Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Những cơ hội và thách thức của nghề Trình Dược viên

Những cơ hội và thách thức của nghề Trình Dược viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

24/06/2017 1,046 Lượt xem

Trình Dược viên là một trong những ngành HOT được nhiều bạn sinh viên ngành Dược sau khi ra trường lựa chọn. Tuy nhiên, cũng giống nhiều ngành nghề khác Trình Dược viên cũng tiềm ẩn nhiều cơ hội và thách thức khác nhau.

Những cơ hội và thách thức của nghề Trình Dược viên

Những cơ hội và thách thức của nghề Trình Dược viên

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp Dược phẩm là sự xuất hiện của nhiều công ty kinh doanh, phân phối thuốc ra đời dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhiều Dược sĩ để giới thiệu và quảng bá sản phẩm thuốc của mình đến với thị trường và người tiêu dùng. Những người làm nghề này được gọi là trình dược viên. Cũng giống như nhiều ngành nghề khác trên thị trường hiện nay, Trình Dược viên cũng tiềm ẩn cả những cơ hội và thách thức.

Cơ hội của Trình Dược viên

So với các ngành nghề khác mà Dược sĩ có thể lựa chọn sau khi tôt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược thì Trình Dược viên là nghề đáng mơ ước nhất vì mức thu nhập tương đối cao. Bên cạnh nhận lương cứng hàng tháng Trình Dược viên còn được hưởng % theo doanh thu vì vậy bạn có khả năng làm việc càng hiệu quả thì mức lương của bạn lại càng cao. Việc một trình Dược viên giỏi thu nhập mỗi tháng cả chục triệu đồng là chuyện bình thường.

Hiện nay bên cạnh thị trường ở những thành phố lớn và những nơi đông dân, Trình Dược viên có thể mở rộng thị trường của mình ở những vùng nông thôn – đây là những thị trường đầy tiềm năng và triển vọng. Nếu các bạn làm tốt công việc, các bạn sẽ có thể phát triển thành 1 kênh phân phối và giới thiệu sản phẩm cho mình; đây sẽ là nguồn thu nhập cao và ổn định cho các bạn. Trong khi các công ty Dược phẩm đang chuyển hướng ra các vùng nông thôn vì môi trường cạnh tranh tại các thành phố ngày càng quyết liệt thì đây lại là cơ hội cho các trình dược viên năng động thể hiện khả năng của mình.

So với các ngành nghề khác Trình Dược viên là nghề khá thoải mái, không bị gò bó thời gian miễn sao bạn đạt được hiệu quả công việc. Không chỉ vậy theo đuổi ngành nghề này bạn còn có thể rèn luyện nhiều kỹ năng mền cũng như mở rộng các mối quan hệ của mình.

Chính vì những cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn trên mà rất nhiều bạn sinh viên ngành Dược ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường cũng chọn việc này làm Partime vừa nâng cao kiến thức lại vừa có thêm thu nhập. Thậm chí có những bạn có trên tay tấm bằng Cao đẳng, Đại học rồi cũng muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

Cũng có nhiều thách thức khi làm Trình dược viên

Cũng có nhiều thách thức khi làm Trình dược viên

Thách thức của nghề Trình Dược viên

Hiện nay, các công ty dược phẩm mở ra ngày càng nhiều, các sản phẩm thuốc cũng ngày càng đa dạng và phong phú tuy nhiên nhu cầu nhà thuốc lại không cần nhiều dẫn đến tình trạng cạnh tranh khá gay gắt. Mức độ cạnh tranh ngày càng tăng khiến công việc của các trình dược viên ngày càng khó khăn hơn. Hơn nữa việc mức lương của trình dược viên phụ thuộc nhiều vào hiệu quả công việc nên trước thực trạng cạnh tranh như hiện nay thì đời sống trình dược viên trở lên bấp bênh hơn.

Hiện nay sự biến tướng của nghề khiến những người Trình Dược viên chân chính gặp rất nhiều khó khăn và thách thức. Thường thì các trình dược viên phải có trình độ Trung cấp dược trở lên nhưng các công ty dược bây giờ chỉ cần trình dược viên kiếm được hợp đồng mà không cần biết trình độ của nhân viên như thế nào. Do đó có những người chẳng cần bằng cấp nhưng khéo léo cũng có thể làm được, điều này làm mất đi nhiều cơ hội cho người theo ngành Dược.

Kết luận

Trình dược viên là những người giới thiệu, quảng bá các loại thuốc mới đến với người dân vì thế làm nghề này không chỉ am hiểu kiến thức chuyên ngành mà bạn cần phải có trách nhiệm và lương tâm, hiểu rõ tác dụng và chỉ định của thuốc để tư vấn thuốc đúng người, đúng bệnh. Mặc dù, hiện nay nghề Trình Dược viên phần nào bị bão hòa hơn giai đoạn trước nhưng cơ hội cho trình Dược viên vẫn là rất lớn, chỉ cần bạn có sự cố gắng và chăm chỉ thì thành công sẽ đến với bạn.

Nếu bạn muốn trở thành Trình Dược viên bạn có thể theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. tại đây bạn sẽ được đào tạo bài bản những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành để có thể hành nghề. Năm 2017, nhà trường tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét tuyển sẽ đem đến cho các bạn thí sinh nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.

Đào tạo Trình Dược viên chất lượng tại Hà Nội

Đào tạo Trình Dược viên chất lượng tại Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết về Quy chế tuyển sinh năm 2017 các bạn thí sinh vui lòng liên hệ trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Điều dưỡng thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học?

Học Cao đẳng Điều dưỡng luôn là cơ hội thứ 2 dành cho những thí …