Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Dược > Chọn Học Ngành Dược – Trường Dược Dựa Trên Những Tiêu Chí Nào?

Chọn Học Ngành Dược – Trường Dược Dựa Trên Những Tiêu Chí Nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

17/09/2015 1,885 Lượt xem

Chọn ngành học, trường học là điều quan trọng trong định hướng nghề nghiệp của các bạn trẻ. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ ngành nghề mà mình theo đuổi. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những tiêu chí chọn học ngành Dược và Trường Dược cho những bạn yêu thích ngành Dược và muốn trở thành Dược sĩ.

tieu-chi-chon-hoc-nganh-duoc-truong-duoc

Chọn ngành phù hợp với bản thân: Đây là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất trong việc chọn ngành học. Nhiều học sinh Việt Nam hiện nay đang lựa chọn ngành học theo ý kiến bố mẹ hay xu hướng thời đại; dẫn tới việc hạn chế khả năng thiên bẩm, những điểm mạnh của bản thân và bỏ phí cơ hội phát triển theo ý thích, mong muốn của mình. Hãy nhớ rằng, lựa chọn chuyên ngành phù hợp với khả năng và thế mạnh của mình, sẽ giúp bạn học tập một cách say mê, hiệu quả và đạt được kết quả tốt hơn rất nhiều

Nếu còn chưa biết chắc mình có thích hợp với ngành Dược hay không thì các bạn có thể tham khảo những phần mềm trắc nghiệm hoặc có thể tham khảo thông tin các anh chị có kinh nghiệm trong nghề.

Chọn ngành theo định hướng mục tiêu tương lai: Khi lựa chọn ngành Dược bạn cần tìm hiểu thật kỹ về nghề mà mình theo đuổi xem có phù hợp với mục đích của mình hay không? Cơ hội việc làm của Dược sĩ như thế nào?

Chọn trường theo ngành nghề học: Khi đã Chắc chắn ngành Dược là ngành phù hợp với mình rồi thì việc chọn trường học cũng rất quan trọng. Vậy việc chọn trường học dựa trên những tiêu chí nào?

1. Thứ nhất: Danh tiếng

Khi lựa chọn trường, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là danh tiếng của trường. Bạn nên tìm hiểu về lịch sử phát triển cũng như thành tích đào tạo, trường có hay được nhắc tới trên các diễn đàn, mạng xã hội và có được nhiều người khen ngợi hay không? Hoặc có thể đến Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để các Dược sĩ giàu kinh nghiệm trong nghề tư vấn hướng nghiệp giúp các bạn.

tu-van-tuyen-sinh-y-khoa-pasteur

2. Thứ hai: Đội ngũ giảng viên

Để đào tạo được sinh viên giỏi chắc chắn người thầy phải ưu tú, tâm huyết và có kinh nghiệm giảng dạy. Vì vậy trong quá trình chọn lựa Trường Dược bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng đội ngũ giảng viên của trường đó. Để đảm bảo rằng, các thầy cô là những người có học vị cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, được sinh viên ca ngợi, cách truyền đạt hấp dẫn, thú vị….hoặc là giảng viên của các Trường đại học lớn như Học viện Quân y, Đại học Y Hà Nội..

3. Thứ 3: Cơ sở vật chất

Điều kiện học tập quyết định một phần rất lớn đến khả năng tiếp thu của sinh viên, đặc biệt trong ngành Y Dược với phần lớn kiến thức đến từ thực hành. Do vậy mà trước khi nộp đơn đăng kí tuyển sinh Trung cấp Dược hãy tìm hiểu kĩ về trường đó, để đảm bảo cơ sở vật chất của họ đủ để đáp ứng nhu cầu học tập của bạn.

4. Thứ 4: Hoạt động và chính sách

Không gì tuyệt vời hơn khi được theo học tại một ngôi trường mà ở đó có những sinh viên năng động, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động bổ ích và có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên như học bổng, hỗ trợ sinh viên nghèo, hoạt động từ thiện, chương trình ca nhạc….

5. Thứ 5: Chất lượng đầu ra

Đây có lẽ là tiêu chí quan trọng nhất quyết định đến sự nghiệp của bạn sau này. Có rất nhiều trường đào tạo về Y dược. Do đó bạn nên xem xét kỹ lưỡng về chất lượng đầu ra sinh viên, để chắc chắn rằng, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao, kĩ năng tay nghề giỏi, được tuyển dụng và được đánh giá cao tại các cơ sở Y tế uy tín….

6. Thứ 6: Mức học phí

Khi quyết định cho con theo học Y Dược thì nỗi lo lớn nhất của các bậc phụ huynh đó là học phí ngành Y Dược cao. Đã có rất nhiều bạn trúng tuyển Đại học nhưng lại không thể theo học vì học phí quá cao, gia đình không có khả năng trang trải. Việc lựa chọn trường đào tạo chất lượng cao mà học phí lại thấp thì còn gì tuyệt vời hơn.

trung-cap-y-duoc-mien-100-hoc-phi

Để giúp các bạn có thể tham khảo và lựa chọn Trường học dựa trên những tiêu chí trên thì hiện tại có Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành hiện đại. Và Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đang có chính sách miễn giảm học phí để các bạn yêu thích nghề Y Dược giảm bớt nỗi lo về học phí, vì ngành Y Dược là ngành có mức học phí khá cao. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về chính sách miễn giảm học phí của Trường tại đây: Chính sách Miễn Giảm Học Phí 2015 – Trung Cấp Y Dược Thu Hút Hàng Nghìn Thí Sinh

Địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu vượt Ngã Tư Sở)
Điện thoại: 04.8259.8259 – 09.8259.8259

Tham khảo: Hồ Sơ Đăng Ký Học Trung Cấp Y Dược

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược Hà Nội năm 2019 học thứ 7 chủ nhật

Thực hiện theo kế hoạch tuyển sinh năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur …