên sẽ được công nhận trên toàn quốc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh chỉ cần đăng ký trực tiếp tại địa chỉ Cao Đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Trung cấp Y khoa

 

Có thể bạn quan tâm

Thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo nội dung miễn giảm 100% học phí …