Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Điều Dưỡng > Bỏ túi ngay hành trang dành cho thực tập sinh ngành Điều dưỡng

Bỏ túi ngay hành trang dành cho thực tập sinh ngành Điều dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

30/03/2017 443 Lượt xem

Bạn là một thí sinh đang học Trung cấp Điều dưỡng, nếu như muốn có một tâm bằng loại giỏi với kỳ thực tập được đánh giá cao, cần phải chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất.

Khoảng thời gian đi thực tập là lúc các thí sinh tiếp cận với công việc và môi trường thực tế, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân, cho công việc sau này. Đặc biệt với một ngành đặc thù như Điều dưỡng thì việc thực tập lại càng phải đạt lên hàng đầu bởi đây chính là bước đệm cho sự nghiệp của bạn.

Bỏ túi hành trang dành cho thực tập sinh ngành Điều dưỡng

Là một Điều dưỡng luôn phải chỉnh chu trong ăn mặc

Một Điều dưỡng viên đã trải qua đào tạo tại Trung cấp Y khoa, luôn phải biết cách ăn mặc sao cho phù hợp, đặc biệt làm việc trong ngành Y trang phục của bạn phải thật sạch sẽ gọn gàng. Đừng diện những chiếc quần jean bó xát hay những kiểu váy xòe bồng bềnh. Thực tập tại bệnh viện không phải là sàn diễn thời trang, các bạn nên chọn những bộ quần áo thoải mái, lịch sự để tiện cho công việc của mình.

Loại bỏ tật xấu “giờ cao su”

Đừng bao giơ mang thói quen này vào trong kỳ thực tập, cũng đừng bao biện rằng bạn bị kẹt xe hay báo thức hỏng… dù bất cứ lý do gì bạn sẽ không lấy được thiện cảm của người khác. Đặc biệt trong trường hợp bạn được tham gia quan sát kíp mổ, nếu bạn đến muộn cả kíp mổ không thể đợi mình bạn, bạn sẽ để vuột mất cơ hội. Trong những trường hợp quan trọng bạn nên đến sớm trước đó từ 15 – 30 phút để theo dõi quá trình chuẩn bị, đây cũng là một cơ hội để bạn học tập, lại tránh được sự cố ngoài ý muốn.

Cần nắm chắc kiến thức, linh động trong thực hành

Cơ hội thực tập không bao giờ đến lần thứ 2, bạn đừng để kỳ thực tập qua đi với 2 chữ “giá như”. Hãy vận dụng những kiến thức mà mình đã được học trên ghế nhà trường, những kiến thức của một Điều dưỡng viên mà bạn được học, từ đó vận dụng vào trong công việc. Bạn cũng nên nhạy bén hơn khi quan sát các bác sĩ, Điều dưỡng viên trưởng thực hành, từ đó học hỏi kinh nghiệm để nâng cao khả năng tay nghề của bản thân.

Điều dưỡng viên nắm chắc kiến thức, linh động trong thực hành

Than vãn về công việc của mình

Những ngày đầu đi thực tập, khó tránh khỏi  những công việc vặt vãnh như sắp xếp lại danh sách, kiểm tra giấy tờ… bạn đừng than vãn về công việc của mình bởi người hướng dẫn sẽ đánh giá thái độ của bạn với công việc, từ đó quyết định cho bạn làm nhiệm vụ gì trong thời gian thực tập. Đừng vội bi quan và cho rằng công việc đó không hợp với bản thân mình. Hãy hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất, có như vậy bạn mới được đánh giá cao.

Phải làm quen được với áp lực công việc

Ngành Y là một trong những ngành đặc thù liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người. Bạn cũng biết tần suất làm việc tại bệnh viện là vô cùng nhiều. Khối lượng công việc chất núi ap lực khiến nhiều bạn từ bỏ và “buông tay” một cách dễ dàng. Các bạn nên làm quen dần với những điều đó, bởi công việc của một Điều dưỡng viên sau này còn nhiều hơn thế nữa.

Cơ hội tìm việc trong kỳ thực tập

Đây chính là bước đệm đầu tiên cho sự nghiệp của bạn, các bệnh viện luôn muốn tìm được người tài để làm việc cho họ, những gương mặt trẻ xuất sắc chắc chắn không bao giờ bị gạt đi. Đặc biệt đối với một ngành nghề đang rất cần nguồn nhân lực như ngành Điều dưỡng. Nếu bạn thể hiện tốt, đáp ứng nhu cầu công việc, sáng tạo trong mọi tình huống và hòa nhập nhanh chóng vào nhịp độ công việc. Đây chính là cơ hội để bạn có được công việc như ý sau khi kết thúc học tập tại các trường Trung cấp Y Dược.

Nếu có đam mê theo học Trung cấp Y Ngành Điều dưỡng bạn có thể đăng ký học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, đây là một trong số những cơ sở vô cùng tốt, chuyên đào tạo ra những thí sinh chất lượng.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn:Trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Điều dưỡng thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học?

Học Cao đẳng Điều dưỡng luôn là cơ hội thứ 2 dành cho những thí …