Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Bệnh tiểu đường ở người già có nghiêm trọng tới sức khỏe không?

Bệnh tiểu đường ở người già có nghiêm trọng tới sức khỏe không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

06/12/2021 5 Lượt xem

Bệnh tiểu đường ở người già là một trong những bệnh lý phổ biến và có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe. Vậy đó là những nguy hiểm gì, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Bệnh tiểu đường ở người già

Tìm hiểu những triệu chứng của bệnh tiểu đường ở người già

Giảng viên Trung cấp Y Dược Hà Nội cho biết, bệnh tiểu đường ở người già có nhiều đặc điểm khác biệt bởi sử ảnh hưởng tuổi tác. Chính vì vậy, những biểu hiện thường khó nhận biết hơn, tuy nhiên tuy nhiên có thể căn cứ vào những biểu hiện như sau:

  • Người bệnh thường có cảm giác khát nước và đi tiểu nhiều lần, tuy nhiên triệu chứng này không rõ ràng.
  • Đối với bệnh nhân tiểu đường cao tuổi thường cảm thấy mệt mỏi, có thể rơi vào trạng thái ngủ mê và dễ bị nhầm lẫn.
  • Đối với người già, các bệnh lý nền đi kèm như rối loạn lipid, huyết áp cao… có thể làm tăng tốc độ phát triển của các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường như nhiễm trùng, các vấn đề về mắt và chân, mạch máu…
  • Bệnh tiểu đường ở người già còn có thể gây nên tình trạng suy giảm chức năng thận và gây nhiều trở ngại trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường. 

Bệnh tiểu đường ở người già có nguy hiểm tới sức khỏe không ?

Bác sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, biến chứng tiểu đường chính là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân và đặc biệt đối tượng người già như sau:

  • Gây nên biến chứng tim mạch: Người bệnh nhân bị tiểu đường thường dễ mắc các biến chứng liên quan đến bệnh lý về tim mạch như: cao huyết áp, xơ động mạch, tăng mỡ máu…
  • Gặp phải các biến chứng mắt: Đối với bệnh nhân bị tiểu đường rất dễ tổn thương mắt và khiến thị lực bị suy giảm, nặng nhất sẽ dẫn đến mù lòa. Ngoài ra bệnh nhân cũng sẽ gặp phải các biến chứng khác về mắt như: tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể.
  • Gây nên biến chứng về thần kinh: Đây chính là biến chứng thường dễ xuất hiện và sớm nhất của bệnh nhân tiểu đường, người bệnh sẽ gặp phải các cảm giác tê, có nhịp tim và thở bất ổn, dễ đổ mồ hôi và nóng ở phần chân, …
  • Gặp phải các biến chứng nhiễm trùng: Đối với bệnh tiểu đường người già thường có hệ miễn dịch suy yế, từ đó vi khuẩn có điều kiện phát triển thuận lợi hơn và gây ra tình trạng nhiễm trùng ở nhiều vùng trên cơ thể người bệnh.
  • Gặp phải các biến chứng về thận: Bệnh tiểu đường ở người già sẽ gây nên tình trạng suy thận do vi mạch máu trong thận của người bệnh đã bị tổn thương. 

Bên cạnh các biến chứng trên, bệnh tiểu đường ở người già còn gặp phải những biến chứng cấp tính như hạ đường huyết hay hôn mê đột ngột làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Chính vì vậy cần phải phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tránh gây nên những biến chứng có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Những bài thuốc Đông y chữa đau mắt đỏ hiệu quả

Bên cạnh phương pháp điều trị bằng Tây y, Đông y cũng mang lại hiệu …