Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Dược > Cử nhân Kinh tế có được học Văn bằng 2 Trung cấp Dược hay không?

Cử nhân Kinh tế có được học Văn bằng 2 Trung cấp Dược hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

29/03/2017 618 Lượt xem

Em đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế năm 2015, năm nay em muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Dược có được hay không? Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Dược là bao lâu? (Nguyễn Khánh – Cầu giấy).

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Khánh, để giải đáp thắc măc của bạn về những vấn đề liên quan đến đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Dược, ban tư vấn tuyển sinh Trung cấp Y khoa xin được trả lời như sau:

Cử nhân Kinh tế được học Văn bằng 2 Trung cấp Dược

Có nên học Trung cấp Dược hay không?

Sự lựa chọn học Trung cấp Dược của bạn ở thời điểm hiện tại là hoàn toàn chính xác, lý do là bởi ngành Dược đang thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn. Trong khi người người, nhà nhà đều cần sử dụng tới Dược phẩm thì nguồn nhân lực làm việc trong ngành này lại đang thiếu rất nhiều. Người dân sử dụng thuốc không chỉ để chữa bệnh, mà còn sử dụng thuốc như một phương pháp bảo vệ sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp… Cũng chính vì nhu cầu sử dụng lớn, khiến các công ty dược phẩm trong và ngoài nước đang tìm cách mở rộng thị trường tại nước ta. Đáng báo động hơn, nguồn nhân lực ở mọi trình độ đều thiếu rất nhiều. Do đó, việc học tập Trung cấp Dược sẽ giúp xã hội bổ sung nhân lực một cách nhanh nhất.

Cử nhân Kinh tế có được học Trung cấp Dược

Rất nhiều cử nhân Đại học sau khi tốt nghiệp ra trường chưa chắc đã xin được việc, nhiều người đã lựa chọn rẽ ngang sang con đường học tập trong ngành Dược bởi đây là một cơ hội vô cùng tốt. Có thể phát triển sự nghiệp một cách tốt nhất,

Bạn Nguyễn Khánh thân mến, nếu như bạn đã có một Văn bằng Đại học chuyên ngành Kinh tế, bạn hoàn toàn có thể học Chuyển đổi Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trong những địa chỉ đào tạo chuyển đổi ngành Dược chất lượng, đã được Bộ Y tế và Bộ Giáo dục công nhận trong những năm qua.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Dược

Để học Văn bằng 2 Trung cấp Dược, các thí sinh cần phải trải qua thời gian đào tạo như sau:

  • Những thí sinh tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH các chuyên ngành không thuộc nhóm sức khỏe như: Kỹ sư, Kinh tế, Báo chí, Sư phạm… đều có thể đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược với thời gian là 12 tháng.
  • Những thí sinh tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH các chuyên ngành thuộc nhóm sức khỏe như: Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Điều dưỡng đa khoa, Xét nghiệm … đều có thể đăng ký học Trung cấp Dược Văn bằng 2 với thời gian đào tạo trong vòng 10 tháng.

Trong quá trình học tập Văn bằng 2 Trung cấp Dược, các thí sinh sẽ được học những kiến thức chuyên môn liên quan đến lĩnh vực ngành Dược. Được chính những giảng viên ưu tú nhất đã từng có kinh nghiệm giảng dạy học tập tại các trường Đại học Y Dược danh tiếng trên cả nước.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Dược gồm những giấy tờ gì?

  • 1 đơn đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược theo mẫu của nhà trường.
  • 1 bản sao có công chứng bẳng tốt nghiệp và bảng điểm TC, CĐ, ĐH.
  • 1 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp cấp 3.
  • 1 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của UBND phường xã nơi sinh sống.
  • 1 bản sao giấy khai sinh và chứng minh thư có công chứng.
  • 2 ảnh 3×4 và 2 ảnh 2×3.
  • 2 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ, điện thoại, tên thí sinh để nhà trường gửi thông báo xét tuyển.
  • Giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Với điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Dược khá đơn giản, thủ tục nhanh gọn, các thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp Dược học thứ 7 chủ nhật

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo lớp Trung cấp Dược học ngoài giờ hành chính thứ 7 và chủ nhật.