Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Cần phải lưu ý những gì trước khi sử dụng thuốc Coldacmin?

Cần phải lưu ý những gì trước khi sử dụng thuốc Coldacmin?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

07/12/2021 21 Lượt xem

Thuốc Coldacmin là một loại thuốc được dùng phổ biến trong các trường hợp điều trị hạ sốt giảm đau. Để đảm an toàn và sử dụng thuốc đúng cách bệnh nhân cần lưu ý những gì khi dùng thuốc Coldacmin?

Thuốc Coldacmin

Tìm hiểu những thông tin cơ bản của thuốc Coldacmin

Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y Dược Hà Nội chia sẻ, thuốc Coldacmin thuộc nhóm thuốc hạ sốt giảm đau và cũng nằm trong nhó thuống chống viêm phi steroid. Mỗi một viên nén của thuốc Coldacmin đều chứa các thành phần Paracetamol, Chlorpheniramin maleat và một số tá dược khác như: Tinh bột mì, đường trắng, PVA, màu đỏ erythrosin và màu vàng tartrazin.

Chỉ định của thuốc Coldacmin:

Thuốc Coldacmin được chỉ định dùng trong các trường hợp cảm sốt, nhức đầu, người bị đau nhức cơ bắp, sổ mũi và viêm mũi hoặc do cảm cúm,…

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng và liều dùng của thuốc Coldacmin

  • Đối với người lớn và trẻ em >12 tuổi liều dùng thuốc Coldacmin là: Mỗi lần dùng thuốc người bệnh dùng từ 1-2 viên thuốc Coldacmin và cần cách thời gian ít nhất là 4-6 tiếng.
  • Đối với trẻ em từ 6-12 tuổi liều dùng thuốc Coldacmin sẽ được dùng bằng ½ liều dùng của người lớn.

Khi sử dụng thuốc Coldacmin người bệnh dùng thuốc theo đường uống dễ dàng, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bệnh nhân nên đọc kỹ hướng dẫn về cách sử dụng của thuốc Coldacmin nhé.

 

Cần phải lưu ý những gì trước khi sử dụng thuốc Coldacmin?

Những chống chỉ định của thuốc Coldacmin

  • Đối với những bệnh nhân đã có tiền sử dị ứng với một trong số thành phần hoạt chất, tá dược thì không được sử dụng thuốc Coldacmin.
  • Bác sĩ khuyến cáo không sử dụng thuốc Coldacmin cho đối tượng phụ nữ đang mang thai và phụ nữ đang trong giai đoạn cho con bú.
  • Các bệnh nhân đang bị thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase, phì đại tuyến tiền liệt, đang trong giai đoạn điều trị cơn hen cấp và bệnh nhân bị loét dạ dày hoặc người đang sử dụng thuốc ức chế MAO,… thì không được dùng thuốc Coldacmin nhé.

Tìm hiểu các tác dụng phụ của thuốc Coldacmin

Dược sĩ – Giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, khi dùng thuốc Coldacmin tùy vào từng cơ địa cũng như hệ miễn dịch của mỗi bệnh nhân sẽ gặp phải các tác dụng phụ hoặc là không.

Tuy nhiên trong một số trường hợp khi sử dụng thuốc Coldacminc có thể xảy ra các tác dụng phụ như: buồn nôn, phát ban, dị ứng, khô miệng, bí tiểu, rối loạn điều tiết, vã mồ hôi. Ngoài ra các trường hợp nặng hơn có thể là: người bệnh bị giảm tiểu cầu, giảm toàn thể huyết cầu và làm suy gan nếu sử dụng với liều cao,…

Ngoài ra, bệnh nhân có thể gặp một số các tác dụng phụ không được kể ở trên. Do đó khi gặp phải những bất thường về sức khỏe trong quá trình sử dụng thuốc Coldacmin, bệnh nhân cần phải thông báo ngay cho bác sĩ nhé.

Có thể bạn quan tâm

Những bài thuốc Đông y chữa đau mắt đỏ hiệu quả

Bên cạnh phương pháp điều trị bằng Tây y, Đông y cũng mang lại hiệu …