Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Y Sĩ > Học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Hà Nội thì cần đáp ứng điều kiện gì?

Học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Hà Nội thì cần đáp ứng điều kiện gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

19/01/2018 622 Lượt xem

Để có thể trở thành tân sinh viên Trung cấp Y sĩ đa khoa thí sinh cần đáp ứng được một số điều kiện cần thiết của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đưa ra.

Y sĩ đa khoa là trợ thủ đắc lực của các Bác sĩ

Y sĩ đa khoa là trợ thủ đắc lực của các Bác sĩ

Y sĩ đa khoa – Trợ thủ đắc lực của các bác sĩ

Y sĩ đa khoa là “một cái tên” nhưng lại gánh vác trách nhiệm của nhiều công việc khác nhau trong chu trình hoạt động của ngành Y, là cánh tay đắc lực của các bác sĩ trong quá trình thăm khám và chữa trị bệnh tật cho bệnh nhân. Vì thế ngành Y sĩ đa khoa đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu được trong ngành y tế. Để đảm bảo đủ nguồn nhân lực làm các công việc trợ giúp các Bác sĩ chuyên khoa, đảm nhận, thực hiện và đưa ra các đề án khám chữa bệnh và bảo quản thuốc, hiện nay Bộ Y tế đang chú trọng đầu tư đào tạo nhân lực Y sĩ đa khoa để lấp đầy khoảng trống nhân lực còn thiếu. Do những cơ hội việc làm tiềm năng ngày càng được mở rộng thì hiện nay có khá nhiều thí sinh tham gia đăng kí xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2018 tại Thanh Xuân Hà Nội để sớm nắm được những cơ hội vàng từ ngành học này tại ngôi trường đào tạo Y Dược trọng điểm phía Bắc.

Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa như thế nào?

Theo thông tin tuyển sinh, từ năm 2018 Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ áp dụng theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB & XH đề ra, theo đó để giảm tải áp lực thi đầu vào thì Trường đã đưa ra hình thức xét tuyển học bạ hoặc dựa vào từng điều kiện của đối tượng tuyển sinh. Theo đó những thí sinh muốn đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2018 cần phải có bằng tốt nghiệp THCS trở lên, có hạnh kiểm và sức khỏe tốt. Tùy từng điều kiện của đối tượng tuyển sinh mà có thời gian đào tạo khác nhau.

Các chuyên gia đầu ngành Giáo dục cũng khuyến cáo: Trên cả nước hiện có rất nhiều các cơ sở đào tạo ngành Y Dược nên việc lựa chọn được trường uy tín có chất lượng tốt là một điều không dễ dàng, bởi chỉ có môi trường đào tạo tốt, chuẩn Bộ Y tế mới có thể phù hợp với các yêu cầu tuyển dụng. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là một ngôi trường đào tạo chuẩn như thế, là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những thí sinh theo học ngành Y Dược nói chung và ngành Y sĩ đa khoa nói riêng. Với đội ngũ giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ công tác lâu năm trong ngành Y tế, cùng trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đủ tiêu chí dạy và học, luôn lấy cái “tâm” của người làm Y để “cho ra lò” đứa con tinh thần của mình. Do đó, trong nhiều năm liền Trường được vinh danh nằm trong top những trường đào tạo ngành Y trọng điểm phía bắc, nhiều nhà tuyển dụng còn lấy “mác Trường Pasteur” làm “tấm vé thông hành” tuyển dụng tại các bệnh viện phòng khám lớn cả trong và ngoài nước.

Xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa chi cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa chi cần tốt nghiệp THPT

Học Trung cấp Y sĩ đa khoa mấy năm?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa sẽ được phân chia phụ thuộc vào bằng cấp hiện có của mỗi thí sinh để nhằm đảm bảo sau khi ra trường sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn, vận dụng tốt vào công việc thực tế.

 • Thời gian đào tạo 3 năm: Áp dụng với những học viên đã tốt nghiệp THCS.
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng với những học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc BTVH cấp 3)
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành bất kỳ.
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp Y Dược trở lên

Trải qua quá trình đào tạo sinh viên được cấp bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa chính quy và được phép Liên thông Cao đẳng Y Dược để nâng cao bằng cấp, trình độ chuyên môn mở rộng cơ hội việc làm.

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2018

Những thí sinh đang trên con đường từng bước hoàn thiện trình độ học vấn cũng như tìm kiếm một công việc ổn định trong tương lai có thể đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa với bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2018
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 bản photo học bạ THPT (bản photo có công chứng).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ và tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2018

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2018

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh có thể gửi về nhà trường trực tiếp hoặc theo đường bưu điện theo địa chỉ: Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y sĩ đa khoa đào tạo những kiến thức kỹ năng gì?

Trong năm học đầu tiên, sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ được trang bị các kiến thức y học cơ bản để làm nền tảng vững chắc cho việc tiếp thu kiến thức chuyên môn, chuyên ngành của chương trình đào tạo ngành Y sĩ đa khoa.