Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Dấu hiệu nhận biết tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

02/10/2021 3 Lượt xem

Tình trạng rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ đã khiến không ít chị em lo lắng. Khi nội tiết tố ở phụ nữ bị rối loạn kéo dài sẽ gây nên những ảnh hưởng tới sức khỏe và thẩm mỹ do đó cần nhận biết sớm các dấu hiệu.

Tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ

Tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ

Giảng viên Trung cấp Y Dược Hà Nội cho biết, việc nhận biết sớm các dấu hiệu của tình trạng suy giảm nội tiết tố ở phụ nữ không chỉ để bảo vệ sức khỏe mà còn hạn chế những vấn đề về thẩm mỹ. Khi bị rối loạn nội tiết tố nữ thường gặp phải các dấu hiệu như sau:

Khi bị rối loạn nội tiết tố nữ thường gặp phải các vấn đề về da khiến cho nhiều chị em bị nám da, sạm da, tàn nhang, nếp nhăn và da nổi mụn…

Khi bị rối loạn nội tiết tố nữ, nhiều người không kiểm soát được cân nặng cơ thể khiến cho tình trạng thừa cân béo phì xảy ra do lượng hormone cortisol, insulin tăng cao gây nên cảm giác thèm ăn, khiến chị em ăn nhiều hơn mức bình thường. 

Rối loạn nội tiết tố nữ khiến chị em gặp phải tình trạng rối loạn chu kỳ hành kinh nguyệt. Khi lượng estrogen được tiết ra trong buồng trứng không ổn định lúc thì quá cao lúc lại quá thấp dẫn đến ảnh hưởng vấn đề sinh lý của chị em. Phụ nữ khi bị rối loạn nội tiết tố có thể gặp phải các triệu chứng như đau bụng kinh, chu kì hành kinh dài hơn bình thường, máu kinh ra nhiều…

Khi bị rối loạn nội tiết tố khiến nhiều chị em phụ nữ bị ảnh hưởng bởi vấn đề tâm lý và dễ rơi trạng thái stress, sức khỏe không ổn định và thường có tâm lý tiêu cực hay trầm cảm.

Bên cạnh đó, khi bị rối loạn nội tiết tố nữ có thể gặp phải các vấn đề về huyết áp. Khi nhận thấy huyết áp tăng hoặc giảm bất thường, đi kèm với các biểu hiện bốc hỏa, đổ mồ hôi về đêm thường xuyên… chị em phụ nữ nên cảnh giác bởi có thể bản thân đang đối mặt với triệu chứng thiếu hụt nội tiết tố nghiêm trọng. 

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ để giúp cân bằng nội tiết tố nữ thì việc xây dựng chế độ ăn uống phù hợp đóng vai trò rất quan trọng. Ngoài ra để bảo vệ sức khỏe khỏe tốt nhất, hãy rèn luyện thói quen luyện tập thể dục thể thao hàng ngày để phòng bệnh và duy trì cơ chế sản sinh nội tiết được cân bằng và ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Những bài thuốc Đông y chữa đau mắt đỏ hiệu quả

Bên cạnh phương pháp điều trị bằng Tây y, Đông y cũng mang lại hiệu …