Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Dược > Ra trường làm gì với bằng Trung cấp Dược?

Ra trường làm gì với bằng Trung cấp Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

23/03/2017 3,239 Lượt xem

Dược sĩ là nghề nghiệp được nhiều thí sinh lựa chọn ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mơ hồ không rõ học xong Trung cấp Dược ra trường có thể làm những công việc gì?

Dược sĩ luôn là ngành được nhiều thí sinh lựa chọn hàng đầu, cùng với sự phát triển kinh tế và hội nhập với thế giới vai trò của ngành Dược đang ngày càng được mở rộng. Sau khi học xong bạn không chỉ thành Dược sĩ đứng ở quầy thuốc mà còn có thể làm rất nhiều việc tùy thuộc vào khả năng trình độ của mình. Đây cũng chính là thắc mắc mà nhiều sinh viên Trung cấp Dược khi đang học không biết.

Học Trung cấp Dược làm gì nếu không bán thuốc?

Cơ hội vào học Trung cấp Dược cho thí sinh tốt nghiệp THCS

Học Trung cấp Dược chỉ cần tốt nghiệp Trung học cở sở tạo điều kiện rất lớn cho các bạn sinh viên, khi vào học các bạn còn được bổ túc văn hóa đối với những bạn chưa học xong để hoàn thành chương trình cấp 3.

Học nghề cùng học bổ túc văn hóa, ra trường sẽ có cả bằng nghề và bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa, đủ điều kiện để học liên thông Cao đẳng Dược. Với những bạn muốn học lên cũng không hề có khó khăn gì nữa, cơ hội việc làm ngày càng cao hơn nữa.

Dược sĩ Trung cấp có thể làm những công việc gì?

Khởi đầu từ một Trung cấp Dược – Dược sĩ trung học, bạn hoàn toàn có thể tự học hỏi, rèn luyện kiến thức. Và chẳng có gì ngăn cản bạn nỗ lực vượt qua kì thi tuyển để vào học hệ đại học không chính quy, trở thành dược sĩ đại học.

Trung cấp Dược hay còn gọi là Dược sĩ trung học, với bằng Trung cấp Dược khi ra trường bạn có thể tham gia làm việc ở tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành Dược. Bạn không chỉ làm việc ở các quầy thuốc mà bạn còn có vai trò là trợ lý của Dược sĩ đại học. Nếu bạn muốn học liên thông thì điều đó không còn quá xa vời nữa, chỉ cần học tập siêng năng và có quá trình học tập tốt thì sẽ nhanh chóng trở thành Dược sĩ Đại học.

Ở một số địa phương vùng sâu vùng xa, vùng núi khó khăn thì Dược sĩ trung cấp được ủy nhiệm giữ vai trò của Dược sĩ đại học. Những Dược sĩ này không chỉ bán thuốc mà còn giữ vị trí phụ trách khoa dược của trung tâm y tế, chủ nhiệm quầy thuốc huyện…

Trung cấp Dược đào tạo chuyên sâu bài bản theo hướng thực tiễn

Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Khi tốt nghiệp trình độ Trung cấp Dược sinh viên có thể làm việc các xí nghiệp, nhà máy dược phẩm; lao động kỹ thuật hoặc giản đơn trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư thiết bị. Đây là lĩnh vực đang khát nguồn nhân lực tạo tiềm năng rất lớn cho các Dược sĩ. Công việc sản xuất thuốc chủ yếu ở công ty, xí nghiệp nhà nước, các công ty tư nhân hoặc các công ty dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động ở Việt Nam.

Dược tá (còn gọi là dược sơ cấp)

Là dược tá, bạn có thể làm việc trong các xí nghiệp như công nhân, bán thuốc ở quầy thuốc, giúp việc cho dược sĩ, cấp thuốc ở khoa dược trong bệnh viện…giúp việc cho Dược sĩ, cấp thuốc ở khoa Dược trong bệnh viện.

Quản lý Nhà nước về Dược

Dược sĩ có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý về Dược cấp nhà nước. Dược sĩ sẽ chịu trách nhiệm quản lý, vận hành một hệ thống ngành Dược của Nhà nước. Ngoài những kiến thức chuyên môn ngành Dược Dược sĩ còn được trang bị thêm kỹ năng khác nhau tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể trong lĩnh vực Dược cấp nhà nước.

Nghiên cứu dược phẩm

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực này đây là một lĩnh vực hấp dẫn, thu hút khá nhiều Trung cấp Dược sĩ tham gia hoạt động, làm việc. Nghiên cứu dược phẩm sẽ là lĩnh vực rất tốt để bạn cống hiến sức lực và trí tuệ, ở lĩnh vực này Dược sĩ tham gia việc tại: Viện kiểm nghiệm, Y học cổ truyền, Viện Dược liệu, các Trường đại học … Ngoài ra, Dược sĩ Trung cấp cũng có thể liên hệ tại các phòng nghiên cứu trong công các công ty và xí nghiệp Dược phẩm.

Học Trung cấp Dược ở đâu đào tạo chuyên nghiệp?

Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh Trung cấp Y Dược với nhiều cấp tuyển sinh khác nhau nhưng đăng ký học tại trường Trung cấp Y Khoa Pasteur bạn không mất quá nhiều thời gian để làm thủ tục đăng ký có thể gửi đường bưu điện hoặc trực tiếp nộp hồ sơ tại trường để được tư vấn tận tình. Yêu cầu hồ sơ đơn giản không khắt khe chỉ cần bạn tốt nghiệp THCS, vào trường bạn sẽ vừa được đào tạo thành Dược sĩ vừa được bổ túc văn hóa hoàn thành chương trình THPT.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị học tập tiên tiến cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao có tâm với nghề sẽ đào tạo bạn thành một Dược sĩ giỏi.

Nhà trường cũng mở các lớp Văn bằng 2 Trung cấp Dược không chỉ các ngày trong tuần mà còn ngoài giờ hành chính, buổi tối hoặc vào thứ 7, Chủ nhật. Tạo điều kiện cho học viên có thể thu xếp vừa đi học vừa duy trì được công việc ở cơ quan.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – nhà N1-  Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung- Quận Thanh Xuân- Hà Nội. Điện thoại: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trung cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp Dược học thứ 7 chủ nhật

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo lớp Trung cấp Dược học ngoài giờ hành chính thứ 7 và chủ nhật.