Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Y Sĩ > Đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa cần lưu ý những gì?

Đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa cần lưu ý những gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

23/03/2017 1,339 Lượt xem

Khi đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa, để không gặp phải những khó khăn và thiếu sót không đáng có thí sinh cần lưu ý một số điểm sau.

Điều kiện đảm bảo xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa

Với những bạn trẻ có mong muốn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì cần phải lưu ý đảm bảo các điều kiện sau:

  • Phải có trình độ từ THCS (học hết lớp 9 và có bằng tốt nghiệp) trở lên.
  • Thí sinh đăng ký xét tuyển phải là người có phẩm chất đạo đức và ý thức kỷ luật tốt.
  • Đối tượng tuyển sinh: Trên toàn quốc.
  • Năm 2017, Trung cấp Y sĩ đa khoa sẽ tuyển sinh theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi. Do đó, thí sinh đăng ký xét tuyển cần phải đưa ra được học bạ và bảng điểm tương đương của mình.

Y sĩ đa khoa không được liên thông chéo ngành

Là một trong những ngành nghề đặc thù nên ngành y sĩ đa khoa có những quy chế tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược riêng, cụ thể và có phần khắt khe hơn hơn ngành khác:

Theo đó, những người tốt nghiệp và có bằng y sĩ đa khoa sẽ được đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông các ngành như y đa khoa, Y học dự phòng…

Ngành Y sĩ đa khoa sẽ được liên thông các trường Cao đẳng Dược rồi liên thông Đại học Y Dược chuyên ngành bác sĩ đa khoa và y sĩ Y học cổ truyền thì phải liên thông lên bác sĩ y học cổ truyền chứ nhất định không được liên thông chéo ngành.

Liên thông Bác sĩ sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà có những mốc thời gian đào tạo dành cho Y sĩ đa khoa khác nhau. Cụ thể:

  • Chương trình đào tạo là 2 năm: Chương trình này chỉ áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT.
  • Chương trình đào tạo là 2 năm 3 tháng: Chương trình này chỉ áp dụng cho những thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa có bằng tốt nghiệp.
  • Chương trình đào tạo là 3 năm: Đây là chương trình áp dụng cho trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THCS (hết lớp 9).
  • Chương trình đào tạo 1 năm (12 tháng): Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã có trình độ từ Trung cấp chuyên nghiệp các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe trở lên như: Kế toán, Sư phạm, Ngân hàng, Xây dựng…muốn chuyển đổi VB2 Trung cấp Y sĩ đa khoa.
  • Chương trình đào tạo là 10 tháng: Chương trình này chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp các trường Trung cấp chuyên nghiệp các nhóm ngành sức khỏe trở lên như: Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật vật lý trị liệu, Dược sĩ, Chẩn đoán hình ảnh Y học, Y sĩ Y học cổ truyền….muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Ngoài ra, chương trình đào tạo Y sĩ đa khoa được chia thành 2 giai đoạn cụ thể:

Giai đoạn 1, sinh viên sẽ được học lý thuyết gồm tất cả những kiến thức cơ bản về bệnh học như Sản, Nhi, Nội, Ngoại, Giải phẫu…

Giai đoạn 2, sinh viên sẽ tập trung học thực hành y lầm sàng và thực tập thực tế trong các môi trường y khoa như bệnh viện, trung tâm y tế và chuyên khoa dưới sự hướng dẫn và giám sát của đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Địa chỉ học Trung cấp Y sĩ đa khoa ở đâu?

Lựa chọn được cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng là một trong những mấu chốt quan trọng mà thí sinh cần phải lưu ý khi đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Địa chỉ học Trung cấp Y Dược tốt và được đông đảo sinh viên theo học hiện nay, được đánh giá cao về chất lượng đào tạo mà thí sinh có thể tham khảo và nộp hồ sơ là trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Q. Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: Trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y sĩ đa khoa đào tạo những kiến thức kỹ năng gì?

Trong năm học đầu tiên, sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ được trang bị các kiến thức y học cơ bản để làm nền tảng vững chắc cho việc tiếp thu kiến thức chuyên môn, chuyên ngành của chương trình đào tạo ngành Y sĩ đa khoa.