Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 như thế nào?

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

23/06/2017 457 Lượt xem

Từ năm 2017, Các Trường Cao đẳng Y Dược sẽ tiến hành tuyển sinh theo quy chế mới của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Vì vậy các bạn thí sinh cần phải theo dõi để nắm bắt được thông tin này.

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng có nhiều thay đổi

Theo Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 8 của Chính phủ thống nhất giao Bộ Lao động Thương binh và Xã hội là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp thay cho Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy tất cả các trường Cao đẳng và Trung cấp nằm trong hệ thống giáo dục Quốc dân (trừ các trường Sư phạm) đều nằm dưới sự quản lý và chỉ đạo của Bộ này.

Năm 2017 Cao đẳng Y Dược tuyển sinh theo quy chế mới

Để bảo đảm quyền lợi cho người học, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết: “Từ năm 2017, các Trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp sẽ tuyển sinh theo quy chế do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành phù hợp với Luật Giáo dục nghề nghiệp. Do vậy, những sinh viên Trường Cao đẳng Y tế từ niên khóa 2017 trở sẽ đi học theo chương trình đào tạo mới của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cấp Bằng Cao đẳng thuộc Giáo dục nghề nghiệp”.

Liên quan đến việc tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cũng như các ngành nghề khác nằm trong nhóm ngành Y Dược, từ năm 2017 trở đi, các trường Cao đẳng Y Dược sẽ thực hiện theo quyết định mới của Thủ tướng Chính phủ chứ không phải theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi bàn giao, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đều khẳng định hai Bộ sẽ có sự phối hợp chặt chẽ, đặt mục tiêu đào tạo vì người học lên trên hết, đồng thời sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình chuyển đổi cơ quan quản lý Nhà nước đối với các Trường Cao đẳng và Trung cấp về Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Kể từ ngày 1/1/2017, Bộ Lao động sẽ quản lý Nhà nước toàn bộ lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đối với tất cả các trường khối Y tế, Kinh tế – Kỹ thuật… (trừ các trường thuộc nhóm ngành Sư phạm).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Năm 2017, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được phép tuyển sinh ở 3 nhóm ngành dưới hình thức xét tuyển đó là: xét tuyển Cao đẳng Dược, xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng và xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm. Vì vậy các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học 3 ngành này có thể đăng ký xét tuyển tại trường.

Điều kiện xét tuyển

Để giảm áp lực thi cử cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn thí sinh, nhà trường có điều kiện xét tuyển hết sức đơn giản, thí sinh chỉ cần thỏa mãn các điều kiện sau;

 • Đỗ tốt nghiệp THPT
 • Có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại khá trở lên
 • Có sức khỏe tốt để theo học

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ Cao đẳng Dược cũng như các nhóm ngành khác bao gồm:

 • 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng năm 2017. (Download tại đây)
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 bản photo có công chứng (nếu thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ trước năm 2017).
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017).
 • 02 học bạ THPT bản photo có công chứng.
 • 04 ảnh 3×4 + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, có ghi rõ thông tin người nhận (của thí sinh hoặc người nhà) bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược được chia làm 2 đợt đó là:

 • Đợt 1: Từ ngày 10/3/2017 đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ trước năm 2017
 • Đợt 2: Bắt đầu nhận hồ sơ ngay sau khi công bố kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

Địa chỉ và cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và nộp về trường theo 3 cách: Đăng ký online trên website của nhà trường, Nộp trực tiếp hoặc gián tiếp đến địa chỉ Cao đẳng Dược Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung , Thanh Xuân, Hà Nội.

Mọi thắc mắc thí sinh vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ trên hoặc liên hệ đường dây tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258

 

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh cần đảm bảo điều kiện …