Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Dược > Học Trung cấp y dược văn bằng 2 – Định hướng ổn định cho tương lai

Học Trung cấp y dược văn bằng 2 – Định hướng ổn định cho tương lai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

25/03/2015 3,213 Lượt xem

Học văn bằng 2 Trung cấp y dược là giải pháp không thể hoàn hảo hơn với thực trạng thất nghiệp tràn lan như hiện nay. Tình trạng sinh viên ra trường không tìm được việc đúng ngành nghề – Trái ngành đang là vấn đề nóng trên mạng xã hội, cũng như trên các diễn đàn hướng nghiệp.

Tuyển sinh trung cấp Y Dược

Với rất nhiều những lý do khác nhau mà các bạn trẻ đã chọn sai ngành nghề như: chạy theo xu thế chọn ngành, do định hướng của gia đình, do định hướng sai ngành nghề… Khi ra trường không tìm được việc làm đúng với ngành nghề mình theo học hay còn được gọi là “ Thất nghiệp trá hình”. Đừng chờ đợi vận may đến với mình mà hãy chủ động tìm cho mình một hướng đi đúng đắn và nhanh nhất để có việc làm ổn định, thu nhập tốt.

Giải pháp cho tình trạng “Thất nghiệp trá hình” là gì?

Theo dự báo của Tổ chức Y tế thế giới nhu cầu nhân lực ngành Y tế Việt Nam sẽ tăng mạnh do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội ngày càng cao, nhất là trong giai đoạn già hóa dân số và bùng nổ trẻ em như hiện nay tại nước ta, ngành y dược đã trở thành ngành học có nhu cầu đào tạo lớn.

Theo thống kê tỉ lệ người làm việc trong ngành y tế thì năm 2013 là 45,2 cán bộ/ 10 nghìn dân. Thống kê trên cho thấy số lượng cán bộ công tác lĩnh vực Y tế tăng không đáng kể trong khi dân số nước ta mỗi năm tăng khoảng 1 triệu dân, cùng với nhu cầu chăm sóc y tế của nhân dân tăng cao trong khi nhân lực ngành y dược lại chưa đáp ứng được nhu cầu xã hội dẫn tới tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế là điều tất yếu.

Y Dược là ngành nghề  được cho là “dễ xin việc”, do các cơ sở y tế nhà nước không ngừng được mở rộng, thêm vào đó chủ trương xã hội hóa y tế đã tạo nên cơn khát nhân lực ngành y dược trên thị trường lao động. Nếu bạn chưa có việc làm hoặc đang ở trong tình trạng “thất nghiệp trá hình” tức là đang có việc làm nhưng công việc không ổn định và mức đãi ngộ không được như mong muốn? Bạn nên đầu tư thêm cho mình một khóa học Văn bằng 2 Trung cấp Y Dược với các chuyên ngành Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa, Dược sĩ để có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định với thu nhập tốt.

Học trung cấp y dược Văn bằng 2 ở đâu?

Để học tập hiệu quả thì chương trình đào tạo phải có trọng tâm, phương pháp tốt và môi trường học tập sôi động, chú trọng thực hành. Trường trung cấp y khoa Pasteur đã dựa trên những tiêu chí này để tập trung đào tạo sao cho chất lượng học và kỹ thuật thực hành cho học viên là tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người học và xã hội.

Thời gian học văn bằng 2 Trung cấp y dược ngắn chỉ mất 1 năm, có lớp đào tạo ngoài giờ hành chính buổi tối hoặc lớp học cuối tuần thứ 7 chủ nhật. Sau khi tốt nghiệp bạn được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp và được tuyển dụng công chức, viên chức theo quy định của Bộ Y tế và có thể học lên Đại học Y Dược hệ chuyên tu nếu có nguyện vọng học tiếp ở bậc học cao hơn.

Hồ Sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ, Dược sĩ, Điều Dưỡng đa khoa gồm:

  • 01 bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng.
  • 01 bản Giấy khai sinh.
  • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2015.
  • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

tu-van-tuyen-sinh-trung-cap-y-duoc

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên: Điện thoại: 0208.6556333

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở.

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp trong và ngoài giờ hành chính,lớp học buổi tối, lớp học cả ngày thứ 7 chủ nhật, thời gian học linh hoạt để học viên lựa chọn cho phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.

Xem thêm: Trường trung cấp y dược tuyển sinh năm 2015 ngành Y sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y sĩ đa khoa đào tạo những kiến thức kỹ năng gì?

Trong năm học đầu tiên, sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ được trang bị các kiến thức y học cơ bản để làm nền tảng vững chắc cho việc tiếp thu kiến thức chuyên môn, chuyên ngành của chương trình đào tạo ngành Y sĩ đa khoa.