Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Dược > Ngành Dược vì sao thu hút hơn các ngành học khác?

Ngành Dược vì sao thu hút hơn các ngành học khác?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

25/03/2017 169 Lượt xem

Ngành Dược ra trường dễ xin việc làm với nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp đã khiến Trung cấp Dược thu hút vô số bạn trẻ đăng ký theo học.

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Dược sĩ sau khi ra trường sẽ có cơ hội nghề nghiệp mở rộng và thú vị với mức thu nhập hấp dẫn.

Dược sĩ sau khi ra trường sẽ có cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là những người thực hành Nghề Dược trong ngành Y tế. Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên Y tế khác.

Tại các cơ sở khám chữa bệnh các Dược sĩ (Dược sĩ lâm sàng) giới thiệu các thuốc mới (đặc biệt là thuốc kê đơn) cho các thầy thuốc, hoặc tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động.

Học Trung cấp Dược để có việc làm hấp dẫn và thu nhập cao

Nếu bạn cho rằng học Ngành Dược ra chỉ có thể làm Dược sĩ bán thuốc tại các quầy thuốc thì đúng là bạn chưa hiểu rõ về nghề này. Ngành Dược với cơ hội nghề nghiệp mở rộng sẽ có nhiều công việc thú vị với mức thu nhập hấp dẫn dành cho bất cứ ai theo học.

Chỉ cần nhìn toa và lấy thuốc trao cho bệnh nhân, hình ảnh này khiến nhiều người có một cái nhìn rất êm ái, nhẹ nhàng về Nghề Dược. Nhưng thực sự, công việc có tính chất phức tạp hơn rất nhiều so với thao tác xem toa và lấy thuốc. Việc xem toa thuốc phải luôn được thực hiện cực kỳ cẩn thận và nghiêm túc. Dược sĩ và các trình dược viên tại các bệnh viên, phòng khám, nhà thuốc, cửa hàng dụng cụ Y tế phải trải qua rất nhiều năm học tập và đào tạo vô cùng khắt khe.

Học Trung cấp Dược ra trường làm kiểm nghiệm thuốc

Sinh viên Trung cấp Dược sau khi ra trường có thể làm là kiểm nghiệm thuốc. Ngoài công việc điều chế và nghiên cứu thuốc thì đây là công việc hot mà nhiều sinh viên sau khi tra trường mơ ước được làm. Các loại thuốc được bào chế hiện nay trước khi đăng ký cấp phép lưu hành trên thị trường cần Dược sĩ nghiên cứu thuốc trong phòng thí nghiệm Hoá Dược của Viện nghiên cứu để thử nghiệm trước. Việc đánh giá chất lượng thuốc đóng vai trò rất quan trọng, trong khi sản xuất thuốc  đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn.

Học Trung cấp Dược để có việc làm hấp dẫn và thu nhập cao

Học Ngành Dược ra trường làm Trình dược viên

Bạn có thể làm Trình dược viên nếu có khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác, với mức thu nhập khủng. Công việc này phù hợp với những Dược sĩ nhanh nhẹn, hoạt bát, biết vận dụng kiến thức chuyên môn của mình 1 cách khéo léo để thuyết phục khách hàng sử dụng dược phẩm của công ty.

Sản xuất thuốc (Đông dược và Tân dược)

Tình trạng thừa thầy thiếu thợ đang diễn ra phổ biến ở nước ta. Hiện tại thuốc nhập khẩu đang chiếm ưu thế tại nước ta với giá cả rất cao. Vì vậy học Ngành Dược ra trường có thể tới các xí nghiệp sản xuất thuốc để làm, sản xuất thuốc với giá cả hợp với túi tiền người dân nước đang ngày càng được quan tâm đầu tư.

Học Ngành Dược ra làm phân bố lưu thông thuốc

Quy trình phân phối thuốc hiện nay được thực hiện từ Trung ương đến địa phương và tới từng người bệnh. Nếu bạn là người có một chút “máu kinh doanh” thì đây chắc chắn là một lĩnh vực hấp dẫn với bạn. Nhưng bạn đừng quên, trong nghề Dược là một Dược sĩ chân chính thì ” Y đức phải được đặt lên hàng đầu” không được vì cái lợi trước mắt mà đánh mất lương tâm của mình.

Học Trung cấp Dược thời gian công việc nhẹ nhàng, lương cao

Thời gian công việc một ngày của Dược sĩ tương đối ổn định so với những người cùng chọn nghề chăm sóc sức khỏe khác, như bác sĩ phẩu thuật hay điều dưỡng, Y học cổ truyền… Những người làm việc tại các nhà thuốc không phải làm việc theo ca, làm đêm mà có thời gian biểu cố định, đến vào buổi sáng và ra về vào đầu buổi tối.

Thu nhập của những người làm việc Ngành Dược tương đối cao và ổn định. Khi bạn làm Dược sĩ trái tim bạn sẽ rộng mở, bao dung khi tiếp xúc với những mảnh đời không may. Sự tiếp xúc đó giúp bạn điều chỉnh hành vi trong cuộc sống, luôn có động lực phát triển vì mục tiêu cao cả hơn mang nhiều ý nghĩa xã hội.

Nên học Trung cấp Dược Hà Nội ở đâu?

Ngành Dược luôn mang đến cho xã hội một cái nhìn ý nghĩa, cao quý, từ tâm. Nếu bạn muốn được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, giúp đỡ cho những những người bệnh tật thì nên đăng ký học Trung cấp Dược. Tại đây bạn sẽ được đào tạo kỹ chuyên môn để khi ra trường không bị bỡ ngỡ, sẽ nhanh chóng được các cơ sở Y tế nhận vào làm.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là địa chỉ tin cậy đào tạo đúng chuyên ngành  Dược. Để có thể vào học Trung cấp Dược bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THCS, sau khi vào học bạn sẽ được đào tạo và hoàn thành hết chương trình THPT.

Học Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur, sinh viên sẽ được đào tạo dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, nhà trường có hệ thống máy móc, cơ sở hiện đại, môi trường thực hành chuyên nghiệp, có thể đáp ứng nhu cầu học tập của tất cả sinh viên.

Thí sinh có nguyện vọng học Trung cấp Y Dược tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur có thể nộp hồ sơ về địa chỉ:

Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trung cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp Dược học thứ 7 chủ nhật

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo lớp Trung cấp Dược học ngoài giờ hành chính thứ 7 và chủ nhật.