Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Điều Dưỡng > Điều kiện xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng năm 2018 như thế nào?

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng năm 2018 như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

22/01/2018 264 Lượt xem

Do tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng nên điều kiện tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng cũng đơn giản hơn tạo điều kiện cho thí sinh có thể tham gia đăng ký xét tuyển

Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Đối tượng được đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Trong năm 2018 Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh hệ Trung cấp Điều dưỡng với điều kiện tuyển sinh hết sức cơ bản phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh trên cả nước. Đặc biệt phù hợp với những thí sinh không có lực học quá suất sắc cũng như không có cơ hội học cấp 3. Hiện điều kiện tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng được trường đưa ra như sau:

 • Đối tượng tuyển sinh: Tất cả các học viên có nhu cầu học ngành Điều Dưỡng trình độ Trung cấp tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur
 • Điều kiện xét tuyển: Học viên đã tốt nghiệp từ THCS (cấp 2) trở lên tức là chỉ cần học hết lớp 9 có thể đăng ký theo học.
 • Vùng tuyển sinh trên cả nước, không phân biệt khu vực và tôn giáo cũng như dân tộc và các yếu tố khác.
 • Có đầy đủ sức khỏe trong thời gian học tập

Như vậy, chỉ cần đáp ứng được 4 tiêu chí xét tuyển trên thì bạn chắc chắn trở thành tân sinh viên Trung cấp Điều Dưỡng năm 2018, được học trong môi trường chuyên nghiệp chuyên đào tạo về ngành Y Dược. Quan trọng hơn cả trong quá trình học thí sinh không chỉ được đào tạo chuyên sâu về ngành Điều dưỡng mà còn được bổ trợ thêm kiến thức THPT. Đây là hình thức học khá ngắn học và tiết kiệm chi phí đối với những thí sinh không có điều kiện quá dư dả về kinh tế. Trong năm 2018 nhà trường liên tục mở rộng các đợt xét tuyển trong năm vì thế thí sinh có thể gửi hồ sơ về nhà trường ngay từ hôm nay để xét tuyển trong thời gian sớm nhất. Điều kiện xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng cũng được nhà trường áp dụng với hệ Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Dược… cùng mộ vài hệ Trung cấp khác trong nhóm ngành sức khỏe.

Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng là bao lâu?

Tùy theo từng đối tượng mà sẽ có thời gian học tương ứng, phù hợp với xuất phát điểm của mỗi thí sinh nhằm đảm bảo được lượng kiến thức cho sinh viên sau khi ra trường. Cụ thể thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng năm 2018 được phân chia như sau:

Thời gian học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.

Thời gian học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Thời gian học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Thời gian học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Thời gian học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi ra trường học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Điều dưỡng chính quy do Bộ LĐTB&XH cấp và có cơ hội Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng và một số hệ đào tạo bậc cao khác để nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp giúp mở rộng cơ hội xin việc làm cũng như thăng tiến trong tương lai.

Chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng học ngoài giờ hành chính

Chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng học ngoài giờ hành chính

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Ngành Điều dưỡng đã và đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Trong những năm gần đây ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định từng bước và có nhiều đột phá quan trọng khi đóng góp cho Y tế rất nhiều thành quả. Khi có kiến thức về ngành Điều dưỡng thí sinh sẽ có cơ hội làm việc trong nước hay các bệnh viện nước ngoài khi những năm gần đây các đơn vị tuyển dụng tại Hàn, Nhật, Mỹ liên tục sang nước ta tuyển với số lượng nhân sự lớn cùng mức lương, chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Để có cơ hội trở thành người Điều dưỡng viên trong tương lai thí sinh cần tiến hành làm bộ hồ theo quy định của nhà trường cũng như Bộ.

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng theo mẫu của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT)
 • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH)
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 bản photo học bạ THCS (có công chứng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần người nhận.

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh có thể gửi về nhà trường để được xét tuyển trong thời gian ngắn nhất. Địa chỉ tuyển sinh của Trường Trung cấp Y Dược Pasteur tại: 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

 

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Cao đẳng Điều dưỡng thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học?

Học Cao đẳng Điều dưỡng luôn là cơ hội thứ 2 dành cho những thí …