Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Điều Dưỡng Liên Thông > Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để được làm việc tại Đức?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để được làm việc tại Đức?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

29/10/2017 278 Lượt xem

Với những tiêu chuẩn khắt khe khi tuyển Điều dưỡng đi Đức, trước đó bạn cần tìm cho mình một ngôi trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng để rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp thật tốt.

Đức tuyển dụng Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc với thu nhập cao

Đức tuyển dụng Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc với thu nhập cao

Giống như nhiều quốc gia đang phát triển khác, Cộng hòa Liên bang Đức cũng đang bước vào thời kỳ già hóa dân số kéo theo nhu cầu về tiếp nhận điều dưỡng viên chăm sóc người già tại Đức tăng cao, tạo cơ hội việc làm cho lao động ngành Điều dưỡng nói chung và sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội ở Việt Nam nói riêng. Làm điều dưỡng viên tại CHLB Đức có thể đạt mức thu nhập 2500 Euro/ tháng và cơ hội ký hợp đồng lao động dài hạn từ 3-10 năm.

Những công việc bạn sẽ làm khi trở thành Điều đưỡng viên ở Đức

Công việc ở bên Đức cũng không quá khác với Điều dưỡng ở Việt Nam, phần lớn vẫn dựa trên những gì đã được đào tạo và áp dụng vào. Cụ thể công việc của một Điều dưỡng viên khi làm việc tại Đức như sau:

 • Lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, phối hợp, điều chỉnh đảm bảo kế hoạch được thực hiện, thủ tục chăm sóc bệnh nhân và xử lý các hồ sơ y tế trên máy tính.
 • Tham gia vào quá trình tiếp nhận bệnh nhân.
  • Thực hiện những bước chăm sóc cơ bản cho bệnh nhân như tắm rửa, Lấy đồ ăn, nước uống, gội đầu, giúp đứng dậy và di chuyển, chuẩn bị và dọn giường…
  • Xác nhận dữ liệu về tình trạng bệnh nhân (nhận biết bệnh nhân sau phẫu thuật hay điều trị bên ngoài, tình trạng giấc ngủ, trạng thái nhận thức,….)
  • Điều dưỡng viên thực hiện lộ trình điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, ví dụ như cấp phát thuốc, chăm sóc các vết thương, thay băng và nẹp.
  • Chuẩn bị thủ tục chẩn đoán, điều trị hoặc phẫu thuật và theo dõi các hoạt động này (quá trình chụp, chiếu, kiểm tra chức năng cơ thể, phẫu thuật…).
  • Chăm sóc và theo dõi bệnh nhân trong những phòng bệnh chuyên khoa
 • Viết báo cáo điều dưỡng.

Điều kiện chọn Điều dưỡng viên làm việc tại CHLB Đức

Trung tâm Lao động ngoài nước trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên tham gia Chương trình đưa lao động Việt Nam sang học tập và XKLĐ sang Đức (không hạn chế về số lượng ứng viên đăng ký dự tuyển) cụ thể đáp ứng được những điều kiện như sau:

 • Nam, nữ tuổi từ đủ 21 đến 32 tuổi.
 • Chiều cao trên 1m50 và cân nặng từ 45 kg trở lên đối với nữ; chiều cao trên 1m60 và nặng từ 50 kg trở lên đối với nam.
 • Có chứng chỉ tiếng Đức cấp B2
 • Có nguyện vọng mong muốn đi xuất khẩu điều dưỡng sang Đức.
 • Đủ sức khỏe để đi xuat khau lao dong duc làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế.
 • Đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Đại học chuyên ngành điều dưỡng.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Như vậy một trong những điều kiện quan trọng nhất để có cơ hội trở thành Điều dưỡng viên được sang Đức làm việc đó là bạn phải tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lên. Sau khi đủ điều kiện ứng tuyển, ứng viên sẽ phải trải qua khóa học và đánh giá năng lực, bạn sẽ cạnh tranh với nhiều ứng viên khác. Sau các chương trình huấn luyện, đào tạo, những ai đủ năng lực và có thể đảm nhận được công việc sẽ được tuyển chọn sang Đức làm việc.

Lưu ý quan trọng cho những lao động có dự định đi xuất khẩu điều dưỡng sang Đức: Rèn luyện và trang bị những kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh sang Đức làm việc. Đặc biệt là nỗ lực rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bởi việc bạn có năng lực, kĩ năng nghề nghiệp không chỉ giúp bạn tạo ra lợi thế cạnh tranh so với những ứng viên khác mà còn giúp bạn sớm thích nghi với công việc & cuộc sống mới tại Đức.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao

Qua Đức làm việc cần phải có trình độ chuyên môn, giỏi tay nghề cũng như các kỹ năng làm việc tốt mới có thể đáp ứng được yêu cầu của nước bạn. Với trình độ cao như vậy thí sinh phải được đào tạo, rèn luyện trong một môi trường đầy đủ cơ sở vật chất, năng động, các giảng viên giỏi chuyên môn cao.

Thí sinh có nhu cầu học tập Cao đẳng Điều dưỡng để sang CHLB Đức làm việc có thể đăng ký học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trong những địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng, với mô hình Trường – Viện thí sinh sẽ được thực tập , rèn luyện kĩ năng tay nghề thành thạo tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang, đây là bệnh viện riêng do Nhà trường đầu tư xây dựng. Điểm mạnh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là việc giảng dạy theo hướng tập trung vào thực hành, giúp sinh viên theo học có hứng phát huy khả năng một cách tốt nhất. Sau tốt nghiệp sinh viên có thể tự tin với những gì mình được đào tạo và sẽ có lợi thế hơn rất nhiều sinh viên khác.

 Các thí sinh có thể tham khảo một trong những hệ đào tạo của Nhà trường phù hợp với bản thân mình như:

– Đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy dành cho những đối tượng tốt nghiệp THPT, trong thời gian 3 năm.

– Đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp một trong các ngành nghề từ trình độ Cao đẳng trở lên. Thời gian đào tạo ngắn hạn từ 18 – 20 tháng.

– Đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng dành cho những đối tượng học Trung cấp nhóm ngành sức khỏe, với thời gian đào tạo là 1,3 năm thí sinh sẽ được học tập và ôn luyện đầy đủ kiến thức đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng và có thể là một trong những ứng viên sáng giá làm việc tại Đức.

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội

Các thí sinh có nhu cầu học tập chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng các hệ đào tạo có thể gửi hồ sơ về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngoài ra các thí sinh còn có thể đăng ký học các chuyên ngành khác như Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng Xét nghiệm.

Địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – P.Khương Trung – Q.Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Nguồn: trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng áp dụng năm 2022 là gì?

Năm 2022, điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được áp dụng …