Danh mục
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Tỉnh đầu tiên quyết định cho học sinh đi học lại ngày 2/3 sau thời gian nghỉ dịch

Tỉnh đầu tiên quyết định cho học sinh đi học lại ngày 2/3 sau thời gian nghỉ dịch

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

27/02/2020 35 Lượt xem

Mặc dù hiện vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về việc nên cho HS – SV nghỉ tiếp hay đi học lại trong mùa dịch thì mới đây một tỉnh thành đã ra quyết định, chính thức cho các em đi học vào ngày 2/3 tới.

Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên cho học sinh đi học trở lại ngày 2/3 tới

Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên cho học sinh đi học trở lại ngày 2/3 tới

Tỉnh Quảng Ninh ra công văn về việc cho học sinh đi học lại

Theo tin giáo dục cập nhật thì mới đây tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hỏa tốc về việc cho học sinh, sinh viên, học viên đi học lại ngày 2/3. Cụ thể nội dụng công văn nêu rõ Sở GD&ĐT Quảng Ninh chủ trì, phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban ngành liên quan tổ chức cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 2/3. Căn cứ chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Các cơ sở giáo dục thông tin đến học sinh, phụ huynh về lịch đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ. UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị giao trách nhiệm người đứng đầu cơ sở giáo dục và đào tạo trong việc thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh lớp học, trang thiết bị dạy học và các đồ dùng, phương tiện phục vụ học sinh.

Để chuẩn bị cho công tác quay lại trường sau đợt nghỉ dịch gần 4 tuần, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo giám sát chặt chẽ công tác vệ sinh trong và ngoài trường. Các phương án cũng đã sẵn sàng triển khai biện pháp để giải quyết kịp thời nếu có tình huống bất thường xảy ra. Bên cạnh đó giáo viên cũng cần chủ động theo dõi tình hình sức khỏe của các em trong quá trình ở trường lớp.

Nhiều ý kiến trái chiều về việc cho học sinh nghỉ tiếp hoặc đi học lại

Nhiều ý kiến trái chiều về việc cho học sinh nghỉ tiếp hoặc đi học lại

Nhiều ý kiến tranh luận về việc nghỉ hết tháng 3

Như thông tin được trang Cao đẳng Dược TP.HCM cập nhật thì ở thời điểm hiện tại dịch corona vẫn diễn biến phức tạp, vì thế việc đề xuất cho học sinh, sinh viên nghỉ tiếp để tránh dịch hay đi học lại để đảm bảo chương trình học tập vẫn là ý kiến nhận được nhiều sự quan tâm.

Mới đây, sau khi đọc tin kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên đến hết tháng 3 tại TP.HCM, cô Hồng Mai (giáo viên tiểu học ở Lâm Đồng) nhận nhiều cuộc gọi, tin nhắn từ phụ huynh. Họ lo sợ nếu kiến nghị này được chấp thuận, con họ không thể đi học lại vào đầu tháng 3.“Cả tuần nay, phụ huynh nhắn tin, gọi điện hỏi tôi bao giờ cho con đi học lại. Chiều nay, họ càng lo lắng hơn, sợ nghỉ tiếp thì không biết gửi con cho ai. Bên cạnh đó cũng nhiều phụ huynh bày tỏ quan điểm lo láng khi cho các con em nghỉ quá nhiều sẽ khiến việc học bị giãn đoạn thời gian kết thúc năm học sẽ muộn. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng việc nghỉ học là cần thiết, bởi trường học là môi trường tập thể nếu lây lan nguy cơ rất khôn lường.

Còn đối với sinh viên, hiện nhiều trường cũng đưa ra quyết định cho các em tự học tại nhà hoặc học online trong thời gian nghỉ. Khi nào dịch được kiểm soát tốt sẽ quay lại trường. Song song với đó trường cũng chú ý đến công tác vệ sinh lớp học bàn ghế, khu vực khuân viên để hạn chế tối đa việc lây nhiễm và để sinh viên quay lại trường học trong tâm thế an toàn. Giảng viên Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ.

Nguồn: trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến thời gian thực hiện chương trình học kỳ II tinh giản

Hiện thời gian học sinh nghỉ học do dịch Covid -19 kéo dài, do đó …