Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Dược > Ngành Dược – Nghề Dược cơ hội việc làm Dược sĩ

Ngành Dược – Nghề Dược cơ hội việc làm Dược sĩ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (14 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

27/11/2014 3,791 Lượt xem

Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, dư thừa nhân lực như hiện nay, để tìm được một ngành học có thể tìm được việc làm có mực thu nhập khá quả là điều không hề đơn giản chút nào. Nguyên nhân của vấn đề này là do đâu?

Người học thường có tâm lý chạy theo trào lưu đăng ký học những ngành “thời thượng” như: kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kỹ thuật, xây dựng…mà bỏ qua cảnh báo của các cơ quan quản lý như Bộ GD-ĐT, Bộ LĐTBXH đó là những ngành học có nhân lực xã hội đang thừa, khó tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Việc mở và nâng cấp ồ ạt các trường lên Đại học, việc mở mã ngành đào tạo tràn lan của các Trường đa ngành cho ra đời những sản phẩm “bình thường” cũng góp phần gây nên cho thực trạng “dư thừa Cử nhân” trên thị trường lao động Việt Nam.

Nhằm giúp các bạn trẻ tìm được ngành học yêu thích và phù hợp với năng lực của bản thân, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cung cấp những thông tin cơ bản về Nghề Dược để các bạn có thể định hướng chính xác trong việc lựa chọn ngành nghề cho phù hợp với khả năng của mình.

duoc-si-thuoc-tan-duoc

Dược sĩ trung cấp được thực hành tại nhà thuốc

Thông tin chung ngành Dược – nghề Dược

Dược sĩ hay còn được gọi là thầy thuốc, là những người hành nghề dược, có chuyên môn về thuốc. Dược sĩ cũng là người tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi việc tối ưu hóa sử dụng thuốc của người bệnh hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.

Công việc của Dược sĩ tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như: Bệnh viện, Trung tâm y tế thì Dược sỹ (Trình Dược Viên) là người giới thiệu các thuốc mới (đặc biệt là thuốc kê đơn) cho các Bác sĩ. Dược sĩ khi làm việc tại các nhà thuốc tư nhân, họ trở thành người tư vấn về việc sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi nhà thuốc hoạt động. Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi Dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị.

Ngoài việc giới thiệu thuốc mới, bán thuốc theo đơn kê của Bác sĩ, Dược sĩ còn làm việc trong các Công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế), kinh doanh dược phẩm (phân phối và cung ứng thuốc) hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới…

louis-pasteur

Học trung cấp Dược ở đâu tốt?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur được vinh dự mang tên danh nhân ngành y là ông Louis Pasteur. Để tưởng nhớ đến công lao to lớn mà ông đã cống hiến cho y học nhân loại như hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới đã lập lên Viện Pasteur để nghiên cứu về lĩnh vực y học. Việt Nam có: Viện Pasteur TP HCM, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur Hà Nội với chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất thuốc, phân phối một số thuốc vắc-xin và sinh vật phẩm phục vụ cho công tác phòng chống dịch và tham gia với các Trường Y khoa để đào tạo cán bộ, thầy thuốc giỏi y thuật, giàu y đức.

Phương châm của nhà trường là “Giỏi chuyên môn, giàu y đức”, hàng năm trường đào tạo và cung ứng số lượng lớn Dược sĩ có chuyên môn trình độ và tay nghề cao làm việc tại các khoa dược bệnh viện hay các Công ty sản xuất, kinh doanh, phân phối dược, nhà thuốc tư nhân….Có thể nói Nghề Dược là nghề được nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn trong việc định hướng nghề nghiệp vì nó là nghề có định hướng nghề nghiệp ổn định nhất hiện nay.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu tại Hà Nội về đào tạo trong lĩnh vực Thuốc – Dược phẩm. Nếu muốn trở thành Dược Sĩ phải đăng ký học ở Trường Y Khoa Pasteur với thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm theo từng đối tượng. Cụ thể như sau:

  1. Thời gian đào tạo: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
  2. Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
  3. Thời gian đào tạo: Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật… ).
  4. Thời gian đào tạo: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược gồm:

  1. Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  2. 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học).
  3. 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
  4. 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
  5. Bản sao giấy khai sinh.
  6. Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

duoc-si-tu-van-y-khoa-pasteur

Tuyển sinh trung cấp Dược Sĩ năm 2015

Địa chỉ Trường Trung cấp Y tế Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).
Điện thoại Dược sĩ tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược Hà Nội năm 2019 học thứ 7 chủ nhật

Thực hiện theo kế hoạch tuyển sinh năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur …