Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Y Sĩ > Nếu được chọn lại, tôi vẫn sẽ theo học Trung cấp Y

Nếu được chọn lại, tôi vẫn sẽ theo học Trung cấp Y

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

30/03/2017 772 Lượt xem

Mơ ước được làm trong Ngành Y từ bé nhưng vì không biết lượng sức mình nên năm đó tôi đã trượt Đại học. Và tôi những tưởng sự nghiệp học hành của mình sẽ chấm dứt từ đây.

Không biết lượng sức, tôi đã trượt Đại học

Suốt thời học phổ thông, tôi được biết đến là người học giỏi và có nhiều thành tích trong học tập. Tôi là niềm tự hào của bố mẹ và cả gia đình 2 bên. Bạn bè cũng rất ngưỡng mộ trước kết quả học tập của tôi. Trong các trường Đại học danh giá thời đó, tôi chỉ yêu thích mong muốn được học và cống hiến cho ngành  Y bởi đã từ lâu màu áo trắng blouse luôn in đậm trong tâm trí tôi.

 Nếu được chọn lại, tôi vẫn sẽ theo học Trung cấp Y

Tự tin vào khả năng của mình là thế ấy vậy mà tôi vẫn trượt Đại học. Cú sốc đầu đời khiến tôi chênh vênh và không biết định hình tương lai ra sao. Những ai đã từng trải qua tình cảnh như tôi lúc đó chắc sẽ hiểu tôi đau khổ và tuyệt vọng đến thế nào. Nếu trước kia tôi tự tin bao nhiêu thì giờ đây tôi đau khổ và tuyệt vọng bấy nhiêu. Mọi thứ đối với tôi lúc này chỉ là 1 màu đen tối, tôi rất ngại khi gặp bạn bè và cảm thấy có lỗi với bố mẹ.

Thực tế là tôi có học lực tốt, có thể thi đỗ vào nhiều trường Đại học nhưng riêng với Đại học Y Hà Nội thì tôi “chưa đủ sức”. Đây là trường đào tạo Y dược tpp đầu và tôi dù có giỏi thì vẫn còn nhiều người khác giỏi hơn tôi.

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công

Thời gian đầu trượt Đại học tôi rơi vào tâm trạng tuyệt vọng và cực kì chán chường nhưng sau đó tôi dần nhận ra Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Được gia đình động viên, tôi đã lấy lại tinh thần. Rồi trong những ngày đau khổ tuyệt vọng ấy, tôi đã tìm ra lối đi và ánh sáng cho cuộc đời mình từ cuộc gặp gỡ bất ngờ.

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công

Trong cuộc họp liên hoan những người bạn đỗ Đại học trong nhóm, tôi được 1 người bạn rủ đi học Y sĩ đa khoa tại trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Cô bạn tôi bảo điều kiện xét tuyển vào trường rất dễ mà môi trường học tập lại rất tốt, sau khi ra trường không lo không có việc. Chị họ của cô ấy cũng từng học tại đây và vì học giỏi nên sau khi ra trường được giữ lại làm việc trong bệnh viện của trường.

Hình thức Tuyển sinh Trung cấp Y Dược dựa trên học bạ và bằng, không giới hạn chỉ tiêu đăng kí. Chỉ cần tốt nghiệp THCS là có thể học tại trường. Với điều kiện xét tuyển đơn giản này, Trường đã giúp nhiều thí sinh thực hiện ước mơ được làm việc và cống hiến cho nền Y học nước nhà.

Với môi trường đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đang là địa chỉ tin cậy trong đào tạo Trung cấp Y Dược cho nhiều thí sinh. Không chỉ những người trượt các trường Đại học Y mà ngay cả những người đã đi làm, đang học ngành khác cũng muốn học Chuyển đổi Trung cấp Y tại Nhà trường để nâng cao cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Tôi cũng đăng kí học tại trường và sau 2 năm tôi học tiếp liên thông lên trình độ Đại học để nâng cao chuyên môn, kĩ năng nghề nghiệp và có cơ hội việc làm cao hơn. Hiện giờ, tôi đang công tác tại một Bệnh viện lớn có tiếng trong thành phố với mức lương khá ổn. Những thành tích mà tôi đạt được khiến tôi rất được trọng dụng và đánh giá cao tại đây. Nghĩ lại những ngày tháng trượt Đại học trước đây, tôi thấy mình thật sáng suốt khi chọn học Trung cấp Y.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Hà Nội

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y sĩ đa khoa đào tạo những kiến thức kỹ năng gì?

Trong năm học đầu tiên, sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ được trang bị các kiến thức y học cơ bản để làm nền tảng vững chắc cho việc tiếp thu kiến thức chuyên môn, chuyên ngành của chương trình đào tạo ngành Y sĩ đa khoa.