Danh mục
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Dược sĩ: “Xin đừng chỉ biết hy sinh cho đàn ông”

Dược sĩ: “Xin đừng chỉ biết hy sinh cho đàn ông”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (48 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

21/10/2015 1,317 Lượt xem

Sứ mệnh của Dược sĩ là chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, mỗi ngày tiếp xúc với không biết bao nhiêu bệnh nhân, tôi thấy xót xa khi có những “cô Tấm ngày nay” hy sinh cho đàn ông quá nhiều để rồi nhận lại toàn đắng cay.

Phụ nữ cũng có 1 cuộc đời như đàn ông, đã thế, do giới tính, họ còn gặp khó khăn hơn đàn ông rất nhiều trong mọi mặt. Họ phải có quyền sung sướng, quyền hưởng thụ, quyền vui chơi hơn tất cả chúng ta thì mới đúng. Tại sao họ cứ “bị” phải hi sinh?

hay-hy-sinh-nhung-dung-mu-quang

Sự hy sinh của người phụ nữ là vô giá, đàn ông có biết

Nói đến đức hy sinh, có lẽ ai cũng biết đó là một đặc điểm luôn gắn liền với người phụ nữ Việt Nam. Từ xưa đã có câu ca “Thân cò lặn lội bờ sông, gánh gạo nuôi chồng tiếng khóc nỉ non”, đến thời chiến tranh có các bà mẹ Việt Nam anh hùng luôn hi sinh vì chồng vì con, rồi đến thời nay vẫn có những người mẹ người vợ sẵn sàng nhịn ăn nhịn mặc nhường chồng nhường con.

Cái quan niệm đã là phụ nữ thì chắc chắn phải có đức hi sinh đã ăn sâu vào máu thịt nhiều người. Sinh ra là thân phận người phụ nữ, ắt hẳn phải biết hy sinh vì chồng vì con. Sinh ra là phận người phụ nữ, ắt hẳn phải biết nhường nhịn, luôn nhận thiệt thòi về mình. Đó là thiên chức cao cả của người phụ nữ. Cũng chỉ vì cái gọi là thiên chức ấy mà không biết bao người phụ nữ hiện đại vẫn phải chịu khổ, biết bao người đàn ông sức dài vai rộng vẫn ngang nhiên lấy việc người phụ nữ hi sinh cho mình là chuyện rất đỗi bình thường.

Là phụ nữ – Đừng chỉ biết hy sinh thầm lặng

Nếu như bạn không đòi hỏi được  ai đó phải mang đến cho bạn một đám cưới xa hoa, cổ tích như Huỳnh Hiểu Minh đã đem đến cho Angela Baby, chí ít hãy khiến anh ta yêu, si mê và tôn sùng bạn.

Sự hy sinh của phái nữ không phải lúc nào cũng nhận được sự đền đáp xứng đáng, nếu như đối tượng mà họ hy sinh phớt lờ trách nhiệm của mình và dửng dưng trước sự quan tâm của họ.

phu-nu-viet-nam

Khi cả hai còn trẻ, anh nói cô hãy để mình anh phấn đấu cho sự nghiệp, còn cô hãy cứ ở lại hậu phương, giúp anh chăm lo cửa nhà, ba mẹ. Anh nói khi công thành danh toại, sẽ cho cô được hưởng mọi phú quý trên đời, lúc đó bất kể cô muốn đi đâu, làm gì, anh cũng không can thiệp.

Cô cứ cặm cụi làm một con ong chăm chỉ đứng sau anh, cốt sao để anh toàn tâm toàn ý lo cho sự nghiệp, lo cho tương lai của cả hai như lời anh hứa. Tương lai đúng là xán lạn, anh đã có tất cả những cái anh cần, chỉ không có cô trong danh sách ấy.

Có tiền, có tài, có danh vọng, anh không nỡ chối từ cám dỗ. Còn cô, đã bỏ lại tất cả tuổi xuân và những thứ đẹp nhất đằng sau mình, vì anh, vì bản tính muốn hy sinh và sẵn sàng hy sinh như bao phụ nữ khác.

Nghe đến đây, chắc hẳn nhiều bạn sẽ thấy đây là câu chuyện điển hình đã gặp ở đâu đó. Cũng có bạn sẽ nói thời nay đâu còn người phụ nữ như chị kia? Thế mà có đấy, thậm chí rất nhiều là khác.

Lời khuyên của Dược sỹ: “Hãy hy sinh nhưng đừng mù quáng”

Nếu bạn đã vài lần quên ăn, quên ngủ để đan một chiếc khăn cho ai đó; nếu bạn đã từng phóng xe cả chục cây số dưới mưa lạnh để đi tìm cho bằng được món quà người ấy thích; nếu bạn từng thà nhịn đói chứ quyết không chịu ăn tối khi ai đó chưa về… thì rất có thể, bạn sẽ trở thành người phụ nữ còn hơn nhân vật trong câu chuyện kia.

su-hy-sinh-tham-lang-cua-phu-nu

Nhưng đừng vội tự hào vì đức tính ấy! Bởi sự hy sinh có thể mang lại cho bạn cảm giác vui sướng và thỏa mãn lúc ban đầu, khi những điều ngọt ngào đôi lúc còn được người ta nhỏ giọt ban phát. Nhưng khi sự hy sinh và nhẫn nại chỉ còn từ một phía, chẳng ai nói trước bạn còn thấy hạnh phúc nữa hay không.

Đừng chỉ biết hy sinh! Hãy là người phụ nữ biết cân bằng giữa đức hy sinh và tính đòi hỏi. Nếu không đòi được ai đó phải mang đến cho bạn một đám cưới xa hoa, cổ tích như Huỳnh Hiểu Minh đã đem đến cho Angela Baby, chí ít hãy khiến anh ta yêu, si mê và tôn sùng bạn, có thể vì bạn mà đeo tạp dề vào bếp, hay vì bạn mà chống lại cả thế giới này…

Nhớ nhé! Hãy hy sinh nhưng đừng mù quáng…

Xem thêm: Chính Sách Miễn Giảm Học Phí 2015 – Trung Cấp Y Dược Thu Hút Hàng Nghìn Thí Sinh

Nguồn: danviet.vn

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến thời gian thực hiện chương trình học kỳ II tinh giản

Hiện thời gian học sinh nghỉ học do dịch Covid -19 kéo dài, do đó …