Danh mục

Trình Dược viên nhà thuốc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

09/03/2015 2,597 Lượt xem

Trình Dược viên là gì?

Cùng với sự phát triển của công nghiệp Dược phẩm thì nhiều công ty kinh doanh, phân phối thuốc đã ra đời. Kinh doanh trong lĩnh vực Y Dược không chỉ đơn thuần là thúc đẩy sản phẩm mà mục tiêu chính đó là cung cấp cho bác sĩ các thông tin y học và giúp đỡ họ đưa ra những phương án và giải pháp tốt nhất từ sản phẩm để giải quyết các vấn đề của bệnh nhân. Để có thể đáp ứng nhu cầu này phải cần một số lượng lớn các Dược sĩ để giới thiệu thuốc gọi là Trình Dược Viên nhằm tiếp thị, mở rộng mạng lưới phân phối cho doanh nghiệp Dược.

dao-tao-duoc-si-lop-chu-nhat

Thuốc là loại hàng hóa đặc biệt, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, buôn bán thuốc là một ngành kinh doanh đặc thù có điều kiện và người bán hàng gọi là Trình dược viên phải có chuyên môn về thuốc, làm cầu nối giữa nhà sản xuất thuốc và người tiêu dùng. Muốn làm trình dược viên trước hết phải có từ trình độ Dược sĩ trung cấp cấp trở lên.

Hầu hết các sinh viên học Ngành Dược khi ra trường đều có định hướng là sẽ trở thành Trình Dược Viên, vì nghề Trình Dược là một nghề kiếm được doanh thu nhiều và nhanh. Hay nói một cách khác thì nghề Trình Dược Viên là một đáng để ao ước mới mức thu nhập cao và ổn định. Nhưng điều cần nhấc đến là “cái duyên” trong nghề, điều này thì không phải ai cũng có được, nghề Trình Dược Viên là nghề có sự cạnh tranh khốc liệt, để có thể bán hàng trong lĩnh vực Dược cần rất nhiều những kỹ năng đặc biệt, dựa vào khả năng của chính họ như: Trình độ kiến thức, kỹ năng sales, kỹ năng giao tiếp, marketing … Trình dược viên không chỉ là một chuyên gia về thuốc mà còn là một nhân viên kinh doanh trong ngành Dược phẩm, luôn phải cập nhật thuốc mới để hướng dẫn cho Bác sĩ kê đơn thuốc cho người tiêu dùng.

Trình Dược viên – nghề có mức thu nhập cao

Nếu chỉ nghĩ đơn thuần thì Trình Dược viên lương chỉ khoảng 4-5 triệu/tháng thì làm sao có thể nói là thu nhập cao. Nhưng không, thu nhập chính của trình Dược viên lại là thưởng doanh số hoặc chiết khấu theo số lượng sản phẩn tiêu thụ được. Nếu làm trình Dược cho công ty phân phối dược phẩm nước ngoài thì mức lương trung bình từ 6-8 triệu và thưởng doanh số bán hàng thì mức thu nhập thực tế của trình dược viên có nói là con số mà nhiều Dược sĩ làm trong lĩnh vực khác phải ghen tị.

Muốn trở thành Trình Dược Viên thì học ở đâu?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là đơn vị đầu tiên thiết kế chương trình đào tạo Trình Dược chuyên nghiệp (Medical Representative), nhằm trang bị cho người học trung cấp dược những kiến thức, kỹ năng giao tiếp bán hàng, Marketting Dược cũng như kỹ năng phân tích thị trường Dược Việt Nam, Phân tích và thấu hiểu các nhóm khách hàng trong ngành Y tế: Bác sĩ – Nhà thuốc – Người tiêu dùng – Khách hàng lớn mua thuốc thông qua đấu thầu, kỹ năng xây dựng hệ thống phân phối, quan hệ cộng đồng, kỹ năng thuyết trình khi giới thiệu các sản phẩm thuốc.

khoa-duoc-truong-trung-cap-y-khoa-pasteur

Điểm điểm nổi trội Khoa Dược – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là đào tạo Trình Dược Viên gắn với hệ thống bệnh viện, nhà thuốc lớn nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành, có kiến thức thực tế các tại Bệnh viện, Công ty sản xuất kinh doanh và phân phối thuốc dược phẩm, trung tâm kiểm nghiệm thuốc…

Người học sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ trở thành Dược sĩ có những tố chất để trở thành Trình Dược Viên chuyên nghiệp biết lập kế hoạch Marketing, khuyến mãi cho ngành Dược thông thạo các kỹ thuật quảng cáo,  … và sẽ trở thành đối tượng để các Công ty phân phối Dược phẩm săn tìm tuyển dụng.

Thời gian đào tạo Trình Dược Viên như sau:

  • Học 3 năm: áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp THCS (lớp 9). Trong đó học viên được bổ túc văn hóa 1 năm để hoàn thiện chương trình PTTH (cấp 3).
  • Học 2 năm 3 tháng: áp dụng cho những đối tượng học xong lớp 12, nhưng trượt tốt nghiệp. Trong đó học viên được bổ túc 3 tháng để hoàn thiện chương trình PTTH (cấp 3).
  • Học 2 năm: áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp PTTH, BTVH hoặc các văn bằng tương đương cấp 3.
  • Học 12 tháng: áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật …
  • Học 10 tháng: áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các nhóm ngành sức khỏe như: Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Y học cổ truyển, hộ sinh trung cấp, kỹ thuật viên xét nghiệm, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, phục hình răng …

duoc-si-tu-van-truong-trung-cap-y-khoa-pasteur

Nếu yêu thích Ngành Dược và muốn trở thành Trình Dược viên, bạn hãy liên hệ khoa Dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học. Ngoài lớp Dược sĩ trong giờ hành chính, năm 2015 Nhà trường có tổ chức lớp học buổi tối, lớp học thứ 7& CN phù hợp với người vừa học vừa làm.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (Gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp Dược học thứ 7 chủ nhật

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo lớp Trung cấp Dược học ngoài giờ hành chính thứ 7 và chủ nhật.