Danh mục
Trang chủ > Liên Thông Đại Học Y Dược > Liên thông Đại Học Y Dược hướng dẫn đối tượng tuyển sinh năm 2015

Liên thông Đại Học Y Dược hướng dẫn đối tượng tuyển sinh năm 2015

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (17 votes, average: 4,12 out of 5)
Loading...

26/11/2014 4,145 Lượt xem

Nhiều bạn trẻ có nguyện vọng học ngành Y Dược có những băn khoăn muốn tìm hiểu về điều kiện, quy chế tuyển sinh liên thông lên đại học nhóm ngành Y Dược. Để giải đáp những câu hỏi thường gặp như Vừa tốt nghiệp Dược sĩ trung cấp có được liên thông Đại học Dược không? Tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng thì có thi liên thông Đại học ngành Dược chính quy được không? Đối tượng khu vực KV3 có được học liên thông Bác sĩ hệ chuyên tu?

Câu trả lời ở các quy định về tuyển sinh liên thông đại học Y Dược theo Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012 của Bộ Giáo dục & Đào tạo và công văn số 1915/BYT-K2ĐT ngày 08/4/2013 của Bộ Y tế.

xet-nghiem

1. Đối tượng tuyển sinh liên thông khối các trường Đại học Y Dược

* Đối tượng tuyển sinh đại học trình độ Bác sỹ, Dược sỹ:

 1. Đối với thí sinh thuộc KV1, KV2-NT, KV2: Là cán bộ y tế đang làm việc đúng chuyên ngành và trình độ đào tạo.
 2. Đối với thí sinh thuộc KV3: Phải đáp ứng yêu cầu như đối với thí sinh thuộc KV1, KV2-NT, KV2 nêu trên và thuộc một trong các diện sau:
 3. Đang trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân HIV/AIDS, tâm thần, phong, lao;
 4. Đang công tác trong lĩnh vực pháp y, y tế dự phòng;
 5. Đang trực tiếp sản xuất, pha chế dược phẩm, vắc- xin, sinh phẩm y tế và đã làm công việc này liên tục từ 24 tháng trở lên;
 6. Đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự hoặc đã công tác liên tục tại KV1 trong ngànhy tế từ 24 tháng trở lên.

* Đối tượng tuyển sinh đào tạo cử nhân, cao đẳng y tế

Cán bộ y tế đang làm việc đúng chuyên ngành và trình độ đào tạo.

2. Tiêu chuẩn để được tuyển sinh liên thông?

dieu-kien-lien-thong-cao-dang-dai-hoc

* Về phẩm chất chính trị

Lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành đầy đủ chủ trương, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Những người đang trong thời gian thi hành kỷ luật từ khiển trách trở lên không được dự tuyển.

* Về trình độ văn hoá

Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hoá tương đương.

* Về trình độ chuyên môn

 1. Đào tạo cử nhân và cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học từ trình độ trung cấp:Phải có bằng tốt nghiệp Điều dưỡng trung cấp, Hộ sinh trung cấp hoặc Kỹ thuật viên trung cấp chuyên ngành phù hợp, đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế; nếu tốt nghiệp Y sỹ trung cấp phải có thêm chứng chỉ đào tạo chuyển đổi thành Điều dưỡng trung cấp theo chương trình của Bộ Y tế do các cơ sở đào tạo được Bộ Y tế cho phép cấp.
 2. Đào tạo cử nhân Điều dưỡng, Kỹ thuật y học từ trình độ cao đẳng: Phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh hoặc cao đẳng Kỹ thuật y học chuyên ngành phù hợp, đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
 3. Đào tạo cử nhân Y tế công cộng: Phải có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng y tế đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
 4. Đào tạo Bác sỹ đa khoa: Phải có bằng tốt nghiệp Y sỹ đa khoa đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
 5. Đào tạo Bác sỹ Y học cổ truyền (YHCT):Phải có bằng tốt nghiệp Y sỹ YHCT hoặc Y sỹ định hướng YHCT đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
 6. Đào tạo Dược sỹ đại học: Phải có bằng tốt nghiệp Dược sĩ – trung cấp Dược đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
 7. Các thí sinh đã được đào tạo trong quân đội: Phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y, Dược do Trường Trung cấp Quân y 1 (nay là Học viện Quân y), Trường Trung cấp Quân y 2 cấp; hoặc có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y, Dược do các Trường Trung cấp Quân y thuộc Quân khu, Quân chủng, Binh chủng, Tổng cục và tương đương cấp từ năm 1994 trở về trước và có thời gian đào tạo ít nhất là 2 năm học.

Có thể bạn quan tâm

Học Y Sĩ Đa Khoa – Giấc Mơ Trở Thành Bác Sĩ

Những người hành nghề Y Dược được dân gian gọi tên cao quý là “Thầy …