Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Dược Hà Nội Hệ Chính Quy > Khác biệt trong văn hóa giảng đường của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Khác biệt trong văn hóa giảng đường của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

06/10/2017 72 Lượt xem

Hiện đại và chủ động nhưng không hề mất đi văn hóa ứng xử truyền thống của những sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tạo nên bản sắc riêng không thể lẫn vào đâu được.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2017

Trong nền giáo dục hiện nay, việc học hỏi các ngôi trường tiến bộ là xu hướng thức thời. Và văn hóa giảng đường của sinh viên Cao đẳng Y Dược là ví dụ điển hình mà nhiều sinh viên trường khác nên học hỏi, trân trọng. Môi trường Cao đẳng Y Dược vốn được biết đến với sự nghiêm túc trong việc học tập và giảng dạy. Tính tình tỉ mỉ, thận trọng, “mọt sách”nhưng không vì thế mà họ thiếu đi sự năng động trong các hoạt động.

  1. Thấm nhuần tư tưởng “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y Đức”

Nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược ngay từ những ngày bước chân vào trường đã xác định mục tiêu và sứ mệnh học tập của mình. Ở một số trường như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có dòng chữ “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y Đức” ở trên các khu giảng đường để sinh viên đến trường là có thể “đập ngay vào mắt” khẩu hiệu đó. Bề ngoài có vẻ khẩu hiệu như chỉ mang tính hình thức nhưng đây chính là cách để nâng cao tinh thần học tập của sinh viên.

  1. Nghiêm túc trong việc học tập, rèn luyện kĩ năng

Sinh viên Cao đẳng Y Dược rất coi trọng việc học tập, thậm chí những người đã đi làm và tham gia các lớp Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã được giảng viên xốc lại tư tưởng, tinh thần học tập, khi đó việc học văn bằng 2 không chỉ là để lấy được tấm bằng hành nghề mà còn phải lấy được kiến thức, kĩ năng, y đức để cứu người cứu đời.

Sinh viên các Trường Cao đẳng Y Dược rất coi trọng đến việc rèn luyện kĩ năng mềm và kĩ năng nghề nghiệp. Họ nổi tiếng là những sinh viên “sức chịu đựng bền bỉ” trong môi trường có khối lượng kiến thức Y Dược khổng lồ.

Trong văn hóa giảng đường, hầu như không có chuyện đánh nhau, bạo lực học đường ở các Trường Cao đẳng Y Dược. Sinh viên rất biết tôn trọng nội quy của nhà trường, họ giải quyết vấn đề bằng cách tranh luận và đàm phán.

Đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược Pasteur

  1. Tôn trọng thầy cô và người đi trước

Sinh viên Cao đẳng Y Dược có thói quen học hỏi từ những thế hệ là anh chị sinh viên đi trước hoặc những người đã đi làm học Liên thông Cao đẳng Dược đều là những người dày dặn kinh nghiệm trong học tập và trong cuộc sống.

Ngay trong cách chào hỏi, chuyện trò, Sinh viên Cao đẳng Y Dược luôn thể hiện thái độ tôn trọng anh chị học khóa trên, hay hệ đào tạo Văn bằng 2, liên thông bằng cách cúi đầu khi chào. Văn hóa giảng đường của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng còn thể hiện rõ hơn, nếu không bằng lòng với cách truyền đạt giảng dạy của thầy cô, sinh viên luôn thẳng thắn góp ý với thầy cô đó một cách khéo léo sau buổi học.

  1. Sinh viên Cao đẳng Y Dược có trách nhiệm tập thể

Nếu như sinh viên ngành Y Dược nước ngoài đề cao vai trò cá nhân thì sinh viên Cao đẳng Y Dược ở Việt Nam lại coi trọng giá trị tập thể, luôn hướng đến cách làm việc nhóm để đạt được kết quả cao nhất.

Sinh viên trường khác cũng nên học từ sinh viên Cao đẳng Y Dược việc phát huy tinh thần đồng đội bởi ngày nay, làm việc theo nhóm là hình thức phổ biến và quan trọng. Nếu quá chú trọng đến cái tôi cá nhân sẽ thất bại tập thể vì khi đó sinh viên chỉ quan tâm đến thành tích của mình mà ảnh hường đến kết quả tập thể.

  1. Đồng phục trong mỗi buổi thực hành, thí nghiệm, thực tập

Đồng phục áo Blouse trắng trong mỗi buổi thực hành, thực tập và thí nghiệm được nhà trường và sinh viên trân trọng và thể hiện văn hóa, niềm từ hào về ngành nghề cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp. Thông thường trong những ngày lên trường, học ở giảng đường sinh viên có thể mặc quần dài, áo sơ mi, áo phông… nhưng khi đã đi thực tập ở nhà thuốc như sinh viên Cao đẳng Dược và trong các buổi thí nghiệm họ đều mang hình ảnh của nhân viên, cán bộ Y tế trong tương lai nên bắt buộc phải mặc.

Các ngành xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Các ngành xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

  1. Học hết sức, chơi hết mình, nhiệt tình tham gia hoạt động

Sau những ngày tháng, giờ học vất vả trên giảng đường, sinh viên Cao đẳng Y Dược không ngại tìm cách giải tỏa stress . Họ thường tổ chức các hoạt động ca nhạc, các chương trình cho hội sinhh viên, các hội chợ, các cuộc thi, làm tình nguyện…tại đây mọi sinh viên được thoải mái sáng tạo, thể hiện sở thích khả năng ca múa, kinh doanh, lãnh đạo… của mình. Những hoạt động này không chỉ thu hút các em sinh viên học hệ chính quy tham gia, mà những học viên đã có gia đình, có công việc như học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, thầy cô, giảng viên cũng nhiệt tình tham gia với sinh viên. Việc này giúp cho cả thầy và trò lấy lại cân bằng và sống hết mình với tuổi trẻ, thắt chặt tình bạn hay củng cố tinh thần nhóm.

 

Có thể bạn quan tâm

Thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo nội dung miễn giảm 100% học phí …