Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược > Cao Đẳng Dược Hà Nội Hệ Chính Quy > Dược sĩ có nên lấy chồng thu nhập kém hơn mình?

Dược sĩ có nên lấy chồng thu nhập kém hơn mình?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

16/09/2017 2,873 Lượt xem

Nhiều người cho rằng lấy chồng thu nhập kém hơn thường không hạnh phúc. Dược sĩ là nghề có thu nhập khá cao, vậy làm thế nào để lấy chồng kiếm tiền ít hơn nhưng vẫn hạnh phúc?

Có nên lấy chồng lương thấp hơn mình?

Có nên lấy chồng lương thấp hơn mình?

Nhiều bạn bè của tôi đang học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội ở trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn thường nói với tôi rằng lấy chồng học vấn và thu nhập thấp hơn mình thường sẽ không hạnh phúc. Gia đình thì khuyên tôi con gái học Dược làm Dược sĩ nên lấy trai ngành Y thì cuộc sống vợ chồng không cần phải lo nghĩ gì, bởi Y và Dược là 2 ngành nghề hot nhất hiện nay, nhất y nhì dược mà.

Tôi là một Dược sĩ Cao đẳng, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược tôi lại học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng nên kiến thức có cả Y lẫn Dược nên đó là lợi thế giúp tôi khá thành đạt trong nghề.

Tôi đã có điều kiện kinh tế hơn hẳn bên chồng tôi, vì chồng tôi vốn là một anh phụ hồ xây dựng.

Tôi và chồng quen nhau khi tôi chuẩn bị mở một quầy thuốc và anh đến để xây và sửa lại cho tôi. Anh là kĩ sư xây dựng, khá năng động và nhanh nhẹn, suốt thời gian gần 2 tháng tôi bị chết mê chết mệt bởi cách nói chuyện hài hước và sự nhiệt tình của anh. Hai chúng tôi đã đến với nhau trong cái đêm trăng rằm tháng 8, Trung thu là tết thiếu nhi và hôm đó một đứa bé đã được hình thành đó là kết tinh tình yêu của tôi và anh. Nhưng trớ trêu thay, bố mẹ trong gia đình tôi đều phản đối mãnh liệt cuộc tình này vì như đôi đũa lệch. Tôi đường đường là sinh viên đã tốt nghiệp ngành Dược loại giỏi của ngôi trường danh tiếng nhất nhì trên thành phố Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn anh chỉ là anh kĩ sư xây dựng đi làm ba cọc ba đồng, bạn bè đều cho rằng đây là cuộc tình không môn đăng hộ đối.  

Hạnh phúc của gia đình không phụ thuộc vào ai kiếm tiền nhiều hơn ai

Hạnh phúc của gia đình không phụ thuộc vào ai kiếm tiền nhiều hơn ai

Tôi là cô gái khá cá tính và mạnh mẽ, cho rằng không có gì là hoàn hảo thế nên cuộc sống hôn nhân hay tìm cho mình người chồng cũng không điều gì là tuyệt đối. Rất nhiều người luôn nghĩ rằng, phụ nữ khi đã lấy chồng mà thu nhập thấp hơn sẽ khổ vì vợ sẽ trở thành trụ cột kinh tế, mang trên vai trọng trách chăm lo cuộc sống cho cả gia đình nhưng tôi thì nghĩ khác: Hạnh phúc của gia đình không phụ thuộc vào ai kiếm tiền nhiều hơn ai, càng không phụ thuộc vào trình độ học vấn, và khi chúng tôi lấy nhau về tôi và anh không hề có cảm giác tự ti.

Tôi luôn tự hào mà nói với bạn bè rằng: Dù hiện tại anh ấy không thể kiếm tiền nhiều như nghề Dược sĩ của mình nhưng kinh nghiệm sống và ý chí phấn đấu của anh khiến tớ phải nể phục và phải học hỏi rất nhiều.

Tôi luôn quan niệm rằng: Là con gái không cần lấy một người đàn ông giàu nhưng chắc chắn không thể lấy một người đàn ông ghèo mãi được. Nghèo ở đây là trong tư tưởng, ý chí chứ không phải về vật chất. Và tôi tin, quyết định của mình là đúng đắn, anh cũng đang nỗ lực không ngừng vì tương lai gia đình. Là người năng động, tự tin, giao tiếp tốt nên anh đã quyết định học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur từ Kỹ sư xây dựng với mong muốn sau khi ra trường làm Trình Dược viên cho một công ty Dược phẩm nước ngoài.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Chồng tôi còn là mẫu người rất mực yêu thương vợ và tinh tế, chính anh là người khuyên tôi học Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học để có thể tự mở và đứng tên nhà thuốc, không cần phải thuê bằng Dược sĩ Đại học. Nhưng tôi thiết nghĩ, chỉ cần làm Dược sĩ Cao đẳng cũng có thể kiếm đủ tiền rồi, tôi sẽ dành thời gian chăm lo vun vén cho gia đình và đứa con sắp chào đời của chúng tôi để anh yên tâm học Văn bằng 2. Ngẫm lại mới thấm, đâu phải người phụ nữ nào cũng may mắn tìm được một người chồng có ý chí quyết tâm, yêu thương và chiều chuộng mình như tôi. Vậy tôi còn mong gì hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội mở lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2022 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo mở lớp Văn bằng 2 Cao đẳng …